/ / Cách sửa lỗi mất chuột trên máy Mac

Cách sửa lỗi mất chuột trên máy Mac

Cho dù bạn sử dụng Apple Magic Mouse, thiết bị của bên thứ ba hay bàn di chuột, con trỏ có thể bị đóng băng hoặc biến mất ngẫu nhiên trên máy Mac của bạn.


Mặc dù không có một lý do chính xác nào cho việc mất chuột trên Mac, nhưng có rất nhiều nơi cần tìm để giúp mang nó trở lại.Tại sao chuột của tôi biến mất trên máy Mac của tôi?

Đôi khi, việc tìm kiếm một con chuột bị mất chỉ đơn giản như tìm kiếm nó trên một màn hình bên ngoài. Không phải lúc nào bạn cũng có thể lần ra một con chuột bị mất trên máy Mac vì một lý do cụ thể, nhưng một số nguyên nhân khiến con chuột biến mất bao gồm:


 • Pin của chuột yếu.
 • Mất kết nối Bluetooth.
 • Nâng cấp phần sụn.
 • Quá nhiều ứng dụng mở cùng một lúc.
 • Một ứng dụng có vấn đề.
 • Một lỗi phần mềm.Làm cách nào để bạn giải phóng con trỏ của mình trên máy Mac?

Nếu bạn nhìn thấy con trỏ chuột của mình nhưng nó bị đóng băng, một ứng dụng có thể là vấn đề. Thoát và khởi động lại ứng dụng mà bạn cho rằng có thể là thủ phạm và tìm hành vi tương tự. Nếu bạn không chắc chương trình nào đang gây ra sự cố, hãy thu hẹp danh sách bằng cách buộc thoát từng ứng dụng từ thanh menu.


Khi con trỏ bị đóng băng dường như không liên quan đến ứng dụng và bạn đã cập nhật chương trình cơ sở của chuột, hãy thử cắm chuột vào máy Mac của bạn (nếu có thể) để xem điều đó có khắc phục được gì không.


Một phương pháp đã thử khác là khởi động lại máy Mac của bạn. Nếu bạn gặp sự cố con trỏ bị kẹt sau khi khởi động lại thiết bị hoặc đóng nắp, bạn có thể cần phải đặt lại SMC và NVRAM của máy Mac, như được mô tả bên dưới.Làm cách nào để lấy lại con trỏ?

Để giải quyết con trỏ bị mất hoặc bị đóng băng trên máy Mac của bạn, hãy xem qua danh sách các bản sửa lỗi có thể có này.


 1. Di chuyển chuột của bạn xung quanh. Mặc dù đó là một gợi ý đơn giản, nhưng đôi khi một chuyển động nhỏ có thể “đánh thức” con chuột của bạn và giúp bạn xác định vị trí của nó. Lắc chuột qua lại để phóng to con trỏ trong giây lát. Bạn có thể làm tương tự trên bàn di chuột của mình.


 2. Kiểm tra tất cả các màn hình của bạn. Nếu bạn thiết lập màn hình kép trên máy Mac, việc di chuyển chuột xung quanh cũng có thể giúp bạn theo dõi con trỏ trên màn hình ngoài. Nhìn vào các góc và cạnh nơi nó có thể ẩn trong tầm nhìn dễ thấy.


 3. Đảm bảo rằng con chuột của bạn đã được kết nối. Kiểm tra Tùy chọn hệ thống > Bluetooth hoặc nhấp vào Biểu tượng Bluetooth trong thanh menu để kiểm tra kỹ xem Bluetooth đã bật chưa và chuột của bạn vẫn được kết nối. Khắc phục sự cố kết nối Apple Magic Mouse hoặc sự cố kết nối của bên thứ ba bằng cách tắt nguồn phụ kiện của bạn, ngắt kết nối và kết nối lại. Hoặc, quên thiết bị và kết nối lại chuột không dây với máy Mac. Nếu bạn sử dụng chuột có dây, hãy rút phích cắm và cắm lại.


 4. Kiểm tra mức pin. Nếu chuột của bạn sử dụng pin vật lý, hãy lấy chúng ra và lắp lại hoặc thay thế nếu chúng đã chết. Nếu chuột của bạn có thể sạc lại được, hãy sử dụng kết nối có dây cho đến khi pin đầy.


