/ / 192.168.2.1 Địa chỉ IP mặc định cho một số bộ định tuyến mạng gia đình

192.168.2.1 Địa chỉ IP mặc định cho một số bộ định tuyến mạng gia đình

Địa chỉ IP mặc định của mạng cục bộ cho một số bộ định tuyến băng thông rộng gia đình bao gồm hầu hết các mẫu Belkin và một số mẫu do Edimax, Siemens và SMC sản xuất là 192.168.2.1. Địa chỉ IP này được đặt trên một số thương hiệu và kiểu máy nhất định khi được bán lần đầu tiên, nhưng bất kỳ bộ định tuyến hoặc máy tính nào trong mạng cục bộ đều có thể được định cấu hình để sử dụng.


Có lẽ bạn đang tìm kiếm 192.168.1.2 để thay thế?Sử dụng 192.168.2.1 để kết nối với bộ định tuyến

Tất cả các bộ định tuyến đều sử dụng địa chỉ IP để kết nối với bảng điều khiển quản trị của bộ định tuyến và định cấu hình cài đặt của nó. Bạn có thể không bao giờ cần truy cập các cài đặt này, vì hầu hết các bộ định tuyến gia đình đều cung cấp giao diện giống như trình hướng dẫn để hướng dẫn bạn thực hiện quá trình thiết lập. Tuy nhiên, nếu bạn gặp sự cố khi cài đặt bộ định tuyến hoặc bạn muốn thực hiện một số cấu hình nâng cao, bạn có thể cần truy cập bảng điều khiển của bộ định tuyến.


deepblue4you / Getty Hình ảnh

Nếu bộ định tuyến sử dụng 192.168.2.1, hãy đăng nhập vào bảng điều khiển bộ định tuyến từ mạng cục bộ bằng cách nhập địa chỉ IP này vào thanh địa chỉ của trình duyệt web:


http://192.168.2.1/


Sau khi được kết nối, bộ định tuyến gia đình sẽ nhắc người dùng nhập tên người dùng và mật khẩu quản trị viên. Tổ hợp tên người dùng và mật khẩu này được đặt tại nhà máy, được sử dụng trong lần đăng nhập đầu tiên và sẽ được thay đổi thành thứ gì đó an toàn hơn sau khi bộ định tuyến được thiết lập.Một số nhà cung cấp internet gia đình cung cấp bộ định tuyến và thiết bị mạng khác cho các hộ gia đình cung cấp tính năng cho phép quản trị viên nhập tên thân thiện vào trình duyệt web thay vì địa chỉ IP. Ví dụ, Belkin cung cấp:


http://router


những hình ảnh đẹp


Khắc phục sự cố đăng nhập bộ định tuyến

Nếu trình duyệt phản hồi với lỗi tương tự như “Trang web này không khả dụng”, thì bộ định tuyến đang ngoại tuyến – bị ngắt kết nối khỏi mạng – hoặc không thể phản hồi do sự cố kỹ thuật. Dưới đây là một số hành động bạn có thể thực hiện để thiết lập lại kết nối với bộ định tuyến.


Cũng có thể bạn đang kết nối sai mạng, điều này có thể khá phổ biến với Wi-Fi. Có thể bạn đã nhập sai địa chỉ IP hoặc một số vấn đề tương tự có thể xảy ra. Đảm bảo kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng bạn đang truy cập đúng địa chỉ IP.

Kiểm tra cáp

Đảm bảo rằng cáp ethernet kết nối bộ định tuyến với modem có hình dạng tốt và được đặt chắc chắn. Đối với bộ định tuyến không dây, hãy kiểm tra cáp kết nối thiết bị với bộ định tuyến.


Kiểm tra bộ định tuyến

Kiểm tra đèn LED trên bộ định tuyến để đảm bảo rằng đèn chỉ báo thích hợp đã sáng. Ví dụ, hầu hết các bộ định tuyến hiển thị trạng thái kết nối bằng đèn LED internet, đèn LED không dây và đèn LED được đánh số để xác định cổng nào máy tính được kết nối. So sánh những điều này với hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để đảm bảo rằng tất cả các kết nối đều hợp lệ.


Kết nối lại Bộ định tuyến

Đây là cách đặt lại các kết nối của bạn:


  1. Tắt bộ định tuyến. Có thể có một công tắc nguồn ở phía sau, hoặc bạn có thể rút phích cắm ra khỏi tường.


  2. Chờ 15-30 giây, sau đó bật lại bộ định tuyến.


  3. Hãy thử lại để kết nối. Nếu bạn vẫn không thể, hãy tiếp tục bước 4.


  4. Khởi động lại máy tính của bạn.


  5. Hãy thử lại để kết nối lại.


Nếu bạn vẫn gặp sự cố với bộ định tuyến và không thể kết nối với bảng điều khiển quản trị của nó, hãy liên hệ với nhà sản xuất bộ định tuyến.Hạn chế sử dụng địa chỉ này

Địa chỉ 192.168.2.1 là địa chỉ mạng IPv4 riêng, có nghĩa là nó không thể được sử dụng để kết nối với bộ định tuyến từ bên ngoài mạng gia đình. Địa chỉ IP công cộng của bộ định tuyến phải được sử dụng thay thế.


Để tránh xung đột địa chỉ IP, chỉ một thiết bị tại một thời điểm trong mạng cục bộ có thể sử dụng 192.168.2.1. Ví dụ, mạng gia đình có hai bộ định tuyến chạy đồng thời phải được thiết lập với các địa chỉ khác nhau.


Để xác nhận địa chỉ mà bộ định tuyến cục bộ đang sử dụng, hãy tra cứu cổng mặc định được đặt trên bất kỳ thiết bị nào hiện được kết nối với nó. Trên PC Windows, truy cập địa chỉ IP của bộ định tuyến (được gọi là cổng mặc định) bằng lệnh ipconfig.


Hình ảnh Tetra / Hình ảnh Getty

Để sử dụng ipconfig, hãy mở Command Prompt và nhập ipconfig. Thao tác này sẽ hiển thị danh sách các bộ điều hợp mạng máy tính. Ví dụ: trên máy tính xách tay, bạn có thể sẽ thấy hai ở đây — có thể là ‘Ethernet’ và ‘WiFi’ – nếu không phải nhiều hơn. Địa chỉ IP của bộ định tuyến (giả sử máy tính được kết nối với mạng cục bộ) là “Cổng mặc định” trong phần Kết nối khu vực cục bộ.Thay đổi địa chỉ này

Bạn có thể thay đổi địa chỉ bộ định tuyến, miễn là nó nằm trong phạm vi cho phép đối với địa chỉ IP riêng. Mặc dù 192.168.2.1 là địa chỉ mặc định phổ biến, việc thay đổi nó không giúp cải thiện đáng kể tính bảo mật của mạng gia đình.


Bộ định tuyến sử dụng cài đặt địa chỉ IP không mặc định có thể được khôi phục để sử dụng mặc định ban đầu thông qua quá trình khôi phục cài đặt gốc.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *