/ / Cách kết nối máy tính xách tay Surface với màn hình

Cách kết nối máy tính xách tay Surface với màn hình

Những gì để biết

 • Surface Laptop 3 và 4 của Microsoft xuất video qua cổng USB-C.
 • Thay vào đó, Surface Laptop và Laptop 2 sử dụng Mini-DisplayPort.
 • Có thể bạn sẽ cần một bộ chuyển đổi để kết nối Surface Laptop với hầu hết các màn hình.

Máy tính xách tay Surface của Microsoft hỗ trợ tối đa hai màn hình với độ phân giải lên đến 4K, nhưng bản thân Surface Laptop chỉ có một đầu ra video. Bài viết này cung cấp một số cách để kết nối Surface Laptop với một hoặc nhiều màn hình.Cách kết nối Máy tính xách tay Surface với Màn hình (Máy tính xách tay Surface 3 và Máy tính xách tay 4)

Các mẫu Surface Laptop gần đây nhất của Microsoft, Laptop 3 và Laptop 4 sử dụng cổng USB-C để xuất video.


Nó có thể kết nối trực tiếp với màn hình bằng đầu vào video USB-C; tuy nhiên, hầu hết các màn hình thiếu đầu vào này. Bạn có thể sẽ cần một bộ điều hợp video; Microsoft bán các bộ điều hợp sau.


 • USB-C sang DisplayPort
 • USB-C sang HDMI
 • USB-C sang VGA


Surface Laptop 3 và Laptop 4 cũng sẽ hoạt động với bộ điều hợp của bên thứ ba.


Dưới đây là cách kết nối Surface Laptop của bạn với màn hình sau khi bạn có bộ điều hợp chính xác.Cổng USB-C của Surface Laptop 4 được sử dụng để xuất video.


 1. Bật màn hình của bạn.


 2. Kết nối cáp USB-C với cổng USB-C của Surface Laptop.

  Cáp USB-C phải tương thích với chế độ thay thế DisplayPort. Hầu hết là như vậy, nhưng một số loại rẻ hơn đã cắt tính năng này. Kiểm tra thông số kỹ thuật của cáp USB-C, nếu có.

 3. Nếu màn hình của bạn có đầu vào video USB-C, hãy kết nối cáp USB-C trực tiếp với màn hình.

  Nếu không, hãy kết nối cáp USB-C với bộ điều hợp video, sau đó cắm bộ điều hợp video vào đầu vào video tương ứng trên màn hình của bạn.


 4. Surface Laptop sẽ tự động phát hiện màn hình.


Trong khi máy tính xách tay Surface của bạn sẽ tự động xuất video, bạn có thể muốn thay đổi độ phân giải hoặc vị trí của màn hình thứ hai. Hướng dẫn thêm màn hình thứ hai trong Windows của smartreviewaz sẽ giúp bạn tìm và chọn cài đặt chính xác.Cách kết nối máy tính xách tay Surface với màn hình (máy tính xách tay Surface và máy tính xách tay 2)

Surface Laptop và Laptop 2 không có cổng USB-C và thay vào đó sử dụng Mini-DisplayPort.


Gần như tất cả các màn hình hiện đại đều hỗ trợ đầu vào DisplayPort nhưng sử dụng kết nối DisplayPort kích thước đầy đủ thay vì Mini-DisplayPort. Bạn sẽ cần cáp Mini-DisplayPort sang DisplayPort.


Các màn hình cũ hơn không có DisplayPort cũng sẽ yêu cầu bộ chuyển đổi DisplayPort sang VGA hoặc DVI.


Làm theo các bước bên dưới khi bạn có đúng cáp hoặc bộ chuyển đổi.


 1. Bật màn hình của bạn.


 2. Kết nối cáp Mini-DisplayPort với DisplayPort với đầu ra Mini-DisplayPort của Surface Laptop.


 3. Cắm cáp Mini-DisplayPort to DisplayPort vào đầu vào DisplayPort trên màn hình của bạn.

  Nếu sử dụng bộ chuyển đổi, hãy cắm cáp Mini-DisplayPort sang DisplayPort vào bộ chuyển đổi, sau đó cắm bộ chuyển đổi vào đầu vào tương ứng của màn hình.


 4. Surface Laptop sẽ tự động phát hiện màn hình.


Cách kết nối máy tính xách tay bề mặt với đế cắm bề mặt

Máy tính xách tay Surface của Microsoft chỉ có đầu ra video được bao gồm trên máy tính xách tay nhưng có thể hỗ trợ nhiều màn hình.


Bạn có thể kết nối màn hình thứ hai bằng cách sử dụng Microsoft Surface Dock, một thiết bị ngoại vi do Microsoft bán ra, được gắn qua Surface Connect. Đó là cổng từ tính, tùy chỉnh được sử dụng để sạc và cấp nguồn cho Surface Laptop.


Surface Dock có thể xử lý tối đa hai màn hình 4K ngoài màn hình tích hợp của Máy tính xách tay.


Microsoft cung cấp hai mẫu Surface Dock. Surface Dock cũ hơn, nguyên bản sử dụng Mini-DisplayPort để xuất video và Surface Dock 2 mới hơn, đắt tiền hơn sử dụng USB-C. Như với chính Surface Laptop, bạn sẽ cần một bộ điều hợp để kết nối màn hình của mình nếu nó thiếu đầu vào Mini-DisplayPort hoặc USB-C.


Đây là cách sử dụng Surface Dock.


 1. Bật từng màn hình bạn muốn kết nối với Surface Laptop của mình.


 2. Kết nối Surface Dock với Surface Laptop thông qua cổng Surface Connect.


 3. Kết nối từng màn hình với Surface Dock. Nếu sử dụng bộ điều hợp, trước tiên hãy kết nối bộ điều hợp với Surface Dock, sau đó kết nối màn hình của bạn.


 4. Surface Laptop sẽ tự động phát hiện từng màn hình.


Các cách khác để kết nối máy tính xách tay Surface với màn hình

Surface Laptop 3 và Surface Laptop 4, sử dụng USB-C để xuất video, có thể được sử dụng với hầu hết các đế cắm USB-C của bên thứ ba.


Mặc dù bạn có thể sử dụng đế cắm hoặc trung tâm USB-C của bên thứ ba để kết nối Surface Laptop 3 hoặc Laptop 4 với màn hình, một số kiểu máy có giới hạn đối với đầu ra video. Đảm bảo kiểm tra kỹ khả năng video của trung tâm hoặc đế cắm.

Trong một số trường hợp, bạn có thể kết nối nhiều màn hình với một chuỗi daisy. Nó liên quan đến việc gắn đầu ra video DisplayPort hoặc USB-C vào màn hình và sau đó kết nối màn hình thứ hai với màn hình thứ nhất.


Hầu hết các màn hình không có đầu ra video ngoài đầu vào video và do đó, không thể tạo chuỗi liên kết. Các màn hình có thể kết nối bao gồm BenQ PD2700U và Dell U2721DE. Tất cả các mẫu Surface Laptop đều có hỗ trợ daisy chain.


Câu hỏi thường gặp

 • Làm cách nào để kết nối Surface Pro với màn hình máy tính xách tay?

  Bạn có thể sử dụng tính năng phản chiếu màn hình Miracast tích hợp của Surface Pro để mở rộng hoặc nhân bản không dây màn hình trên máy tính xách tay Windows 10 tương thích. Trên Surface của bạn, hãy mở Trung tâm hanh động > Liên kết và tìm thiết bị của bạn và chấp nhận kết nối. Để thay đổi cách màn hình hiển thị nội dung, hãy sử dụng Phím logo Windows + P phím tắt để chuyển đổi qua các tùy chọn như Mở rộng hoặc Chỉ màn hình PC.

 • Tôi có thể kết nối không dây máy tính xách tay Surface với TV của mình không?

  Có, nếu TV của bạn cũng có Miracast, bạn có thể kết nối và phản chiếu màn hình máy tính xách tay của mình bằng cách sử dụng các bước tương tự ở trên để chiếu Surface Pro lên máy tính xách tay. Nếu TV thông minh của bạn không có Miracast, bạn có thể sử dụng Bộ điều hợp hiển thị không dây của Microsoft để tạo kết nối không dây giữa TV và máy tính xách tay của bạn.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *