/ / Cách quét tài liệu trên iPhone bằng máy Mac của bạn

Cách quét tài liệu trên iPhone bằng máy Mac của bạn

Những gì để biết

 • Nhấp chuột phải vào Finder, Mail, Messages hoặc Pages 7.2 trở lên và chọn Nhập từ iPhone hoặc iPad > Quét tài liệu.
 • Bạn có thể sử dụng và điều khiển ứng dụng máy quét được tích hợp sẵn trên iPhone bằng máy tính Mac bằng Máy ảnh liên tục.
 • Tính năng Camera liên tục hoạt động với iPhone chạy iOS 12.0 trở lên với máy tính Mac chạy macOS Mojave trở lên.

Bài viết này cung cấp hướng dẫn về cách quét tài liệu từ máy tính Mac của bạn bằng iPhone chạy iOS 12.0 trở lên.Tôi có thể sử dụng iPhone của mình làm máy quét không?

Bạn có thể đã biết rằng iPhone có một máy quét tài liệu tích hợp trong ứng dụng Notes. Để truy cập nó, hãy mở Ghi chú, chạm vào biểu tượng máy ảnh và chọn Quét tài liệu. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng Máy ảnh liên tục để truy cập nó từ máy tính Mac và sử dụng iPhone của bạn làm máy quét.


 1. Mở một ứng dụng tương thích trên máy tính Mac của bạn. Các ứng dụng đó bao gồm Finder, Mail, Messages hoặc Pages 7.2 trở lên, nhưng các ứng dụng khác cũng có thể hoạt động với tính năng này.


 2. Nhấp chuột phải vào email hoặc tài liệu mới và chọn Nhập từ iPhone hoặc iPad > Quét tài liệu, hoặc bạn có thể không thấy Nhập từ iPhone hoặc iPad, trong trường hợp đó bạn có thể chọn Quét tài liệu.

 3. Một biểu tượng xuất hiện trên màn hình của bạn để cho biết rằng bạn nên quét tài liệu bằng iPhone của mình. Trên iPhone của bạn, trình quét tài liệu sẽ tự động mở.

 4. Căn giữa tài liệu trên màn hình iPhone; bạn sẽ thấy một hình chữ nhật màu xanh lam nhạt hoặc màu xám phủ lên tài liệu. Khi toàn bộ tài liệu được hiển thị, iPhone sẽ tự động chụp ảnh của tài liệu bạn đang quét.

  Sau khi chụp xong, hình ảnh sẽ xuất hiện trên màn hình iPhone của bạn. Từ đó, bạn có thể nhấn vào hình ảnh xem trước ở phía dưới bên trái để mở hình ảnh để chỉnh sửa.


 5. Thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào bạn muốn đối với hình ảnh và sau đó nhấn Làm xong.


 6. Thao tác này sẽ đưa bạn trở lại màn hình quét. Vô nhẹ Cứu để lưu bản quét, gửi nó vào tài liệu trên máy tính Mac của bạn và đóng ứng dụng quét trên iPhone của bạn.

 7. Khi hình ảnh được quét xuất hiện trong tài liệu của bạn, bạn có thể điều chỉnh nó giống như cách bạn điều chỉnh bất kỳ hình ảnh nào khác được chèn vào tài liệu.

Tài liệu được quét đi đâu trên iPhone?

Nếu bạn đang sử dụng máy tính Mac để quét tài liệu bằng iPhone, thì bản quét của bạn sẽ tự động được đưa vào ứng dụng mà bạn đang quét. Nếu bạn đang quét trực tiếp từ iPhone vào ứng dụng Ghi chú, nó sẽ chuyển quá trình quét thành ghi chú trên thiết bị của bạn.


Nếu văn bản rõ ràng trên tài liệu bạn đang quét, iPhone của bạn có thể chọn tiêu đề của trang (nếu có) và sử dụng tiêu đề đó cho tên tệp của ghi chú.


Tại sao iPhone của tôi không cho phép tôi quét vào máy Mac của tôi?

Nếu bạn gặp sự cố khi quét vào máy tính Mac bằng iPhone của mình, có một số điều có thể là vấn đề:


 • Bạn đang sử dụng sai phiên bản iOS hoặc macOS. Bạn phải đang sử dụng iOS 12.0 trở lên và macOS Mojave trở lên.
 • Cả hai thiết bị của bạn không ở trên cùng một mạng. Bạn phải kết nối cả iPhone và máy tính Mac của mình vào cùng một mạng để chúng có thể giao tiếp đúng cách để chụp và chia sẻ quá trình quét.
 • Bluetooth bị tắt trên một hoặc cả hai thiết bị. Đảm bảo rằng bạn đã bật Bluetooth trên cả iPhone và máy tính Mac của mình. Nếu không có Bluetooth, iPhone và máy tính không thể giao tiếp.
 • Bạn không sử dụng cùng một tài khoản iCloud trên cả hai thiết bị. Nếu bạn có nhiều tài khoản iCloud, hãy đảm bảo iPhone và máy tính Mac của bạn được kết nối với cùng một tài khoản iCloud.


Nếu không có vấn đề nào trong số này là sự cố, hãy thử khởi động lại cả iPhone và máy tính của bạn, sau đó thử quét lại. Đôi khi, khởi động lại đơn giản có thể khắc phục nhiều sự cố gây ra sự cố với tất cả các loại ứng dụng và dịch vụ.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *