/ / Sử dụng Bộ phận nhanh hoặc Khối xây dựng trong Microsoft Office

Sử dụng Bộ phận nhanh hoặc Khối xây dựng trong Microsoft Office

Bạn có thể biết về các mẫu cho Word và Publisher, nhưng còn một loại “mẫu nhỏ” được gọi là Phần nhanh hoặc Khu nhà? Bạn có thể tìm thấy một số loại phần tử tài liệu được tạo sẵn để nhấn mạnh thông điệp của bạn có sẵn trong cả Publisher và Word.


Các loại phần nhanh trong Microsoft Word

Hình ảnh Bastun / E + / Getty

Trong Microsoft Word, hãy chọn Chèn > Phần nhanh. Từ đó, bạn sẽ thấy bốn danh mục chính, vì vậy hãy xem xét những danh mục đó trước khi chuyển sang trình chiếu “hay nhất” của tôi:

 • Văn bản tự động: Lưu các từ hoặc cụm từ để thay thế các lệnh nhỏ hơn; ý tưởng là, bạn có thể nhập từ viết tắt hoặc phiên bản ngắn hơn của một cụm từ và chương trình sẽ tự động thay đổi chúng thành cụm từ đầy đủ, dài hạn hoặc cụm từ.
 • Thuộc tính tài liệu: Sử dụng các phần tử tài liệu tùy chỉnh phổ biến này để tiết kiệm thời gian: chẳng hạn như tác giả, thông tin công ty hoặc từ khóa.
 • Đồng ruộng: Chèn khoảng trống để tác giả điền vào hoặc một trường tự cập nhật, chẳng hạn như số trang, số phần, tổng thời gian chỉnh sửa tài liệu và các thuộc tính khác.
 • Công cụ tổ chức khối xây dựng: Nếu bạn có một phần tài liệu mà bạn thường xuyên sử dụng, tại sao phải tạo lại bánh xe mỗi khi bạn muốn đưa nó vào tài liệu mới và tại sao phải tìm kiếm một tài liệu khác để sao chép nó từ đó? Thay vào đó, hãy lưu nó vào thư viện này; hoặc, sử dụng một số phần tử khối xây dựng tài liệu làm sẵn có trong trình chiếu này.
 • Thưởng: Bạn cũng sẽ nhận thấy một tùy chọn để lưu các phần tử tài liệu bạn đã tạo vào thư viện Khối xây dựng, điều này thực sự mở ra khả năng!

Trình chiếu sau đây gợi ý một số mục yêu thích trong số các danh mục này mà bạn có thể muốn bắt đầu, nhưng khi bạn bắt đầu xem xét các khả năng, nó có thể thay đổi cách bạn tiếp cận thiết kế tài liệu.


Các chương trình Office bao gồm các phần nhanh

Tìm kiếm các công cụ làm sẵn này trong Word và Publisher. Các chương trình khác như Excel và PowerPoint có thể cung cấp các chủ đề hoặc phần tử tài liệu được tạo sẵn, nhưng không được tổ chức trong thư viện Khối xây dựng hoặc Bộ phận nhanh. Điều quan trọng cần lưu ý là Publisher gọi các phần tử tài liệu được tạo sẵn của mình là “Phần trang”.Khối tạo trang bìa tốt nhất hoặc các bộ phận nhanh cho Microsoft Word

Cindy Grigg / MicrosoftThêm một trang bìa vào tệp của bạn có thể thêm bóng. Bạn có thể tìm thấy các mẫu Trang bìa thông qua Tài liệu > Mới mẻ, nhưng bạn cũng có thể chèn một thiết kế từ thư viện Khối xây dựng trong Word hoặc Publisher.

Trong Word, hãy chọn Chèn > Phần nhanh > Xây dựng khối tổ chức > Sắp xếp theo Thư viện > Trang bìa.

Sau đó, tìm kiếm Chuyển động, như được hiển thị ở đây, hoặc các trang bìa khác có thể thích hợp hơn cho tệp của bạn.

Trong Publisher, hãy chọn Chèn > Phần trang sau đó tìm kiếm vâyTrang bìa thể loại.Các Khối Xây dựng Trích dẫn Tốt nhất hoặc Các Bộ phận Nhanh cho Microsoft Word

Cindy Grigg / MicrosoftCác hộp trích dẫn văn bản như thế này là một cách thú vị để làm nổi bật thông tin từ tài liệu của bạn. Người đọc thích quét tệp để tìm ý chính hoặc điểm đặc biệt quan tâm.

Những cái chúng tôi chọn ở đây có tên như sau:

 • Trích dẫn Slice: Với điểm nhấn đường nét hiện đại, điều này thu hút sự chú ý đến điểm của bạn hoặc mang đi.
 • Austin Trích dẫn: Tùy chọn này có đường viền trên và dưới đậm để nhấn mạnh.
 • Filigree Quote: Thông điệp ưa thích của bạn có thể đến đây Tìm một số tùy chọn thú vị như tùy chọn này.

Mặc dù hình ảnh ở đây hiển thị các ví dụ này bằng màu xanh lam, bạn có thể thay đổi màu văn bản và đồ họa. Bạn cũng có thể thay đổi phông chữ, đường viền, căn chỉnh, màu tô hoặc mẫu và tất cả các loại tùy chỉnh khác.Khối xây dựng báo giá văn bản thanh bên tốt nhất hoặc các bộ phận nhanh cho Microsoft Word

Cindy Grigg / MicrosoftTrích dẫn thanh bên là một cách ấn tượng hơn để chia trang tài liệu của bạn, tăng khả năng đọc. May mắn thay, chúng được tạo sẵn trong Microsoft Word.

Lựa chọn Chèn > Phần nhanh > Xây dựng khối tổ chức > Sắp xếp theo Thư viện > Trích dẫn văn bản. Từ đó, bạn có thể muốn bắt đầu với những gì chúng tôi hiển thị ở đây hoặc tìm kiếm những người khác với giao diện mà bạn đang tìm kiếm.

 • Thanh bên chuyển động: Một thiết kế tối mang lại sự tương phản với thông điệp tài liệu chính của bạn.
 • Thanh bên Facet: Trích dẫn đồ họa này có sẵn cho bên phải hoặc bên trái của tài liệu.
 • Thanh bên của Viewmaster: Tùy chọn nhỏ gọn hơn này là một trong một số tùy chọn tinh tế hơn.

Trong Publisher, hãy tìm các tùy chọn tương tự trong Chèn > Phần Trang.Phần trang đăng ký hoặc phản hồi tốt nhất dành cho Microsoft Publisher

Cindy Grigg / MicrosoftNày làm sẵn Biểu mẫu đăng ký rộng rãi chỉ là một trong số rất nhiều bạn có thể tìm thấy trong Microsoft Publisher.

Đây là Phần Trang bạn có thể tìm thấy dưới Chèn thực đơn.

Khi bạn duyệt qua các thiết kế này, bạn sẽ nhận thấy mức độ định dạng đã được thực hiện cho bạn.

Tùy chỉnh văn bản và di chuyển các phần tử. Đây là một trong những bí quyết thiết kế nhanh chóng có thể tạo nên sự khác biệt.Khối xây dựng số trang tốt nhất hoặc các bộ phận nhanh cho Microsoft Word

Cindy Grigg / MicrosoftBạn có thể đã biết cách chèn số trang được định dạng trước, nhưng đây là một vài kiểu bổ sung mà bạn có thể chưa từng thấy trước đây.

Tìm những thứ này bằng cách chọn Chèn > Phần nhanh > Xây dựng khối tổ chức > Sắp xếp theo Thư viện > Số trang.

Ví dụ, trong hình ảnh này, chúng tôi hiển thị các kiểu đánh số Bộ phận Nhanh sau:

 • Hình chữ nhật tròn: Sử dụng số trang hiện đại này làm điểm nhấn màu hoặc thay đổi sơ đồ thiết kế của nó thành màu đen và trắng. Dù bằng cách nào, điều này có thể tạo thêm hứng thú cho giao diện tài liệu của bạn.
 • Thanh trọng âm 1: Đây là kiểu số trang bạn có thể sử dụng cho các thiết kế chuyên nghiệp
 • Vòng tròn: Chọn kiểu số trang đậm hơn như thế này để nhanh hơn. Đây là một cách thú vị để làm cho tài liệu của bạn nổi lên.

Một lần nữa, đây chỉ là một vài tùy chọn bạn có thể chọn thông qua thư viện Khối xây dựng, vì vậy hãy xem để bạn biết những gì có sẵn.Khối xây dựng hình mờ tốt nhất và các bộ phận nhanh cho Microsoft Word

Cindy Grigg / MicrosoftHình mờ có thể làm nổi bật bất kỳ thông báo nào bạn muốn, nhưng bạn cũng có thể muốn sử dụng các thiết kế tạo sẵn có sẵn trong thư viện Khối xây dựng của Microsoft Word.

Lựa chọn Chèn > Phần nhanh > Xây dựng khối tổ chức, sau đó sắp xếp cột Thư viện theo thứ tự bảng chữ cái để tìm tất cả các tùy chọn Hình mờ.

Hiển thị ở đây là hình mờ khẩn cấp theo đường chéo. Các tùy chọn khác bao gồm: CÀNG SỚM CÀNG TỐT, Bản nháp, Mẫu, Không sao chép và Bí mật. Đối với mỗi phiên bản hình mờ này, bạn có thể tìm thấy cả thiết kế ngang và chéo.Phần trang Mục lục tốt nhất cho Microsoft Publisher hoặc Word

Cindy Grigg / MicrosoftBạn có thể tìm Mục lục được tạo sẵn trong Microsoft Word hoặc Publisher. Đây có thể là một trợ giúp lớn vì các tài liệu dài hơn đã đòi hỏi nhiều công việc. Mục lục tạo ra trải nghiệm đọc tốt hơn và với một thủ thuật như thế này, trải nghiệm tạo tài liệu cũng có thể tuyệt vời.

Vì vậy, trong Microsoft Publisher, hãy chọn Chèn > Phần trang sau đó tìm kiếm danh mục Mục lục.

Tìm các thiết kế thanh bên như thiết kế này để đưa vào tài liệu quảng cáo hoặc bố cục toàn trang.

Ngoài ra, trong Microsoft Word, hãy tìm các tùy chọn tương tự trong Chèn > Phần nhanh > Xây dựng khối tổ chức. Sau đó, sắp xếp cột Thư viện từ A đến Z. Trong phần Mục lục, bạn sẽ tìm thấy một số tùy chọn có thể hoạt động cho thiết kế tài liệu của mình.Các khối xây dựng đầu trang và chân trang tốt nhất và các phần nhanh cho Microsoft Word

Cindy Grigg / MicrosoftĐầu trang và chân trang của bạn cho người khác biết nhiều thông tin quan trọng, từ điều hướng đến thuộc tính tài liệu. Tìm hiểu về các tùy chọn Phần nhanh này để làm cho chúng trông và hoạt động tốt nhất.

Ví dụ: trong hình ảnh này, chúng tôi hiển thị một số mục yêu thích của chúng tôi:

 • Chuyển động (Trang lẻ) Tiêu đề: Như bạn có thể đoán, bạn có thể chọn phiên bản lẻ hoặc phiên bản chẵn của thiết kế tiêu đề động này.
 • Chân trang theo chiều dọc của Viewmaster: Chân trang này thực sự ở bên cạnh! Tuyệt đấy.

Cả hai đều là các tùy chọn táo bạo hơn, vì vậy hãy nhớ rằng bạn có thể tìm thấy các tùy chọn nhỏ hơn hoặc sắp xếp hợp lý hơn.

Đó là điều khiến những phòng trưng bày này trở nên hữu ích – bạn có thể chọn một phòng trưng bày phù hợp với thông điệp trong tầm tay.

Trong Microsoft Word, hãy chọn Chèn > Phần nhanh > Xây dựng khối tổ chức, sau đó sắp xếp theo bộ sưu tập để chọn từ các tùy chọn Đầu trang hoặc Chân trang.

Trong Microsoft Publisher, hãy chọn Chèn > Phần trang sau đó tìm kiếm các khả năng trong phần Header.Phần trang “câu chuyện” về sản phẩm hoặc dịch vụ tốt nhất cho Microsoft Publisher

Cindy Grigg / MicrosoftHãy để Nhà xuất bản của Microsoft giúp bạn kể câu chuyện về sản phẩm hoặc dịch vụ của mình bằng cách sử dụng Phần trang.

Các chuyên gia chuyển sang Microsoft Publisher cho một loạt các tài liệu tiếp thị, trong số các mục đích sử dụng khác. Điều hợp lý là chương trình này có một số thành phần tài liệu đã được tạo cho bạn.

Thư viện Story cung cấp các công cụ làm sẵn để thu hút mọi người vào những gì bạn đang cung cấp trong khi mô tả một số chi tiết sâu hơn.

Chèn > Phần trang > Những câu chuyện. Trong ví dụ được hiển thị ở đây, chúng tôi đã chọn một trong số các thiết kế Flourish. Tìm một cái phù hợp với bạn!Các khối xây dựng phương trình tốt nhất hoặc các bộ phận nhanh cho Microsoft Word

Cindy Grigg / MicrosoftNhững người yêu thích toán học có rất nhiều công cụ giúp nắm bắt các ký hiệu phức tạp trong Microsoft Word.

Lựa chọn Chèn > Phần nhanh > Xây dựng khối tổ chức. Từ đó, sắp xếp cột Thư viện theo thứ tự bảng chữ cái để tìm tất cả các Phương trình có sẵn.

Trong ví dụ này, chúng tôi hiển thị Trig Identity 1.

Các tùy chọn khác bao gồm các phương trình như Chuỗi Fourier, Định lý Pitago, Diện tích của một đường tròn, Định lý Nhị thức, Khai triển Taylor, và hơn thế nữa.Các khối xây dựng bảng tốt nhất hoặc các bộ phận nhanh cho Microsoft Word

Cindy Grigg / MicrosoftLựa chọn Chèn > Phần nhanh > Xây dựng khối tổ chức > Sắp xếp theo Thư viện.

Đây là kiểu lịch thanh bên linh hoạt mà bạn có thể tùy chỉnh cho tài liệu hoặc dự án của mình (tìm Lịch 4).

Các tùy chọn khác bao gồm Tabular, Matrix và các kiểu bảng khác.

Nếu bạn có nhiều bảng trong tài liệu của mình, bạn có thể cần phải điều tra Ngắt trang và Ngắt mục.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *