/ / Cách mở tệp RAR trên máy Mac

Cách mở tệp RAR trên máy Mac

Bài viết này giải thích cách mở tệp RAR trên máy Mac, bao gồm hướng dẫn mở tệp RAR bằng ứng dụng từ Mac App Store và hướng dẫn sử dụng trang web giải nén.Trình giải nén RAR tốt nhất cho Mac là gì?

Không giống như các tệp ZIP, macOS không có khả năng mở và giải nén các tệp RAR. Điều đó có nghĩa là bạn phải chuyển sang Mac App Store để tải xuống ứng dụng của bên thứ ba hoặc tải tệp RAR của bạn lên một trang web giải nén. Có rất nhiều tùy chọn, và mỗi tùy chọn đều có điểm mạnh và điểm yếu.


Một số trình giải nén RAR tốt nhất cho Mac bao gồm:


 • The Unarchiver: Đây là trình giải nén RAR tốt nhất cho Mac nếu bạn thích trình giải nén tệp macOS mặc định và muốn thêm hỗ trợ RAR. Nếu muốn, bạn có thể thiết lập máy Mac của mình để việc nhấp đúp vào tệp RAR sẽ tự động trích xuất tệp bằng The Unarchiver, giống như nhấp đúp vào tệp ZIP.
 • Keka: Nếu bạn muốn có một tùy chọn nâng cao hơn, Keka cung cấp hỗ trợ cho RAR5. Nó cũng cho phép bạn trích xuất các tệp cụ thể từ RAR thay vì trích xuất toàn bộ. Tuy nhiên, không giống như The Unarchiver, Keka không miễn phí.
 • Giải nén-Online.com: Đây là một trình giải nén tệp mà bạn không phải cài đặt. Chỉ cần tải lên tệp RAR, đợi nó giải nén và tải xuống tệp hoặc các tệp đã giải nén. Đó là một phương pháp kém an toàn hơn vì bạn đang trao quyền kiểm soát tệp hoặc các tệp của mình cho bên thứ ba, nhưng nó rất tiện lợi.Cách mở tệp RAR trên máy Mac với Trình hủy lưu trữ

Bạn có thể sử dụng bất kỳ trình giải nén tệp nào từ Mac App Store miễn là nó hỗ trợ các tệp RAR, nhưng The Unarchiver đặc biệt dễ dàng. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó phù hợp với trải nghiệm bạn đã quen với các tệp ZIP, thì đây là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.


Đây là cách mở tệp RAR trên máy Mac với The Unarchiver:


 1. Tải xuống và cài đặt The Unarchiver trên máy Mac của bạn. 2. Mở The Unarchiver và nhấp vào Tài liệu.

 3. Nhấp chuột Hủy lưu trữ để …

 4. Sự lựa chọn của bạn Tệp RAR.

 5. Nhấp chuột Hủy lưu trữ.

 6. Chọn một vị trí để đặt các tệp đã giải nén và nhấp vào Trích xuất.

 7. Các tệp của bạn sẽ xuất hiện ở vị trí bạn đã chọn.

  Chỉ muốn giải nén các tập tin vào vị trí mặc định? Bạn có thể kéo bất kỳ tệp RAR nào vào biểu tượng của The Unarchiver trên Dock để giải nén các tệp bằng cài đặt mặc định của bạn.

Cách sử dụng Unarchiver làm trình trích xuất tệp RAR mặc định của bạn

Nếu bạn không muốn mở The Unarchiver hoặc kéo các tệp vào biểu tượng của nó trên Dock, bạn có thể đặt ứng dụng này làm ứng dụng RAR mặc định của mình. Khi bạn làm điều đó, bạn có thể nhấp đúp vào bất kỳ tệp RAR nào để giải nén nó, giống như bạn làm với tệp ZIP.


Đây là cách sử dụng The Unarchiver làm trình trích xuất RAR mặc định của bạn:


 1. Định vị tệp RAR của bạn bằng Finder.

 2. Kiểm soát+Nhấp chuột tệp RAR và chọn Nhận thông tin.

 3. Nhấp chuột Mở với.

 4. Lựa chọn The Unarchiver.

 5. Nhấp chuột Thay đổi tất cả…

 6. Nhấp chuột Tiếp tục.

 7. Khi bạn bấm đúp vào tệp RAR, nó sẽ giải nén bằng The Unarchiver.


Cách mở tệp RAR trên máy Mac với Giải nén trực tuyến

Nếu bạn có một tệp RAR nhỏ cần giải nén và không muốn cài đặt ứng dụng, bạn có thể sử dụng một trình giải nén trực tuyến như Unzip Online. Đây cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn đang sử dụng máy Mac tại cơ quan hoặc trường học, nơi bạn không thể cài đặt ứng dụng, nhưng bạn vẫn cần mở tệp RAR.


Nếu tệp RAR của bạn lớn, kết nối internet chậm hoặc tệp của bạn chứa dữ liệu nhạy cảm, bạn có thể cân nhắc cài đặt ứng dụng giải nén tệp trên máy Mac của mình. Phương pháp này liên quan đến việc tải lên tệp RAR của bạn và sau đó tải xuống tệp hoặc các tệp đã giải nén. Điều này vốn kém an toàn hơn so với việc chỉ giải nén tệp trực tiếp trên máy Mac của bạn.

Đây là cách mở tệp RAR trên máy Mac với Giải nén trực tuyến:


 1. Điều hướng đến trang Giải nén tệp giải nén Trực tuyến và nhấp vào Chọn tập tin.

 2. Chọn tệp RAR bạn muốn mở và nhấp vào Tải lên.

 3. Nhấp chuột Giải nén tệp.

 4. Chờ cho quá trình trích xuất kết thúc.

 5. Nhấp vào tệp bạn muốn truy xuất.

 6. Nhấp chuột Cho phép.

 7. Tệp sẽ tải xuống máy Mac của bạn.

 8. Nhấp vào bất kỳ tệp nào khác mà bạn muốn truy xuất và lưu chúng theo cách tương tự.

  Mỗi tệp có trong kho lưu trữ RAR phải được tải xuống riêng biệt.

Tệp RAR có an toàn cho Mac không?

Tệp RAR là tệp nén có một hoặc nhiều tệp bên trong. Chúng có thể chứa các tài liệu văn bản, hình ảnh, video và nhiều loại tệp khác. Sự khác biệt duy nhất giữa tệp RAR và tệp ZIP là phương pháp nén mà mỗi tệp sử dụng, đó là lý do tại sao máy Mac của bạn có thể mở tệp ZIP nhưng không thể mở tệp RAR.


Mặc dù các tệp RAR vốn dĩ không an toàn, nhưng chúng có thể bao gồm nội dung không an toàn. Nếu bạn tin tưởng nguồn của tệp RAR, nó có thể sẽ an toàn để mở. Nếu bạn không chắc tệp RAR đến từ đâu hoặc ai đã nén nó ban đầu, các tệp bên trong có thể chứa phần mềm độc hại. Theo nguyên tắc chung, bạn nên tránh mở bất kỳ tệp nào đến từ một nguồn không xác định, bao gồm các tệp RAR.


Nếu bạn không biết tệp RAR đến từ đâu hoặc nó chứa gì và bạn lo lắng rằng tệp đó có thể chứa phần mềm độc hại, bạn có thể tải tệp đó lên máy quét vi-rút trực tuyến.

Câu hỏi thường gặp

 • Tôi có thể thay đổi tệp RAR thành tệp ZIP trên máy Mac không?

  Có, có một số cách để chuyển đổi tệp RAR thành tệp ZIP bằng máy Mac. Bạn có thể sử dụng một công cụ nén, chẳng hạn như BetterZip, mà bạn sẽ tải xuống máy Mac của mình hoặc thử một công cụ chuyển đổi như Archiver, công cụ này sẽ dễ dàng chuyển đổi tệp RAR của bạn thành tệp ZIP. Ngoài ra còn có các công cụ trực tuyến, chẳng hạn như CloudConvert, cung cấp miễn phí số lượng chuyển đổi giới hạn trước khi bạn cần mua đăng ký. Như khi tải xuống bất kỳ nội dung nào hoặc sử dụng bất kỳ trang web trực tuyến nào, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng một công cụ có uy tín.

 • Làm cách nào để mở tệp RAR trên máy Mac mà không cần mật khẩu của tệp?

  Để mở tệp RAR được bảo vệ bằng mật khẩu, bạn sẽ cần sử dụng một giải pháp khác. Trước tiên, hãy thử một công cụ bẻ khóa mật khẩu RAR dòng lệnh, chẳng hạn như cRARk. Một phương pháp khác liên quan đến việc sử dụng Command Prompt và tạo tập lệnh hàng loạt: Mở Notepad, nhập mã tập lệnh hàng loạt, sau đó lưu tệp với phần mở rộng .bat. Tiếp theo, mở tệp .bat đã lưu mà bạn đã tạo, sau đó sẽ mở ra cửa sổ Dấu nhắc lệnh. Sau đó, màn hình Command Prompt sẽ hỏi tên tệp. Nhập tên của tệp RAR mà bạn không thể mở khóa, sau đó nhập vị trí của tệp. Command Prompt sẽ tìm cách bẻ khóa mật khẩu.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *