/ / Yêu cầu hệ thống tối thiểu cho Windows 11

Yêu cầu hệ thống tối thiểu cho Windows 11

Bài viết này giải thích các yêu cầu tối thiểu để chạy Windows 11 trên PC, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay. May mắn thay, theo hầu hết các yêu cầu tối thiểu, chúng rất giống với các yêu cầu hệ thống tối thiểu của Windows 10.


Trên thực tế, những thay đổi nghiêm trọng duy nhất đối với các yêu cầu tối thiểu trong Windows 11 liên quan đến một số tính năng chuyên biệt mà CPU và bo mạch chủ của bạn sẽ cần hỗ trợ.
Yêu cầu hệ thống tối thiểu cơ bản của Windows 11

Bạn cũng có thể xem các yêu cầu về tính năng cụ thể đối với Windows 11, chẳng hạn như loại phần cứng nào bạn sẽ cần để sử dụng 5G hoặc BitLocker trên Windows 11.


Tuy nhiên, đối với các yêu cầu tối thiểu để chạy Windows 11, chúng rất giống với các yêu cầu tối thiểu của Windows 10 với một vài điểm khác biệt chính.


  • CPU: Bộ xử lý 1+ gigahertz với hai hoặc nhiều lõi tương thích với hệ điều hành 64-bit
  • Kỉ niệm: 4 gigabyte trở lên
  • Kho: 64 gigabyte trở lên
  • Đồ họa: GPU tương thích DirectX 12 trở lên có hỗ trợ Windows Display Driver Model 2.0
  • Độ phân giải màn hình: 720p trở lên
  • Kết nối Internet: Cần thiết để thiết lập và cập nhật cùng với tài khoản MicrosoftYêu cầu hệ thống tối thiểu mới cho Windows 11

Mặc dù hầu hết các yêu cầu hệ thống tối thiểu cho Windows 11 không khác nhiều so với Windows 10, nhưng có một số yêu cầu tối thiểu chuyên biệt hơn để chạy hệ điều hành mới của Microsoft: TPM 2.0, UEFI và Secure Boot.


  • TPM 2.0: Mô-đun nền tảng đáng tin cậy 2.0 (hoặc TPM 2.0) là một chip nằm trên bo mạch chủ được hỗ trợ bởi các bộ xử lý cụ thể. Nếu bạn có bộ xử lý được hỗ trợ, bạn sẽ vẫn phải bật TPM (đôi khi sử dụng PTT) trên bo mạch chủ của mình. Nếu bạn có một CPU và bo mạch chủ tương đối hiện đại, rất có thể thiết bị của bạn sẽ hỗ trợ TPM 2.0 và bạn có thể kiểm tra trong Windows 10 để xem bạn đã bật TPM chưa.
  • UEFI: Các bo mạch chủ cũ hơn sử dụng BIOS trong giai đoạn khởi động ban đầu, trong khi UEFI là giải pháp thay thế hiện đại cho BIOS mà hầu hết các máy tính đã sử dụng. Tuy nhiên, BIOS không phải lúc nào cũng được thay thế bán buôn và một số bo mạch chủ, ví dụ, sử dụng một số loại chức năng BIOS kết hợp với hỗ trợ UEFI.
  • Khởi động an toàn: Secure Boot là một tính năng UEFI bạn có thể bật trước khi tải vào Windows để tăng cường bảo mật. Mặc dù là tùy chọn trong Windows 10, nhưng Windows 11 yêu cầu Khởi động an toàn. Một lần nữa, với một thiết bị tương đối hiện đại hỗ trợ UEFI, Secure Boot có thể đã được đưa vào. Tuy nhiên, ngay cả khi thiết bị của bạn hỗ trợ Secure Boot, bạn vẫn có thể phải kích hoạt nó.Yêu cầu CPU Windows 11

Để chạy Windows 11, bạn sẽ cần một CPU chạy ít nhất 1 GHz với hai lõi trở lên. May mắn thay, phần lớn các thiết bị máy tính đang được sử dụng ngày nay đều đáp ứng các thông số kỹ thuật này.


Tuy nhiên, ngoài các yêu cầu trên, CPU của bạn cũng phải là bộ xử lý 64-bit tương thích do Microsoft hỗ trợ. Mặc dù vậy, một lần nữa, phần lớn các bộ xử lý hiện đại sẽ đáp ứng các thông số kỹ thuật này, hãy nhớ kiểm tra danh sách bộ xử lý được hỗ trợ của Microsoft cho Windows 11.Yêu cầu bộ nhớ Windows 11

Windows 11 yêu cầu tối thiểu bốn GB RAM để chạy. Điều này thường được viết là 4GB.


Tuy nhiên, 4GB RAM có thể không đủ cho bất kỳ ai muốn làm nhiều việc hơn là duyệt internet thông thường. Nếu bạn đang sử dụng máy tính để bàn và có thể điều chỉnh dung lượng RAM của máy tính, hãy đảm bảo rằng bạn có dung lượng phù hợp với mình.Yêu cầu lưu trữ Windows 11

Windows 11 yêu cầu ít nhất 64GB dung lượng trống. Tuy nhiên, bạn sẽ muốn có nhiều dung lượng hơn trong thời hiện đại, vì các trò chơi và ứng dụng thường khá lớn.


Ngoài ra, mặc dù bạn có thể chạy Windows 11 trên ổ đĩa cứng truyền thống nếu muốn, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt Windows trên ổ cứng thể rắn, điều này mang lại những cải tiến đáng kể về tốc độ và độ ổn định.Yêu cầu đồ họa Windows 11

Windows 11 yêu cầu cạc đồ họa tương thích DirectX 12 và WDDM 2.0 (Windows Display Driver Model).


DirectX 12 và WDDM 2.0 đã được giới thiệu cùng với Windows 10 vào năm 2015, vì vậy đã có sự hỗ trợ đáng kể cho các công nghệ này trong hơn nửa thập kỷ. Nếu bạn có thể chạy Windows 10, rất có thể thiết lập đồ họa của bạn sẽ chạy Windows 11.Yêu cầu về độ phân giải màn hình của Windows 11

Windows 11 yêu cầu độ phân giải tối thiểu là 720p.


Phần lớn các thiết bị máy tính và màn hình hiện đại hỗ trợ độ phân giải 720p, vì vậy rất có thể bạn có thể thực hiện điều này trên phần cứng bạn đã có. 720p lần đầu tiên trở nên phổ biến vào khoảng năm 2005, vì vậy đây không phải là một yêu cầu quá cao.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *