/ / Cách hoạt động của Instagram Mute: Hướng dẫn đầy đủ

Cách hoạt động của Instagram Mute: Hướng dẫn đầy đủ

Tắt tiếng có nghĩa là đặt một cái gì đó vào im lặng. Khi nói đến các nền tảng trực tuyến, tắt tiếng có nghĩa là đặt chế độ im lặng hoặc tắt thông báo. Tất cả chúng ta đều biết các thông báo ứng dụng đôi khi có thể gây phiền nhiễu như thế nào.


Instagram Mute Fi

Tính năng tắt tiếng của Instagram không giới hạn ở các thông báo. Nó cũng có sẵn như một khái niệm khác cho các bài đăng và câu chuyện. Có ba kiểu tắt tiếng trên Instagram. Một cho tin nhắn, một cho tất cả các thông báo đẩy và một cho các tin bài và bài đăng. Trong khi hai phần đầu liên quan đến thông báo, phần cuối cùng được sử dụng để lọc nội dung.

Hãy để chúng tôi đi sâu vào những điều này và xem chúng hoạt động như thế nào.

Ghi chú: Mặc dù ảnh chụp màn hình là từ Android, các bước cũng giống như đối với iPhone.

Tắt tiếng khi nhận tin nhắn

Đối với tin nhắn hoặc Instagram Direct, tắt tiếng có một ý nghĩa khác và rõ ràng – nó cho phép bạn tắt tiếng các thông báo đến. Giả sử bạn là thành viên của một nhóm trên Instagram có các thành viên luôn nói về những điều không liên quan đến bạn. Bạn sẽ rời khỏi nhóm hoặc tắt hoàn toàn thông báo tin nhắn trên Instagram. Tuy nhiên, bạn không cần phải thực hiện một bước quyết liệt như vậy. Đây là nơi giúp tắt tiếng.

Bạn có thể sử dụng riêng nó cho các liên hệ hoặc cuộc trò chuyện nhóm có thông báo bạn muốn tắt. Instagram cũng có tính năng trò chuyện video, vì vậy nó cung cấp hai tùy chọn riêng biệt để tắt tiếng tin nhắn và cuộc trò chuyện video. Tính năng này không khả dụng trên trang web Instagram vì nó thiếu tính năng tin nhắn.

Dưới đây là cách tắt tiếng tin nhắn và cuộc trò chuyện video:

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Instagram và nhấn vào biểu tượng Trực tiếp ở góc trên cùng bên phải.


Instagram Mute 1

Bước 2: Nhấn vào cuộc trò chuyện mà bạn muốn ẩn. Sau khi tham gia cuộc trò chuyện, hãy nhấn vào tên của họ ở trên cùng.


Instagram Mute 2

Bước 3: Bạn sẽ tìm thấy hai tùy chọn ở đây – Tắt tiếng Tin nhắn và Tắt tiếng Trò chuyện Video. Bật chuyển đổi cho tùy chọn mong muốn. Bạn cũng có thể bật cả hai.


Instagram Mute 3

Ngoài ra, hãy chạm và giữ chuỗi hội thoại trong danh sách tin nhắn và chọn Tắt tiếng tin nhắn hoặc Tắt tiếng trò chuyện video từ menu. Để bật tiếng, hãy lặp lại các bước và tắt tiếng.

Bạn sẽ nhận được tin nhắn nếu bạn tắt thông báo

Có, thư sẽ âm thầm đến hộp thư đến của bạn. Vì bạn sẽ không được thông báo về chúng, bạn sẽ phải mở hộp thư đến để kiểm tra chúng.

Bạn có thể tắt tiếng tất cả tin nhắn không

Có, nếu bạn không muốn nhận thông báo cho bất kỳ cuộc trò chuyện nào, bạn sẽ phải tắt thông báo cho tin nhắn. Để làm như vậy, hãy điều hướng đến cài đặt Instagram và nhấn vào Thông báo đẩy. Cuộn xuống và chọn Tắt trong tùy chọn Instagram Direct.


Instagram Mute 4

Instagram Mute 5

Khi bạn tắt tiếng tin nhắn của ai đó, liệu họ có biết

Không. Instagram sẽ không thông báo cho người khác rằng bạn đã tắt tiếng họ.

Bạn có thể cung cấp thời lượng tắt tiếng không

Không. Bạn không thể đặt thời gian để tắt tiếng tin nhắn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm như vậy, bạn có thể sử dụng tùy chọn Tắt tiếng thông báo đẩy như hình bên dưới.

Tắt tiếng thông báo đẩy

Nếu bạn muốn tắt tất cả các thông báo trên Instagram như video trực tiếp, IGTV, tin nhắn, v.v. trong một thời gian, tính năng Tắt tiếng thông báo đẩy sẽ cho phép bạn làm như vậy. Khi bật tính năng này, bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào trên thiết bị của mình, nhưng bạn sẽ thấy tất cả các thông báo khi mở Instagram.

Sử dụng phương pháp này, bạn có thể đặt thời gian tắt tiếng mà sau đó Instagram sẽ tự động tắt tiếng thông báo. Bạn có thể chọn từ mười lăm phút đến tám giờ.

Để tắt thông báo đẩy, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Instagram và đi tới Cài đặt.

Bước 2: Nhấn vào Thông báo đẩy.


Instagram Mute 6

Bước 3: Bật công tắc cho Tắt tiếng Thông báo Đẩy và chọn thời gian theo lựa chọn của bạn từ các tùy chọn nhất định.


Instagram Mute 7

Instagram Mute 8

Sau khi Instagram hoàn thành thời lượng đã đặt, thông báo sẽ tiếp tục hiển thị trên điện thoại của bạn. Nếu bạn muốn bật tiếng trước đó, hãy sử dụng tùy chọn Hủy ở bước trên.

Bỏ qua các bài đăng và câu chuyện

Tùy chọn tắt tiếng tồn tại trên tất cả các mạng xã hội có câu chuyện và cho phép bạn ngừng xem câu chuyện của ai đó mà không hủy theo dõi họ.

Thường thì chúng ta cảm thấy nhàm chán với các bài đăng hoặc câu chuyện của một vài người mà chúng ta theo dõi. Đó là nơi mà tính năng tắt tiếng có thể hữu ích. Tính năng Mute có sẵn riêng cho các câu chuyện và bài đăng vì nhiều người dùng đăng những câu chuyện khó chịu nhưng lại là những bài đăng thú vị. Nếu ai đó làm phiền bạn nhiều, bạn cũng có thể tắt cả hai tùy chọn.

Khi bạn tắt tiếng một câu chuyện, người dùng sẽ xuất hiện màu xám ở cuối danh sách câu chuyện. Bạn vẫn có thể nhấn và xem câu chuyện của họ. Tương tự, khi bạn ẩn bài đăng, các bài đăng mới từ người dùng sẽ không xuất hiện trên dòng thời gian của bạn và bạn sẽ phải truy cập hồ sơ của họ để xem các bài đăng mới nhất.


Instagram Mute 12

Để ẩn bài đăng và câu chuyện, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở hồ sơ Instagram mà bạn muốn ẩn.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Tắt tiếng từ menu.


Instagram Mute 9

Instagram Mute 10

Bước 3: Bạn sẽ nhận được ba tùy chọn – Tắt tiếng bài đăng, Tắt tiếng câu chuyện và Tắt tiếng bài đăng và câu chuyện. Cuối cùng sẽ tắt tiếng cả bài đăng và câu chuyện. Chọn bất kỳ một trong số chúng.


Instagram Mute 11

Để ẩn bài đăng, hãy nhấn vào biểu tượng ba chấm phía trên bài đăng và chọn Tắt tiếng từ menu. Tương tự, để tắt tiếng một câu chuyện, hãy chạm và giữ câu chuyện từ khay câu chuyện và chọn Tắt tiếng. Thật không may, giao diện web của Instagram không cung cấp các tùy chọn để tắt tiếng mọi người.

Nếu bạn tắt tiếng ai đó, liệu họ có biết

Không. Cho dù bạn ẩn bài đăng hoặc câu chuyện, người khác sẽ không được thông báo về điều đó.

Những người bị ẩn có thể xem các bài đăng và câu chuyện của bạn không

Đúng. Những người bị ẩn vẫn có thể xem các bài đăng và câu chuyện của bạn. Nếu bạn không muốn họ xem bài đăng của mình, bạn sẽ phải xóa họ khỏi những người theo dõi hoặc chặn họ. Đối với các câu chuyện, bạn có thể ẩn chúng bằng cách sử dụng cài đặt ẩn câu chuyện được tích hợp sẵn.

Những người bị ẩn có thể liên hệ với bạn

Có, họ có thể thích, bình luận về ảnh và gửi tin nhắn cho bạn.

Tắt tiếng hay không?

Không nghi ngờ gì nữa, Instagram được tích hợp các tính năng tuyệt vời để khôi phục sự tỉnh táo của chúng ta. Mặc dù cả ba chức năng tắt tiếng đều có tên giống nhau, nhưng mỗi chức năng cung cấp chức năng duy nhất. Bây giờ bạn đã tìm ra sự khác biệt, bạn có thể sử dụng chúng một cách thích hợp. Tóm lại, tắt tiếng đối với tin nhắn sẽ tắt tiếng thông báo và tắt tiếng đối với bài đăng và câu chuyện sẽ ẩn nó khỏi dòng thời gian của bạn.

Mặc dù tắt tiếng là một tính năng thú vị được sử dụng để bỏ qua các bài đăng và câu chuyện không mong muốn, Instagram cung cấp một tính năng khác có công việc ngược lại với tắt tiếng. Giả sử bạn thích một hồ sơ cụ thể và muốn được thông báo mỗi khi họ đăng một câu chuyện hoặc một bài đăng. Bạn có thể làm điều đó bằng cách bật thông báo cho hồ sơ.

Cập nhật lần cuối vào ngày 18 tháng 1 năm 2019


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *