/ / 13 mẹo và thủ thuật hữu ích của Google Duo

13 mẹo và thủ thuật hữu ích của Google Duo

Google Duo ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016 để sử dụng dịch vụ gọi điện video FaceTime của Apple. Google rất thông minh khi cung cấp Duo trên các thiết bị Android và iOS. Trong khi đó, FaceTime vẫn chỉ dành riêng cho hệ sinh thái của Apple.


Mẹo Google Duo Thủ thuật Fi

Cách đăng ký của Duo khá giống với WhatsApp. Bạn cần cung cấp số điện thoại của mình để bắt đầu và thực hiện cuộc gọi cho mọi người trong danh sách liên hệ của bạn. Mặc dù ban đầu, Google Duo trông khá đơn giản nhưng nó có một số tính năng.

Để khiến trải nghiệm Duo trở thành một nhiệm vụ dễ dàng hơn nữa, hãy sử dụng 13 mẹo và thủ thuật hữu ích sau.

1. Xem lịch sử cuộc gọi Duo

Ứng dụng Duo hiển thị những người đã liên hệ gần đây ở dưới cùng. Tuy nhiên, lịch sử cuộc gọi không có một số chi tiết cơ bản như thời gian và thời lượng của các cuộc gọi.


Mẹo về Google Duo Thủ thuật 1A

Để xem nhật ký cuộc gọi chi tiết, bạn cần mở trình quay số hoặc ứng dụng điện thoại trên thiết bị của mình. Đó là bởi vì Google đã tích hợp lịch sử cuộc gọi vào ứng dụng quay số trên điện thoại của bạn trên cả thiết bị Android và iOS.


Mẹo về Google Duo Thủ thuật 2

Mẹo Google Duo Thủ thuật 3

Ghi chú: Nếu bạn không thấy nhật ký cuộc gọi Duo trên điện thoại Android của mình, hãy chuyển đến Cài đặt thiết bị> Ứng dụng> Duo> Quyền. Bật điện thoại từ đó.

2. Thực hiện cuộc gọi trực tiếp từ Dialer

Không cần mở ứng dụng Duo, bạn có quyền tự do thực hiện cuộc gọi trực tiếp từ trình quay số. Để làm như vậy, hãy mở ứng dụng quay số và nhấn vào ảnh của một số liên lạc. Sau đó, nhấn vào cuộc gọi thoại hoặc video Duo.

3. Xóa khỏi Danh bạ Gần đây

Để xóa địa chỉ liên hệ khỏi hộp được liên hệ gần đây trong Duo, hãy nhấn và giữ vào tên liên hệ của họ. Sau đó nhấn Xóa khỏi danh bạ gần đây.


Mẹo dành cho Google Duo Thủ thuật 5

4. Tải xuống Lịch sử cuộc gọi

Nếu bạn muốn tải xuống lịch sử cuộc gọi Duo của mình, bạn cũng có thể làm điều đó. Đối với điều đó, bạn sẽ phải tìm hiểu một chút về cài đặt vì không có tùy chọn nhanh nào.

Trên thiết bị Android, hãy mở ứng dụng Duo và nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên cùng bên phải. Chọn Trợ giúp và phản hồi.


Mẹo về Google Duo Thủ thuật 6

Mẹo Google Duo Thủ thuật 7

Trên màn hình tiếp theo, hãy nhấn vào biểu tượng ba chấm, sau đó nhấn vào Xuất lịch sử cuộc gọi. Bạn có thể sao lưu lịch sử cuộc gọi hoặc chia sẻ nó bằng các ứng dụng khác từ menu Chia sẻ.


Mẹo Google Duo Thủ thuật 8

Mẹo Google Duo Thủ thuật 9

Trong khi đó, người dùng iPhone và iPad cần mở ứng dụng Duo và nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm, sau đó là Cài đặt. Sau đó nhấn vào Giới thiệu, điều khoản & quyền riêng tư, sau đó là Xuất lịch sử cuộc gọi.

5. Tắt xem trước video

Duo có một tính năng thú vị nhưng hơi rùng rợn được gọi là Knock Knock. Được bật theo mặc định, người nhận có thể xem video trực tiếp của người gọi trước khi họ trả lời cuộc gọi – đó là một phần đáng sợ. Rất may, bạn có thể vô hiệu hóa nó.

Để tắt tính năng này, hãy nhấn vào biểu tượng ba chấm trên màn hình chính của ứng dụng Duo. Từ menu, chọn Cài đặt. Tại đây, hãy nhấn vào Knock Knock và tắt nó trên màn hình tiếp theo.


Mẹo Google Duo Thủ thuật 13

Mẹo về Google Duo Thủ thuật 14

Ghi chú: Nếu tắt Knock Knock, bạn cũng sẽ mất khả năng xem video xem trước của người gọi khác.

6. Sử dụng Chế độ Ảnh trong Ảnh

Với Android 8.0 Oreo, Google đã giới thiệu chế độ ảnh trong ảnh (PIP) trên Android. Nhờ tính năng này, bạn có thể tiếp tục cuộc gọi Duo trong khi sử dụng các ứng dụng khác trên điện thoại của mình.

Nhấn vào nút Màn hình chính trong cuộc gọi điện video Duo. Cuộc gọi điện video sẽ xuất hiện trong một hộp nhỏ trên màn hình thay vì ngắt kết nối. Nếu thiết bị của bạn không hỗ trợ PIP, bạn sẽ chỉ nghe thấy âm thanh khi nhấn vào nút Màn hình chính trong khi sử dụng ứng dụng Duo.


Mẹo về Google Duo Thủ thuật 22

7. Gửi tin nhắn thoại và video

Một tính năng thú vị khác có trong Duo là khả năng gửi tin nhắn âm thanh và video. Bạn có thể để lại tin nhắn trước hoặc sau khi gọi cho ai đó.

Để gửi tin nhắn mà không cần gọi điện, hãy vuốt xuống trên màn hình chính của Duo. Sau đó chạm vào nút ghi và chọn người nhận. Bạn có thể ghi tin nhắn trong tối đa 30 giây.


Mẹo dành cho Google Duo Thủ thuật 15

Cũng trên smartreviewaz

8. Tắt tiếng cuộc gọi

Hầu hết chúng ta đã từng rơi vào tình huống khó xử khi một âm thanh không thể tránh khỏi hoặc những cuộc nói chuyện vô nghĩa xung quanh chúng ta làm gián đoạn cuộc gọi điện video của chúng ta. Thay vì kết thúc cuộc gọi, bạn có thể chỉ cần tắt âm thanh một lúc.

Bất cứ khi nào tình huống như vậy phát sinh, hãy nhấn vào biểu tượng tắt tiếng khi bạn đang gọi điện. Nó hoạt động cho cả cuộc gọi video và âm thanh.


Mẹo Google Duo Thủ thuật 10

9. Chuyển đổi máy ảnh

Theo mặc định, camera trước được bật cho các cuộc gọi điện video. Tại bất kỳ thời điểm nào, nếu bạn muốn chuyển sang camera sau, hãy nhấn vào biểu tượng camera khi đang gọi điện.


Mẹo dành cho Google Duo Thủ thuật 12

10. Xem video của bạn ở chế độ toàn màn hình

Khi bạn thực hiện cuộc gọi Duo, video của người dùng khác sẽ lấp đầy toàn bộ màn hình với video của chính bạn hiển thị trong một hộp nhỏ hay còn gọi là cửa sổ. Để lấp đầy video của riêng bạn trên màn hình, hãy nhấn vào hộp video của bạn. Để hoàn nguyên, hãy nhấn vào hộp nhỏ hơn.


Mẹo về Google Duo Thủ thuật 21

11. Di chuyển cửa sổ hình ảnh của bạn

Trong cuộc gọi Duo, khuôn mặt của bạn xuất hiện trong một cửa sổ nhỏ – hình tròn hoặc hình chữ nhật ở góc dưới cùng bên trái. Bạn có thể di chuyển nó sang các góc khác bằng cách kéo cửa sổ.

12. Tắt cuộc gọi Duo

Bạn tự hỏi làm thế nào bạn nhận được cuộc gọi Duo mặc dù bạn chưa đăng ký? Nó xảy ra do tính năng Nhắn tin xem trước ứng dụng của Google.

Bạn có thể tắt tính năng này trên thiết bị Android của mình bằng cách vào Cài đặt điện thoại> Google> Tin nhắn xem trước ứng dụng. Tắt Google Duo tại đây.


Mẹo về Google Duo Thủ thuật 17

Mẹo Google Duo Thủ thuật 18

13. Chặn Danh bạ Duo

Nếu ai đó làm phiền bạn trên Duo, bạn có thể chặn cuộc gọi của họ. Việc chặn trên Duo sẽ không ảnh hưởng đến giao tiếp của bạn với người liên hệ bên ngoài Duo. Họ sẽ vẫn có thể nhắn tin và gọi cho bạn qua các ứng dụng khác.

Để chặn một số liên lạc, hãy nhấn và giữ tên liên hệ trên Duo. Từ menu, chọn Chặn số.


Mẹo về Google Duo Thủ thuật 19

Làm điều đó với Duo

Khi nói đến tính năng gọi điện video, Google Duo cạnh tranh với những ứng dụng như WhatsApp, Skype, FaceTime, Facebook Messenger và các ứng dụng khác. Nó được cài đặt sẵn trên hầu hết các điện thoại Android và cả iOS. Nó cũng được hưởng một đặc quyền bổ sung khi làm việc với các số chưa đăng ký. Trong khi điều thứ hai đang gây tranh cãi, các đặc quyền như không lo lắng liệu người kia có đang sử dụng cùng một ứng dụng hay không đã vượt qua khuyết điểm của nó.

Bạn nghĩ gì về Duo? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Tiếp theo: Bạn muốn quay video Facebook và WhatsApp để lưu lại những kỷ niệm quý giá? Đây là hai cách để làm điều đó.

Cập nhật lần cuối vào ngày 1 tháng 4 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *