/ / Tệp M4V (Nó là gì và Cách mở một tệp)

Tệp M4V (Nó là gì và Cách mở một tệp)

Được phát triển bởi Apple và gần giống với định dạng MP4, một tệp có phần mở rộng tệp M4V là tệp Video MPEG-4, hoặc đôi khi được gọi là iTunes Tập tin video.


Thông thường, bạn sẽ thấy những loại tệp này được sử dụng cho phim, chương trình truyền hình và video nhạc được tải xuống thông qua iTunes Store.


Apple có thể bảo vệ các tệp M4V bằng tính năng bảo vệ bản quyền DRM để ngăn việc phân phối trái phép video. Do đó, các tệp đó chỉ có thể được sử dụng trên máy tính đã được cấp phép để phát chúng.


Nhạc được tải xuống qua iTunes có sẵn ở định dạng M4A, trong khi những bản được bảo vệ chống sao chép có dạng tệp M4P.


Cách chơi tập tin M4V

Bạn chỉ có thể phát các tệp M4V được bảo vệ nếu máy tính được phép làm như vậy. Điều này được thực hiện thông qua iTunes bằng cách đăng nhập vào cùng một tài khoản đã mua video. Tìm hiểu cách cấp quyền cho máy tính của bạn trong iTunes nếu bạn cần trợ giúp về việc này.


Các tệp M4V được bảo vệ bằng DRM này cũng có thể được phát trực tiếp trên iPhone, iPad hoặc iPod touch đã mua video.


Nếu tệp không được bảo vệ bằng các hạn chế như vậy, bạn có thể phát M4V trên PC Windows hoặc máy tính Linux với VLC hoặc Miro. Một số cách khác mà Windows phát tệp M4V là bằng MPC-HC, MPlayer, QuickTime, Windows Media Player và có thể là nhiều trình phát đa phương tiện khác.VLC Chơi M4V trong Windows.

Có thể mở tệp M4V trên máy Mac với một số chương trình đó cũng như Elmedia Player.


Google Drive cũng hỗ trợ định dạng M4V và nó hoạt động trên mọi máy tính bất kể hệ điều hành.


Vì định dạng M4V và MP4 rất giống nhau, bạn có thể chỉ cần thay đổi phần mở rộng tệp từ .M4V thành .MP4 và vẫn mở nó trong trình phát đa phương tiện.


Việc thay đổi phần mở rộng tệp như thế này không thực sự chuyển đổi tệp sang định dạng mới — đối với điều đó, bạn cần một trình chuyển đổi tệp (giải thích bên dưới). Tuy nhiên, trong trường hợp này, việc đổi tên phần mở rộng từ .M4V thành .MP4 sẽ làm cho trình mở MP4 nhận ra rằng tệp là thứ mà nó có thể mở (tệp MP4) và vì hai tệp này tương tự nhau nên nó có thể sẽ hoạt động mà không gặp bất kỳ sự cố nào.


Cách chuyển đổi tệp M4V

Bạn có thể chuyển đổi tệp M4V sang MP4, AVI và các định dạng khác bằng công cụ chuyển đổi tệp miễn phí như Any Video Converter. Một công cụ chuyển đổi tệp M4V khác là Freemake Video Converter, hỗ trợ chuyển đổi M4V sang các định dạng như MP3, MOV, MKV và FLV, cũng như khả năng chuyển đổi trực tiếp M4V sang DVD hoặc sang tệp ISO.


Một tùy chọn chuyển đổi M4V khác, nếu bạn không muốn tải xuống máy tính của mình, là FileZigZag. Đó là công cụ chuyển đổi tệp trực tuyến miễn phí chuyển đổi M4V không chỉ sang các định dạng video khác mà còn cả các định dạng âm thanh như M4A, AAC, FLAC và WMA. Một công cụ chuyển đổi tệp miễn phí M4V tương tự hoạt động như FileZigZag là Zamzar.


Như bạn đã đọc ở trên, bạn có thể chỉ cần thay đổi phần mở rộng tệp .M4V thành .MP4 để thay đổi tệp M4V thành MP4 mà không cần trải qua quá trình chuyển đổi.Vẫn không thể mở tệp?

Nếu bạn không thể mở tệp của mình bằng trình mở hoặc trình chuyển đổi M4V được đề cập trên trang này, hãy kiểm tra kỹ phần mở rộng tệp. Bạn thực sự có thể có một tệp có phần mở rộng tệp khác, có thể có nghĩa là tệp đó có định dạng hoàn toàn khác.


Rất dễ nhầm lẫn các tệp khác với tệp M4V nếu phần mở rộng tệp của chúng giống nhau. Ví dụ, M4 được sử dụng cho các tệp Thư viện Bộ xử lý Macro, vì vậy các tệp đó phải được mở bằng trình soạn thảo văn bản.


Tệp M và tệp MivaScript sử dụng phần mở rộng tệp MV cũng tương tự. Chỉ vì chúng chia sẻ một số chữ cái mở rộng tệp giống nhau không có nghĩa là bạn có thể mở chúng bằng chương trình tương thích với M4V.


Câu hỏi thường gặp

  • M4V có tốt hơn MP4 không?

    Nhìn chung, cả hai định dạng đều khá giống nhau, nhưng có một số khác biệt nhỏ. Một số người hâm mộ Apple và người sáng tạo nội dung có thể thích M4V vì nó được hưởng lợi từ tính năng chống sao chép FairPlay DRM của Apple, trong khi MP4 là định dạng mở hơn tương thích với nhiều loại thiết bị. Trong khi M4V chỉ sử dụng codec video H.264, MP4 có thể sử dụng codec H.264 hoặc codec HEVC, có chất lượng tương tự nhưng kích thước chỉ bằng một nửa.

  • M4V có nhỏ hơn MP4 không?

    Nói chung, bạn sẽ không thấy sự khác biệt nhiều về kích thước giữa tệp M4V hoặc MP4. Tuy nhiên, giả sử cả hai đều sử dụng cùng một codec video H.264. Nếu MP4 được đề cập đang sử dụng codec HEVC, cho phép giảm kích thước tệp, nó có thể nhỏ hơn M4V.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *