/ / Tại sao web WhatsApp không hoạt động

Tại sao web WhatsApp không hoạt động

WhatsApp gần đây đã vượt qua hai tỷ người dùng trên nền tảng này. Một trong những lý do giải thích cho sự phổ biến rộng rãi của WhatsApp là tính khả dụng đa nền tảng của nó ngày xưa. WhatsApp từng có thể truy cập được trên iOS, Android, Windows Phone và thậm chí cả BlackBerry 10 OS. Vào tháng 1 năm 2015, WhatsApp đã công bố dịch vụ Web WhatsApp sử dụng điện thoại của bạn để phản chiếu cuộc trò chuyện trên màn hình lớn. Ứng dụng khách Web của WhatsApp chỉ đơn giản là một phần mở rộng của điện thoại và tin nhắn vẫn ở trên điện thoại của bạn. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu WhatsApp Web đột ngột ngừng hoạt động?


Whatsapp

Dịch vụ này hoạt động trên các trình duyệt phổ biến và nó yêu cầu điện thoại của bạn hoạt động liên tục. Do bản chất của nó, có thể có nhiều lý do khiến WhatsApp Web không hoạt động trên máy tính để bàn của bạn. Thông thường, WhatsApp Web hoạt động tốt nhưng có thể đôi khi nó tiếp tục tải lại, không gửi được tin nhắn hoặc hiển thị lỗi báo trước. Có thể có nhiều yếu tố khác nhau đằng sau hành vi.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ nói về lý do tại sao WhatsApp Web không hoạt động trên máy tính để bàn / máy tính xách tay của bạn và những bước bạn có thể thực hiện để khắc phục sự cố này. Bắt đầu nào.

1. Đảm bảo WhatsApp hoạt động trên thiết bị di động của bạn

Như đã đề cập ở trên, WhatsApp Web hoàn toàn dựa vào ứng dụng di động WhatsApp để hoạt động bình thường. Vì vậy, điều cần thiết là phải đảm bảo rằng WhatsApp đang hoạt động hoàn toàn tốt trên thiết bị di động.

Di chuyển đến thiết bị di động của bạn và đảm bảo rằng WhatsApp đang hoạt động như mong đợi bằng cách gửi một vài tin nhắn văn bản. Nếu nó không hoạt động bình thường, thì bạn có thể thử các bước khắc phục sự cố sau.

  • Bật / tắt Chế độ trên máy bay
  • Bật / tắt Dữ liệu di động
  • Cấp quyền sử dụng dữ liệu trong nền
  • Sử dụng Wi-Fi, nếu bạn đã hết dữ liệu
  • Đặt lại Cài đặt mạng
  • Cập nhật ứng dụng WhatsApp trên thiết bị di động

Dữ liệu di động ở chế độ trên máy bay

Làm mới ứng dụng nền

2. Kiểm tra khả năng tương thích của trình duyệt

WhatsApp chính thức hỗ trợ một loạt trình duyệt như Google Chrome, Microsoft Edge, Opera, Firefox và Safari. Vì vậy, nếu trước đây bạn vẫn đang sử dụng Internet Explorer hoặc các trình duyệt máy tính để bàn không xác định khác, thì WhatsApp Web có thể không hoạt động. Hãy thử chuyển sang các tùy chọn phổ biến để có kết nối liền mạch.

3. Kích hoạt lại phiên

Bạn có thể thử kích hoạt lại phiên WhatsApp Web bằng cách đăng xuất và đăng nhập lại trên web. Đi tới WhatsApp Web và mở phiên trò chuyện. Nhấn vào menu ba chấm ở góc trên bên phải và chọn đăng xuất.


Đăng xuất

Điều hướng đến WhatsApp Web trên trình duyệt, quét mã QR bằng ứng dụng di động và sử dụng dịch vụ.

4. Sử dụng Chế độ Riêng tư trên Trình duyệt của Bạn

Khi chúng tôi lướt web bằng trình duyệt thông thường, nó sẽ thu thập bộ nhớ cache, cookie và các tệp khác trên trình duyệt để tải lại các trang web được sử dụng nhiều nhất một cách nhanh chóng. Đôi khi, những tệp đó có thể ảnh hưởng đến WhatsApp Web.


Chế độ riêng tư

Tất cả các trình duyệt đều cung cấp chế độ Riêng tư / Ẩn danh không sử dụng cookie hoặc dữ liệu trang web hiện có để tải WhatsApp Web. Trên Google Chrome hoặc Microsoft Edge, hãy nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Chế độ riêng tư. Trình duyệt sẽ mở một cửa sổ khác với chế độ Ẩn danh được bật. Truy cập WhatsApp Web, quét mã QR và bắt đầu sử dụng dịch vụ.

Cũng trên smartreviewaz

7. Kiểm tra trạng thái WhatsApp

Vấn đề Web WhatsApp có thể nằm ở phía WhatsApp chứ không phải của bạn. Bạn có thể truy cập trang web Downdetector và kiểm tra xem máy chủ WhatsApp có ngừng hoạt động hay không. Nếu có vấn đề từ phía WhatsApp, thì bạn không thể làm gì khác ngoài việc đợi họ khắc phục.

Khôi phục Web WhatsApp

WhatsApp Web đã trở thành một phần không thể thiếu đối với nhiều người trong thời đại Work From Home ngày nay. Bạn có thể nhanh chóng thiết lập nó trên trình duyệt của mình và bắt đầu mà không cần kiểm tra điện thoại để tìm WhatsApp. Nếu bạn gặp sự cố khi thiết lập, hãy kiểm tra các giải pháp ở trên để khắc phục sự cố.

Tiếp theo:

Bạn có biết bạn có thể thêm liên hệ mới vào WhatsApp bằng WhatsApp Web không? Đọc bài viết dưới đây để tìm cách thực hiện điều đó.

Cập nhật lần cuối vào ngày 1 tháng 7 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *