/ / Cách khắc phục khi Mic của Lenovo không hoạt động

Cách khắc phục khi Mic của Lenovo không hoạt động

Nếu bạn đang gặp sự cố với micrô Lenovo của mình không hoạt động, có thể có một giải pháp đơn giản. Dưới đây là những việc cần làm khi micrô của máy tính xách tay Lenovo của bạn bị trục trặc hoặc hoàn toàn không ghi được âm thanh.Nguyên nhân làm cho micrô Lenovo không hoạt động

Dưới đây là một số lý do có thể khiến micrô không hoạt động trên máy tính xách tay Lenovo:


 • Micrô của bạn bị tắt tiếng.
 • Một ứng dụng không có quyền truy cập vào thiết bị của bạn.
 • Trình điều khiển thiết bị bị thiếu hoặc bị hỏng
 • Phần cứng bị hư hỏng


Trước khi bạn thử bất kỳ bản sửa lỗi nào bên dưới, hãy kiểm tra micrô trên PC Lenovo của bạn để giúp tìm ra nguồn gốc của sự cố.


Nhiều đề xuất khắc phục sự cố này cũng áp dụng cho tai nghe không hoạt động.


Cách khắc phục khi Mic của Lenovo không hoạt động

Hãy thử các bản sửa lỗi này theo thứ tự, kiểm tra sau mỗi bước để xem micrô trên máy tính của bạn có hoạt động bình thường không:


 1. Bật tiếng micrô của bạn. Khi sử dụng micrô của bạn với một ứng dụng như Thu phóng, hãy tìm người câm để đảm bảo rằng bạn không bị tắt tiếng.


 2. Kiểm tra cài đặt ứng dụng riêng lẻ. Tìm menu cài đặt âm thanh để chọn đầu vào âm thanh và đảm bảo rằng micrô của bạn đã được bật.


 3. Kiểm tra quyền ứng dụng của bạn. Đi tới cài đặt quyền của ứng dụng và xem liệu ứng dụng có quyền truy cập micrô của bạn hay không.


 4. Khởi động lại máy tính Windows của bạn. Khởi động lại PC của bạn có thể loại bỏ các lỗi tạm thời tiềm ẩn ảnh hưởng đến cách hoạt động của PC.


 5. Thay đổi cài đặt âm thanh Windows của bạn. Kiểm tra dưới Đầu vào trong cài đặt âm thanh của Windows 10 để đảm bảo rằng micrô của bạn đã được bật. Nếu trước đây bạn đã kết nối tai nghe hoặc micrô khác với PC của mình, hãy đảm bảo micrô bên trong được đặt làm mặc định.


 6. Chạy trình khắc phục sự cố âm thanh của Windows. Đi tới cài đặt âm thanh Windows, sau đó chọn Khắc phục sự cố. Nếu Windows không tự động khắc phục sự cố, nó có thể đưa ra các đề xuất để hành động thêm.


 7. Tăng âm lượng micrô. Trong cài đặt âm thanh, hãy chọn Thuộc tính thiết bị > Thuộc tính thiết bị bổ sung, sau đó chọn Các cấp độ tab và di chuyển Cái mic cờ rô thanh trượt đến 50% hoặc cao hơn.

 8. Cập nhật trình điều khiển Windows của bạn. Đi tới Trình quản lý thiết bị, tìm micrô của bạn và kiểm tra để đảm bảo rằng bạn có trình điều khiển mới nhất mà micrô cần để hoạt động.


 9. Kết nối micrô bên ngoài. Mặc dù không thực sự là một bản sửa lỗi, bạn có thể thử kết nối micrô Bluetooth hoặc USB; tuy nhiên, cách giải quyết này sẽ chỉ hoạt động nếu vấn đề nằm ở phần cứng bên trong.


 10. Thực hiện Khôi phục Hệ thống Windows. Phương án cuối cùng là bạn có thể thử khôi phục hệ thống về cài đặt gốc. Quá trình khôi phục sẽ xóa sạch ổ cứng của bạn, vì vậy hãy sao lưu mọi thứ bạn muốn giữ lại.


 11. Sửa chữa hoặc thay thế bàn phím Lenovo của bạn. Nếu bạn cho rằng phần cứng bên trong bị hỏng và thiết bị của bạn vẫn còn bảo hành, hãy kiểm tra xem bạn có đủ điều kiện để được sửa chữa hoặc thay thế miễn phí hay không.


 12. Kiểm tra hư hỏng phần cứng và tự khắc phục. Nếu PC của bạn không còn được bảo hành và bạn cảm thấy đủ tự tin để mở máy tính của mình, hãy kiểm tra xem dây micrô bên trong có được kết nối với bo mạch chủ hay không. Cắm lại hoặc thay thế dây nếu cần.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *