/ / Cách đặt hẹn giờ trên máy ảnh iPhone

Cách đặt hẹn giờ trên máy ảnh iPhone

Những gì để biết

 • Trong ứng dụng máy ảnh: Nhấn vào mũi tên nhỏ ở đầu màn hình, tìm biểu tượng bộ đếm thời gian (trông hơi giống đồng hồ tốc độ). Chọn thời gian bạn muốn.
 • Chức năng hẹn giờ tích hợp trên máy ảnh iPhone cho phép bạn hẹn giờ trong 3 hoặc 10 giây.
 • Khi hẹn giờ tắt, nó sẽ chụp một ảnh hoặc chụp nhanh mười ảnh ở chế độ Ảnh trực tiếp.

Bài viết này hướng dẫn bạn cách đặt thời gian trên máy ảnh iPhone và bao gồm các hướng dẫn cho iOS 14.5 trở về trước.Máy ảnh iPhone có hẹn giờ không?

Câu trả lời ngắn gọn là có; máy ảnh iPhone không có bộ đếm thời gian. Bạn sẽ tìm thấy nó trong cài đặt cho chế độ Ảnh và Chân dung.Cách đặt hẹn giờ trên máy ảnh iPhone của bạn

Nếu bạn là người mới sử dụng iPhone hoặc chưa bao giờ sử dụng bộ hẹn giờ trên camera iPhone, bạn có thể gặp một chút khó khăn khi tìm kiếm nó. Đây là cách tìm nó và cách sử dụng nó.


 1. Mở máy ảnh trên iPhone của bạn và chọn chế độ Ảnh hoặc Chân dung.

  Điều này hoạt động cho dù bạn đang sử dụng máy ảnh mặt trước hay mặt sau của mình.

 2. Nhấn vào mũi tên lên ở trên cùng, giữa màn hình. Ngoài ra, bạn cũng có thể vuốt lên trên Cách thức menu (menu ngang ngay dưới hình ảnh mà máy ảnh đang hiển thị) để mở Cài đặt chế độ, cũng.

  Trên các phiên bản iOS cũ hơn, cài đặt Chế độ có thể nằm ở đầu trang.


 3. Chọn Hẹn giờ màn trập biểu tượng (nó trông hơi giống đồng hồ). Nó có thể ở các vị trí khác nhau trên menu, tùy thuộc vào Chế độ bạn đang sử dụng và phiên bản iOS bạn đang chạy, nhưng biểu tượng sẽ luôn giữ nguyên.

  Biểu tượng Hẹn giờ chụp sẽ chuyển sang màu vàng để cho biết nó đã được chọn.

  Hẹn giờ chụp sẽ vẫn được chọn cho đến khi bạn thay đổi nó theo cách thủ công hoặc đóng máy ảnh rồi mở lại.

 4. Trong menu, nhấn 3 hoặc 10 giây.

 5. Sau đó nhấn nút chụp và vào vị trí. Đồng hồ đếm ngược sẽ nhấp nháy trên màn hình khi nó đếm ngược. Sau khi hẹn giờ xong, màn trập sẽ kích hoạt, chụp một loạt 10 bức ảnh trong một khoảng thời gian ngắn.

  Nếu bạn muốn máy ảnh của mình chụp liên tục 10 bức ảnh giống như ở Chế độ trực tiếp, thì bạn cần bật Chế độ trực tiếp trước khi nhấn vào bộ hẹn giờ. Nếu bạn chưa bật Chế độ Trực tiếp, máy ảnh sẽ chỉ chụp một ảnh, bất kể đó là ở Chế độ Chân dung hay Ảnh.

Sau khi bạn chụp ảnh, hãy mở ảnh đó trong ứng dụng Thư viện để chỉnh sửa. Bạn có thể chọn biểu tượng Chế độ trực tiếp và chọn ảnh bạn muốn sử dụng.

IPhone 11 có hẹn giờ camera không?

IPhone 11 được trang bị tính năng hẹn giờ cho camera, ngay cả khi bạn chưa nâng cấp phần mềm của thiết bị. Các hướng dẫn ở trên vẫn sẽ áp dụng cho việc cài đặt bộ hẹn giờ cho máy ảnh và khoảng tăng thời gian giữ bộ hẹn giờ (3 hoặc 10 giây) sẽ được giữ nguyên.


Câu hỏi thường gặp

 • Làm cách nào để đặt hẹn giờ cho camera trên iPhone 5?

  Mặc dù Apple không phát hành mẫu máy ảnh này có bộ hẹn giờ tích hợp cho máy ảnh, nhưng iOS 8 đã nâng cấp ứng dụng máy ảnh gốc với tính năng này trên các iPhone được hỗ trợ. Nếu bạn đã nâng cấp iPhone 5 của mình lên ít nhất iOS 8, hãy làm theo các bước tương tự như trên.

 • Làm cách nào để đặt hẹn giờ cho camera trên iPhone 4?

  Thật không may, iPhone 4 không có tính năng hẹn giờ được tích hợp trong ứng dụng máy ảnh. Bạn có thể tìm thấy ứng dụng hẹn giờ của bên thứ ba tương thích từ App Store hỗ trợ hệ điều hành iPhone 4. Nếu bạn có iPhone 4S chạy trên iOS 8 trở lên, bạn có thể làm theo các bước trên.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *