/ / Chuyên gia cho biết các tính năng chống bắt nạt của Instagram có thể không đủ

Chuyên gia cho biết các tính năng chống bắt nạt của Instagram có thể không đủ

Bài học rút ra chính

  • Bản cập nhật cho hệ thống bình luận của Instagram hiện sẽ bao gồm nhiều cảnh báo hơn cho những người dùng cố gắng đăng những bình luận có khả năng gây khó chịu.
  • Các bình luận phù hợp với các bình luận tiêu cực được báo cáo trước đó sẽ tự động bị ẩn khỏi chế độ xem.
  • Một chuyên gia nói rằng những thay đổi này là một bước tiến tốt trong cuộc chiến chống lại nạn bắt nạt, nhưng cuối cùng thì Instagram cần phải hành động nhiều hơn.

Hình ảnh sestovic / Getty

Bản cập nhật mới nhất của Instagram đã giới thiệu các tính năng chống bắt nạt mới. Những điều này sẽ giúp lọc ra những bình luận tiêu cực bằng cách cảnh báo người dùng và thậm chí ẩn những bình luận vi phạm nguyên tắc cộng đồng, nhưng công ty có thể làm được nhiều hơn thế.


Bản cập nhật đến như một phần của lễ kỷ niệm sinh nhật mười năm của Instagram, cũng bao gồm các biểu tượng cổ điển và Kho lưu trữ câu chuyện mới. Tuy nhiên, thay đổi quan trọng nhất là các tính năng mới dành riêng cho việc chống lại những kẻ bắt nạt trực tuyến, bao gồm cảnh báo nhận xét mở rộng và hệ thống ẩn hoàn toàn các nhận xét bị coi là xúc phạm. Theo một chuyên gia, mặc dù là một bước đi đúng hướng nhưng các tính năng mới vẫn tiếp tục thiếu những hành động mà Instagram cần thực hiện.


“Tôi nghĩ rằng Instagram đang đi một bước đúng hướng, nhưng vẫn chưa đủ”, Makaila Nichols, tác giả của cuốn sách bán chạy nhất Trung thực rõ ràng: Thiếu niên bình thường, Cuộc sống bất thường, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua email. “Thật đơn giản để kẻ bắt nạt tạo vô số tài khoản giả mạo, nhưng điều gì có thể ngăn chúng làm điều đó nếu chúng bị mất tài khoản lần đầu tiên?”Di chuyển người dùng theo đúng hướng

Một trong những thay đổi mới về cách Instagram xử lý quấy rối trực tuyến là phần bổ sung cho một tính năng ban đầu ra mắt vào tháng 10 năm ngoái. Đó là một hệ thống cảnh báo sớm xuất hiện khi người dùng tạo ra các nhận xét có thể gây khó chịu. Sau khi phát hành bản cập nhật sinh nhật mười năm, giờ đây hệ thống sẽ bật lên một màn hình mới cảnh báo người dùng rằng nội dung của nhận xét tương tự với những người khác đã được báo cáo.


Nichols cho biết: “Mặc dù tính năng này rất hay, nhưng nó vẫn cho phép quá nhiều chỗ cho những điều xấu có thể vượt qua.Rất may, lần này Instagram đang thực hiện nhiều hành động hơn bằng cách giới thiệu một hệ thống tự động ẩn các nhận xét tương tự như các nhận xét đã được báo cáo trong quá khứ. Các nhận xét vẫn có thể được xem và thậm chí được phép, nếu bạn thấy phù hợp, nhưng không có bất kỳ hành động bổ sung nào của người dùng, chúng sẽ vẫn bị ẩn khỏi chế độ xem.


Mặc dù nó có thể không đúng như ý của Nichols, nhưng ít nhất nó có thể đưa công ty đi đúng hướng trong việc giúp giảm thiểu lượng tiêu cực ngoài kia.Một chặng đường dài để đi

Kể từ khi các phương tiện truyền thông xã hội nổi lên, nạn bắt bớ và quấy rối trực tuyến ngày càng tồi tệ hơn trong những năm qua, tạo cho người dùng một cách ẩn danh để tấn công lòng tự trọng và cảm xúc của đồng loại. Những cập nhật mới này, mặc dù còn khiêm tốn, nhưng vẫn là một bước tiến trong cuộc chiến chấm dứt hoàn toàn nạn bắt nạt.


“Tôi rất biết ơn vì Instagram đang coi trọng nạn bắt nạt trên mạng, nhưng điều này mới chỉ là bề nổi”, Nichols trả lời khi được hỏi về các tính năng chống bắt nạt mới nhất của Instagram.


Nhiều trang web truyền thông xã hội kích hoạt hành vi độc hại mặc dù đã có các hệ thống để giúp chống lại nó. Với rất nhiều lỗ hổng – như tạo tài khoản mới khi chúng bị cấm – có sẵn cho những kẻ bắt nạt, các công ty như Instagram còn một chặng đường dài nếu muốn xóa sạch hoàn toàn hành vi độc hại trong ứng dụng của mình.


“Ngay cả khi các nhận xét không được đăng lên ảnh trực tiếp của bạn, chúng vẫn là của người khác.”

Tất nhiên, Instagram nhận thức rõ các vấn đề trên nền tảng của mình; Adam Mosseri, Trưởng bộ phận Instagram, đã nói như vậy trong thông báo mừng sinh nhật.


“Cộng đồng của chúng tôi sẽ vẫn là trung tâm của Instagram”, anh ấy nói, “và chúng tôi sẽ tập trung vào việc giữ cho mọi người an toàn và xây dựng các tính năng mới chống bắt nạt, cải thiện công bằng, giải quyết công bằng và giúp mọi người cảm thấy được hỗ trợ.”Làm phần của bạn

Tuy nhiên, cho đến khi chúng ta thấy toàn bộ các nhóm chuyên chống lại nạn quấy rối trực tuyến, thì sẽ luôn có một số mức độ bắt nạt ở đó. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là người dùng thực hiện phần việc của họ để trợ giúp. Bạn có thể làm như vậy bằng cách báo cáo những nhận xét độc hại và những tài khoản đang bị bắt nạt. Tuy nhiên, điều bạn không nên làm là tương tác với bất kỳ người nào đưa ra nhận xét tiêu cực vi phạm nguyên tắc cộng đồng.


ljubaphoto / Getty Hình ảnh

“Đừng là người ngoài cuộc,” Nichols đã viết trong cuộc phỏng vấn qua email của chúng tôi. “Ngay cả khi nhận xét không được đăng lên ảnh trực tiếp của bạn, chúng là của người khác. Vui lòng báo cáo bất kỳ nhận xét tiêu cực nào mà bạn nhìn thấy, vì tất cả chúng ta đều phụ thuộc vào việc biến Instagram thành một nơi an toàn hơn để chia sẻ trải nghiệm của chúng ta với thế giới. ”


Các tính năng được cập nhật của Instagram cung cấp những cách mới để chống lại sự tiêu cực trực tuyến. Những cú huých cung cấp cho người dùng những cảnh báo rõ ràng và khả năng tự động ẩn những bình luận rắc rối chắc chắn sẽ được nhiều người dùng hoan nghênh. Instagram đã hứa cuộc chiến của mình còn lâu mới kết thúc, và nó sẽ tiếp tục cải tiến và bổ sung những cách thức mới để chống lại hành vi quấy rối và các hình thức độc hại trực tuyến khác. Bạn cũng có thể thực hiện phần việc của mình bằng cách báo cáo những nhận xét xấu và thậm chí chặn những người dùng gây ra sự cố cho bạn.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *