/ / WhatsApp Mute vs Block: Biết sự khác biệt

WhatsApp Mute vs Block: Biết sự khác biệt

Hầu hết chúng ta sử dụng WhatsApp hàng ngày để kết nối với bạn bè, gia đình và thậm chí cả các doanh nghiệp. Vì WhatsApp không yêu cầu tên người dùng nên bất kỳ ai có số của bạn đều có thể nhắn tin cho bạn. Kết quả là bạn sẽ nhận được rất nhiều thư rác hoặc tin nhắn khó chịu.


Whatsapp Mute Vs Block Fi

Để tránh những tin nhắn như vậy, bạn có hai tính năng thú vị trong WhatsApp – tắt tiếng và chặn. Mỗi loại được sử dụng để hạn chế tin nhắn nhưng theo những cách khác nhau.

Vậy sự khác biệt giữa chúng là gì? Không cần thêm quảng cáo, chúng ta hãy bắt đầu.

Khối là gì

Chặn là một cách khắc nghiệt để chặn tin nhắn từ ai đó. Khi bạn chặn một số liên lạc, bạn không thể trò chuyện với họ vì tính năng chặn hạn chế tất cả các hình thức liên lạc – trò chuyện trực tiếp, cuộc gọi thoại và cuộc gọi video.

Câm là gì

Tắt tiếng là một lựa chọn thay thế thân thiện để chặn. Nói một cách dễ hiểu, tắt tiếng có nghĩa là tắt tiếng thông báo. Khi bạn tắt tiếng cuộc trò chuyện, bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo âm thanh nào mỗi khi người liên hệ đó gửi tin nhắn trực tiếp cho bạn. Để kiểm tra tin nhắn mới từ người đó, bạn sẽ phải kiểm tra cuộc trò chuyện bị tắt tiếng của liên hệ trong WhatsApp.


Whatsapp Mute Vs Block 10

Nhóm và Trò chuyện Cá nhân

Mặc dù bạn có thể tắt tiếng các cuộc trò chuyện cá nhân và nhóm, nhưng bạn chỉ có thể chặn các cuộc trò chuyện riêng lẻ. Tính năng chặn không khả dụng cho các nhóm. Bạn cần thoát khỏi nhóm để ngừng nhận tin nhắn từ nhóm đó.

Có hai điều quan trọng bạn nên nhớ khi sử dụng các tính năng này:

1. Khi bạn chặn một cuộc trò chuyện cá nhân, các cuộc trò chuyện nhóm với họ vẫn không bị ảnh hưởng. Có nghĩa là, mặc dù bạn không thể liên lạc cá nhân với nhau, liên hệ bị chặn vẫn có thể gửi tin nhắn trong các nhóm chung. Cả hai đều có thể xem tin nhắn của nhau trong nhóm.

2. Tương tự, bạn sẽ nhận được thông báo cho số liên lạc bị tắt tiếng trong các cuộc trò chuyện nhóm. Việc tắt tiếng từng người sẽ không ảnh hưởng đến cuộc trò chuyện nhóm. Bạn cần tắt tiếng một nhóm để tắt thông báo của nhóm đó. Và khi bạn tắt tiếng nhóm, nó sẽ không thay đổi thông báo trò chuyện cá nhân từ các thành viên của nhóm đó.


Whatsapp Mute Vs Block 11

Điều gì sẽ xảy ra khi nhìn thấy lần cuối, trạng thái trực tuyến và ảnh hồ sơ

Khi bạn chặn một liên hệ, người được nói sẽ không thể nhìn thấy lần cuối, ảnh hồ sơ hoặc trạng thái trực tuyến của bạn khi bạn đang hoạt động trên WhatsApp. Tuy nhiên, liên hệ bị tắt tiếng có thể xem tất cả các chi tiết đó.

Cũng trên smartreviewaz

Điều gì xảy ra với cuộc gọi WhatsApp

Chặn một người nào đó sẽ dừng tất cả liên lạc của WhatsApp với họ, bao gồm cả các cuộc gọi. Bạn không thể thực hiện hoặc nhận cuộc gọi thoại hoặc video. Tuy nhiên, không có gì xảy ra với các cuộc trò chuyện hoặc cuộc gọi trên các ứng dụng khác. Người bị chặn vẫn có thể liên hệ với bạn bên ngoài WhatsApp.

Khi bạn tắt tiếng cuộc trò chuyện, liên hệ bị tắt tiếng vẫn có thể gọi cho bạn. Điều thú vị là tính năng tắt tiếng sẽ không tắt tiếng thông báo cuộc gọi – nó chỉ tắt tiếng thông báo tin nhắn.


Whatsapp Mute Vs Block 13

Điều gì xảy ra với các cuộc trò chuyện trong quá khứ

Khi bạn chặn hoặc tắt tiếng ai đó, không có gì xảy ra với các cuộc trò chuyện trước đây. Các cuộc trò chuyện đó vẫn còn trên WhatsApp trừ khi bạn xóa chúng theo cách thủ công.

Trạng thái thư

WhatsApp có ba biểu tượng để hiển thị trạng thái tin nhắn. Một dấu tích màu xám duy nhất có nghĩa là tin nhắn đã được gửi nhưng chưa được gửi, hai dấu tích màu xám cho biết tin nhắn đã được gửi và hai dấu tích màu xanh có nghĩa là tin nhắn đã được đọc.


Whatsapp Mute Vs Block 12

Khi một người bị chặn gửi tin nhắn cho bạn, họ sẽ chỉ nhận được một dấu tích màu xám duy nhất. Vì bạn không thể gửi tin nhắn đến một số liên lạc bị chặn, nên không có trạng thái tin nhắn cho bạn.

Ngược lại, trạng thái tin nhắn tuân theo các quy tắc bình thường đối với các địa chỉ liên hệ bị tắt tiếng. Họ sẽ nhận được hai dấu tích màu xám khi tin nhắn được gửi và nó sẽ chuyển sang màu xanh lam khi bạn đọc tin nhắn.

Liên hệ bị ẩn hoặc bị chặn bị xóa khỏi WhatsApp

Không. Bạn không cần phải lo lắng vì sẽ không có gì như vậy xảy ra. Các chi tiết liên hệ vẫn còn trên WhatsApp cũng như trên điện thoại của bạn.

Họ có được thông báo không

Không. Người khác sẽ không được thông báo khi bạn tắt tiếng hoặc chặn họ.

Làm thế nào để biết nếu bạn đã bị chặn hoặc bị tắt tiếng

Không có cách nào để biết liệu bạn có bị tắt tiếng hay không. Nhưng khi nói đến việc chặn, mặc dù không có cách nào trực tiếp cho việc đó, bạn có thể tìm ra từ một số điều.

Ví dụ: nếu ảnh hồ sơ hoặc trạng thái trực tuyến của người đó bị thiếu hoặc các tin nhắn luôn có một dấu tích màu xám, bạn nên biết có điều gì đó rất khó hiểu. Tuy nhiên, ngay cả khi cả ba đều ở đó, điều đó không nhất thiết có nghĩa là bạn đã bị chặn.


Whatsapp Mute Vs Block 14

Bạn có thể chặn một người câm và Phó bản không

Có, bạn có thể chặn một người bị tắt tiếng. Không có hạn chế về điều đó. Tương tự, bạn có thể tắt tiếng một số liên lạc bị chặn nhưng điều đó vô nghĩa vì người bị chặn không thể nhắn tin cho bạn.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn bỏ chặn hoặc bật tiếng

Khi bạn bật tiếng một cuộc trò chuyện, bạn sẽ được thông báo về các tin nhắn trong tương lai. Khi bạn bỏ chặn một người, bạn sẽ nhận được tin nhắn mới từ họ. Tuy nhiên, bạn sẽ không nhận được tin nhắn đã được gửi trong khi người gửi bị chặn.

Cách tắt tiếng

Để tắt tiếng trò chuyện cá nhân hoặc nhóm, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Khởi chạy WhatsApp và mở cuộc trò chuyện mà bạn muốn tắt tiếng.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên cùng bên phải và chọn Ẩn thông báo từ menu.


Whatsapp Mute Vs Block 1

Whatsapp Mute Vs Block 2

Bước 3: Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện. Chọn thời lượng mà bạn muốn ẩn thông báo và nhấn vào Ok.


Whatsapp Mute Vs Block 3

Nếu bạn muốn thông báo xuất hiện trong khay thông báo mà không có bất kỳ âm thanh nào, bạn có thể bật Hiển thị thông báo trong bước này. Nếu không, bạn sẽ phải mở WhatsApp để kiểm tra thông báo từ cuộc trò chuyện bị tắt tiếng.

Ngoài ra, chạm và giữ cuộc trò chuyện trong danh sách trò chuyện và nhấn vào biểu tượng Tắt tiếng ở trên cùng. Để bật tiếng, hãy mở cuộc trò chuyện và nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm. Sau đó, chọn Hiển thị thông báo từ menu.


Whatsapp Mute Vs Block 4

Sử dụng chúng một cách khôn ngoan

Trong khi tắt tiếng và chặn đều được sử dụng để tránh mọi người, chúng rất khác nhau. Một cái chỉ được sử dụng để tắt thông báo và cái kia dừng tất cả các hình thức liên lạc từ bất kỳ liên hệ nào trên WhatsApp.

Bạn có thể muốn tắt tiếng các nhóm gia đình hoặc những người thân ở xa của bạn vẫn tiếp tục gửi tin nhắn chào buổi sáng. Mặt khác, sử dụng chặn cho người yêu cũ khó chịu của bạn hoặc các thương hiệu gửi thư rác nhiều.

Bây giờ bạn đã quen thuộc với cả hai người trong số họ chọn vũ khí của bạn một cách khôn ngoan.

Cập nhật lần cuối vào ngày 17 tháng 1 năm 2019


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *