/ / Cách Chèn Hộp Văn bản trong Google Tài liệu

Cách Chèn Hộp Văn bản trong Google Tài liệu

Có vẻ thừa nếu thêm một hộp văn bản vào Google Tài liệu, nhưng có những lý do chính đáng để làm như vậy. Bạn có thể muốn gọi ra một câu trích dẫn trong khi viết báo, làm nổi bật thông tin cụ thể cho người đọc, hoặc thậm chí vẽ một biểu đồ nào đó bằng cách sử dụng các hộp văn bản. Docs không có một hành động menu rõ ràng cho việc này; thay vào đó, nó sử dụng tùy chọn Công cụ vẽ để thực hiện.Cách thêm Hộp văn bản trong Google Tài liệu

Để mở và sử dụng tùy chọn Vẽ để chèn hộp văn bản, hãy làm theo các bước sau:


 1. Mở tài liệu bạn muốn làm việc.


 2. Nhấp chuột Chèn.

 3. Nhấp chuột Vẽ > Mới mẻ.

 4. Khi cửa sổ Vẽ mở ra, hãy nhấp vào Hộp văn bản. Đó là hình hộp vuông nhỏ với chữ T viết hoa bên trong nó.

 5. Bấm vào trong không gian bàn cờ, sau đó, trong hộp văn bản màu xanh lam xuất hiện, hãy nhập văn bản của bạn. Bạn có thể thêm bao nhiêu hộp văn bản tùy thích, cộng với việc nhấp và kéo các chốt để kích thước hộp theo nhu cầu của bạn. Điều chỉnh văn bản bằng cách sử dụng các tùy chọn menu cho phông chữ, kích thước, in đậm, in nghiêng, gạch dưới và màu sắc.

  Nếu bạn không thấy các biểu tượng để điều chỉnh độ đậm, nghiêng, gạch dưới và màu sắc nhưng lại thấy biểu tượng ba chấm dọc, hãy chọn biểu tượng đó để hiển thị các tùy chọn khác.

 6. Nhấp chuột Lưu và đóng.

Cách tùy chỉnh hộp văn bản

Bạn cũng có thể giải trí và tùy chỉnh hộp văn bản bằng menu Vẽ. Thanh menu cung cấp các tùy chọn như màu tô, màu đường viền, màu văn bản, độ đậm của đường viền hoặc dấu gạch ngang. Chỉ cần đưa ra lựa chọn của bạn, điều chỉnh theo ý muốn và nhấp vào Lưu và đóng khi bạn hoàn thành.Cách chỉnh sửa hộp văn bản

Nếu bạn muốn điều chỉnh văn bản của mình theo một cách nào đó sau khi bạn thấy nó trông như thế nào bên trong tài liệu của mình, hãy bấm vào hộp văn bản để hiển thị đường viền màu xanh lam. Thao tác đó sẽ hiển thị thanh menu Chỉnh sửa ngay bên dưới hộp văn bản.


Để chỉnh sửa, hãy sử dụng tùy chọn menu thích hợp cho những gì bạn muốn làm. Chữ ký sẽ điều chỉnh khi bạn đưa ra các lựa chọn khác nhau; bạn luôn có thể sử dụng Hoàn tác trên thanh công cụ trình đơn chính nếu bạn không thích một cái gì đó mà bạn đã thử.


Bạn có ba lựa chọn để thực hiện trong thanh menu Chỉnh sửa.


 • Nếu bạn nhấp vào Chỉnh sửa, bạn sẽ trở lại cửa sổ Vẽ nơi bạn đã tạo hộp văn bản của mình. Điều này rất hữu ích nếu bạn muốn thêm nhiều hộp văn bản hơn, viết lại văn bản, điều chỉnh màu sắc, v.v.
 • Bấm vào một trong ba biểu tượng gói văn bản để đặt hộp văn bản của bạn vào dòng, bao quanh văn bản hoặc đặt hộp trên dòng riêng trong tài liệu của bạn. Mỗi tùy chọn gói có danh sách các hành động và điều chỉnh riêng có thể được thực hiện.
 • Nhấp vào menu ba chấm dọc để hiển thị menu mới ở phía bên phải của màn hình. Menu này cho phép bạn chọn các hành động từ ba khu vực cụ thể:
  • Kích thước & Xoay: Nơi bạn có thể điều chỉnh chiều rộng và chiều cao của chữ ký hoặc khóa tỷ lệ co của nó.
  • Gói văn bản: Có thể đặt chữ ký vào dòng, bao quanh văn bản hoặc đặt nó trên dòng riêng.
  • Chức vụ: Cho phép bạn sửa vị trí của chữ ký, di chuyển nó cùng với văn bản hoặc chọn từ các tùy chọn tùy chỉnh.Cách xóa hộp văn bản

Không thích những gì bạn đã làm? Nhấp vào hộp văn bản để hiển thị hộp có tay cầm màu xanh lam, sau đó nhấn Xóa bỏ trên bàn phím của bạn. Nếu bạn vô tình xóa hộp văn bản, chỉ cần sử dụng nút Hoàn tác của menu chính để khôi phục lại.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *