/ / Cách Tìm và Sử dụng Tường lửa Windows 11

Cách Tìm và Sử dụng Tường lửa Windows 11

Những gì để biết

 • Tường lửa của Windows 11 được bật theo mặc định.
 • Tìm nó ở đây: Cài đặt > Quyền riêng tư & Bảo mật > Bảo mật Windows > Tường lửa & Bảo vệ mạng, nhấp chuột Bật trong phần Tường lửa.
 • Bạn có thể tắt tường lửa Windows 11 một cách an toàn nếu bạn có một tường lửa khác đang chạy.

Bài viết này giải thích cách tìm và sử dụng Tường lửa Windows 11, bao gồm cách bật Tường lửa Windows 11 và việc bạn có nên sử dụng Tường lửa hay không.Tường lửa của Windows 11 có đủ tốt không?

Gói chống phần mềm độc hại của Bộ bảo vệ Windows đã có rất nhiều cải tiến kể từ lần đầu tiên được giới thiệu và phiên bản đi kèm với Windows 11 có khả năng bắt và loại bỏ phần mềm độc hại rất tốt. Hầu hết mọi người đều có thể sử dụng chỉ với thành phần chống vi-rút của Bộ bảo vệ Windows mà không cần cài đặt gói chống vi-rút hoặc chống phần mềm độc hại thứ cấp.


Một số chương trình chống vi-rút cao cấp được đánh giá cao hơn Defender về khả năng bắt và loại bỏ phần mềm độc hại mới và chưa biết, nhưng thành phần tường lửa của Windows Defender đủ tốt cho hầu hết các tình huống.Tôi có nên bật Tường lửa Windows 11 không?

Windows Defender được bật theo mặc định và nếu bạn không có bất kỳ tường lửa nào khác đang chạy, bạn nên bật tường lửa mặc định. Nếu bạn đã tắt tường lửa vì một lý do nào đó và bạn không thay thế nó bằng một thứ khác, thì bạn nên bật tường lửa Windows 11. Nếu không có tường lửa, máy tính của bạn rất dễ bị tấn công từ bên ngoài.


Dưới đây là cách bật tường lửa Windows 11:


 1. Nhấp chuột phải vào Biểu tượng Windows trên thanh tác vụ.

 2. Nhấp chuột Cài đặt.

 3. Nhấp chuột Quyền riêng tư & bảo mật.

 4. Nhấp chuột Bảo mật Windows.

 5. Nhấp chuột Tường lửa và bảo vệ mạng.

 6. Nếu tường lửa tắt, bạn sẽ thấy màu đỏ x trong phần Tường lửa & bảo vệ mạng và một nút. Nhấn vào Bật nút để bật tường lửa.

  Nếu bạn không thấy dấu x màu đỏ hoặc nút bật, thì tường lửa đã được bật.

 7. Tường lửa sẽ bật, dấu x màu đỏ sẽ chuyển thành dấu kiểm màu xanh lá cây và nút sẽ biến mất. Bạn có thể nhấp vào Tường lửa và bảo vệ mạng biểu tượng để kiểm tra cài đặt tường lửa của bạn.

 8. Nhấp chuột Mạng công cộng để kiểm tra cài đặt tường lửa của bạn.

  Các tường lửa khác cũng sẽ được bật, nhưng tường lửa công cộng là tường lửa duy nhất ảnh hưởng đến kết nối internet của bạn.

 9. Nếu tường lửa được bật, nút chuyển đổi Tường lửa của Bộ bảo vệ Microsoft sẽ bật.

 10. Nếu bạn nhấp vào nút chuyển đổi, Microsoft Defender sẽ tắt và bạn sẽ thấy dấu x màu đỏ với thông báo cảnh báo.

  Đừng nhấp vào nút chuyển đổi này và tắt tường lửa trừ khi bạn có lý do chính đáng, chẳng hạn như bạn đã cài đặt một tường lửa khác thông qua bộ chống phần mềm độc hại của bên thứ ba.

 11. Nếu bạn xem màn hình Tường lửa & bảo vệ mạng khi tắt tường lửa công cộng, bạn sẽ thấy thông báo cảnh báo này. Nếu màn hình hiển thị như thế này đối với bạn, hãy nhấp vào khôi phục cài đặthoặc nhấp vào Mạng công cộng > Microsoft Defender chuyển đổi để bật tường lửa của bạn.

Windows Defender có giống Windows Firewall không?

Microsoft Defender là một thành phần chống phần mềm độc hại được tích hợp trong Windows 11. Trong khi Windows Defender khởi đầu là một chương trình chống vi-rút khá cơ bản, Microsoft Defender kết hợp chức năng chống phần mềm độc hại, bảo vệ thời gian thực, tích hợp trình duyệt cho Edge và Chrome, quyền truy cập thư mục được kiểm soát để bảo vệ khỏi phần mềm tống tiền, tường lửa và các tính năng chống phần mềm độc hại khác.


Nếu bạn thấy tham chiếu đến tường lửa của Windows, thì đó là chức năng tường lửa của Bộ bảo vệ đang được tham chiếu. Không có tường lửa Windows nào tách biệt với Defender, vì Defender là gói chống phần mềm độc hại tất cả trong một của Microsoft.Làm cách nào để tự động bật tường lửa của Windows 11?

Không cần bật tường lửa Windows 11 tự động vì nó được bật theo mặc định. Nếu bạn không làm gì sau khi cài đặt Windows 11, tường lửa sẽ tự động bật và vẫn hoạt động. Nếu bạn tắt vì bất kỳ lý do gì, nó sẽ vẫn tắt cho đến khi bạn bật lại.


Để bật lại tường lửa, chỉ cần làm theo các bước được nêu trước đó trong bài viết này. Nếu tường lửa đã tắt và không có bất kỳ tường lửa nào khác đang hoạt động, bạn sẽ thấy cảnh báo trong menu Tường lửa & Bảo vệ mạng, với tùy chọn bật lại tường lửa.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *