kucasino

KUBET

THABET

ae8888

39393.one

kubet888

/ / Cách kết nối MacBook Air với màn hình

Cách kết nối MacBook Air với màn hình

Những gì để biết

 • Màn hình mở rộng: Đi tới Tùy chọn hệ thống> Màn hình> Sắp xếp, sau đó nhấp và kéo các biểu tượng hiển thị.
 • Màn hình gương: Đi tới Tùy chọn hệ thống> Màn hình> Sắp xếp và đánh dấu vào ô bên cạnh Màn hình gương.
 • Sử dụng Apple AirPlay để kết nối không dây với TV thông minh hoặc iPad tương thích.

Bài viết này hướng dẫn các bước cơ bản để kết nối MacBook Air với màn hình và cách kiểm tra xem bạn cần loại cáp nào.Làm cách nào để kết nối MacBook Air với màn hình ngoài?

Kết nối MacBook Air với màn hình ngoài là một quá trình đơn giản, nhưng trước tiên bạn cần đảm bảo rằng bạn có đúng loại cáp.


Cổng Thunderbolt 3 (USB-C) trên MacBook Air của bạn — hoặc Thunderbolt 4 nếu bạn có kiểu máy M1 — có thể được sử dụng cho đầu ra video. Tùy thuộc vào loại màn hình bên ngoài bạn đang sử dụng, bạn sẽ cần một trong các bộ điều hợp sau:


 • Bộ điều hợp đa cổng USB-C Digital AV: Kết nối với màn hình HDMI hoặc HDTV.
 • Cáp Thunderbolt / USB-C: Kết nối với màn hình USB-C.
 • Bộ điều hợp đa cổng VGA: Kết nối với màn hình VGA hoặc máy chiếu.


Nếu bạn có mẫu MacBook Air cũ hơn (2009-2017), nó sẽ được trang bị Mini DisplayPort hoặc Thunderbolt / Thunderbolt 2. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần một loại bộ chuyển đổi khác với những loại được liệt kê ở trên. Hãy xem hướng dẫn về các cổng tiện dụng của Apple để biết chính xác loại bộ điều hợp bạn sẽ yêu cầu.


Làm cách nào để sử dụng màn hình ngoài với MacBook Air của tôi?

Sau khi MacBook Air của bạn được kết nối với màn hình ngoài, đây là cách thiết lập:


 1. Nhấn vào Thực đơn táo.


 2. Lựa chọn Tùy chọn hệ thống.

 3. Lựa chọn Hiển thị.

 4. Nếu bạn không thấy màn hình bên ngoài của mình trong tab Hiển thị, hãy nhấn và giữ Phím tùy chọn trên bàn phím của bạn và nhấp vào Phát hiện màn hình ở góc dưới bên phải của cửa sổ (“Thu thập Windows“theo mặc định). MacBook của bạn sẽ quét các màn hình được kết nối.

 5. Để thay đổi cách sắp xếp màn hình của bạn, hãy nhấp vào Sự sắp xếp chuyển hướng.

  Nếu bạn muốn phản chiếu màn hình của mình để chúng sao chép cùng một màn hình, hãy chọn Màn hình gương tùy chọn trong Sự sắp xếp chuyển hướng.

 6. Nhấp và kéo các biểu tượng hiển thị theo hướng ưa thích của bạn. Đường viền màu đỏ sẽ xuất hiện xung quanh màn hình đang được di chuyển tích cực.


 7. Để thay đổi màn hình nào là màn hình chính, hãy nhấp và kéo thanh menu màu trắng giữa các màn hình.

Tôi có thể sử dụng màn hình nào với MacBook Air của mình?

Nếu muốn sử dụng không dây, bạn có thể kết nối MacBook Air với màn hình không dây bằng một số phương pháp khác nhau.


TV thông minh tương thích có thể được kết nối với MacBook thông qua AirPlay. Việc thiết lập tương tự như kết nối các màn hình khác, chỉ cần bạn nhập mã từ TV thông minh tương thích của mình để hoàn tất thiết lập. Đi đến Tùy chọn hệ thống> Màn hìnhvà tìm menu thả xuống Màn hình AirPlay ở cuối cửa sổ để bắt đầu.


Bạn cũng có thể sử dụng iPad của mình làm màn hình ngoài nếu nó hỗ trợ tính năng Sidecar và đang chạy iPadOS 13 trở lên. Điều này chỉ áp dụng cho các kiểu máy có hỗ trợ Apple Pencil:


 • iPad Pro (tất cả các kiểu máy)
 • iPad Air (thế hệ thứ 3 và mới hơn)
 • iPad (thế hệ thứ 6 và mới hơn)
 • iPad mini 5 (và mới hơn)


Ngoài ra, MacBook Air của bạn phải là mẫu 2018 trở lên và chạy macOS Catalina 10.15 trở lên. Bạn cũng cần phải đăng nhập vào cùng một tài khoản iCloud trên cả hai thiết bị. Đây là nơi bạn có thể tìm thêm thông tin về cách sử dụng iPad làm màn hình thứ hai.Tôi có thể kết nối MacBook Air với màn hình PC không?

Miễn là bạn có đúng cáp, bạn có thể kết nối MacBook Air của mình với hầu hết mọi màn hình bên ngoài — thậm chí cả màn hình từ một chiếc PC cũ. Những màn hình cũ hơn này thường sẽ có cổng VGA hoặc DVI, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có bộ điều hợp phù hợp cho MacBook Air cụ thể của mình.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Liên kết: shbet