 5. Điều chỉnh kích thước con trỏ. Nếu bạn có nhiều màn hình và nhiều ứng dụng đang chạy, con trỏ của bạn có thể bị mất trong quá trình trộn. Để điều chỉnh vĩnh viễn kích thước con trỏ, hãy điều chỉnh thanh trượt từ Tùy chọn hệ thống > Khả năng tiếp cận > Trưng bày > con trỏ > Kích thước con trỏ. Bạn cũng có thể yêu cầu Siri làm cho con trỏ lớn hơn, điều này có thể làm cho nó xuất hiện trở lại trên màn hình của bạn.


 6. Mở Mission Control bằng cách vuốt lên trên bàn di chuột bằng ba hoặc bốn ngón tay. Hành động này có thể đưa con trỏ trở lại chế độ xem.


 7. Buộc thoát khỏi các ứng dụng có vấn đề. Nếu chuột của bạn dường như biến mất khi bạn sử dụng một chương trình cụ thể, hãy thoát khỏi nó. Nếu không chắc đó là ứng dụng nào, bạn có thể sử dụng thanh menu để đóng các ứng dụng trên máy Mac và buộc thoát một số ứng dụng nếu cần.


 8. Sử dụng Phím Chuột. Nếu bạn chưa bật tính năng này, hãy sử dụng Option + Command + F5 kết hợp bàn phím để hiển thị bảng Phím tắt trợ năng. Chọn hộp bên cạnh Bật phím chuột và sử dụng bàn phím số để di chuyển con trỏ chuột và xác định vị trí của nó.


 9. Khởi động lại máy Mac của bạn. Bước này thường giải quyết các vấn đề về đóng băng và các lỗi không phản hồi khác trên máy Mac. Bạn cũng có thể muốn tháo mọi thiết bị bảo vệ và cáp kết nối với màn hình bên ngoài và các phụ kiện khác trước khi khởi động lại.


 10. Đặt lại NVRAM. Khi khởi động lại không thay đổi bất cứ điều gì và bạn đã sử dụng hết các tùy chọn của mình, hãy đặt lại NVRAM trên máy Mac của bạn. Bước này có thể hiệu quả, đặc biệt nếu gần đây bạn đã nâng cấp macOS của mình và NVRAM bị hỏng trong quá trình này. Nếu chuột vẫn bị mất hoặc bị đơ sau khi bạn khởi động lại, bạn cũng có thể muốn thử đặt lại SMC trên máy Mac của mình để xem việc đó có sửa chữa được bất kỳ rào cản phần cứng nào hay không.


 11. Thay thế con chuột của bạn. Tại thời điểm này, hãy xác nhận rằng vấn đề không phải do chuột của bạn. Nếu nó không hoạt động trên máy Mac hoặc máy tính xách tay khác, bạn có thể cần phải thay thế nó hoặc thử các mẹo sau để sửa chuột bị hỏng.


 12. Liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple. Nếu không có gì hoạt động, vấn đề có thể là một vấn đề phần cứng lớn hơn của Mac. Hẹn hỗ trợ để ai đó có thể xem qua.


Câu hỏi thường gặp

 • Tại sao kết nối bàn phím và chuột Mac của tôi liên tục bị mất?

  Nếu kết nối Magic Mouse và bàn phím của bạn tiếp tục biến mất, có thể có một số nhiễu. Nếu bạn có thiết bị USB3 gần chuột, thiết bị này có thể gây nhiễu kết nối Bluetooth giữa chuột và bàn phím. Ngoài ra, các thiết bị USB được cắm vào máy Mac của bạn, đế cắm Thunderbolt có cắm thiết bị hoặc bộ định tuyến hoặc điểm truy cập Wi-Fi đều có thể ảnh hưởng đến kết nối Bluetooth của chuột / bàn phím.

 • Làm cách nào để làm cho con chuột phát triển khi nó bị mất trên máy Mac của tôi?

  Nếu bạn đã mất dấu con trỏ chuột trên màn hình, hãy nhanh chóng lắc chuột hoặc ngón tay bàn di chuột qua lại. Bạn sẽ thấy một con trỏ chuột lớn hơn nhiều trên màn hình khi đang lắc, giúp bạn phát hiện nó nhanh chóng và dễ dàng hơn. Khi bạn ngừng lắc, con trỏ chuột sẽ trở lại kích thước bình thường.

 • Làm cách nào để thay đổi con trỏ chuột trên máy Mac?

  Bạn có hai tùy chọn con trỏ để tùy chỉnh. Từ menu Apple, đi tới Tùy chọn hệ thống > Khả năng tiếp cận > Trưng bày > con trỏ. Chọn hộp để bật Lắc con trỏ chuột để xác định vị trí tính năng. Sử dụng thanh trượt để thay đổi kích thước con trỏ của bạn từ bình thường sang lớn.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *