/ / iPad Pro so với MacBook Pro: Sự khác biệt là gì?

iPad Pro so với MacBook Pro: Sự khác biệt là gì?

IPad Pro và MacBook Pro của Apple thường được sử dụng để thực hiện các nhiệm vụ giống nhau. Bạn có thể sử dụng chúng để duyệt web, mua sắm trực tuyến, gửi email, chỉnh sửa video hoặc chơi trò chơi.


Mặc dù vậy, iPad Pro và MacBook Pro có những ưu tiên khác nhau. Hầu hết người dùng có thể mong đợi một trong hai thiết bị có thể xử lý việc sử dụng hàng ngày, nhưng có những trường hợp rõ ràng là thiết bị này đánh bại thiết bị kia. Đây là những điều cần biết trước khi mua.


smartreviewaz
Kết quả tổng thể

iPad Pro

 • Nhẹ, di động và linh hoạt

 • Có màn hình cảm ứng với hỗ trợ Apple Pencil

 • Giao diện đơn giản, trực quan

 • Có thể thực hiện đa nhiệm nhưng bị hạn chế

 • Hỗ trợ hạn chế cho các thiết bị và màn hình bên ngoài

MacBook Pro

 • Tuyệt vời cho đa nhiệm

 • Quản lý tệp tuyệt vời

 • Nhiều tùy chỉnh

 • Không có màn hình cảm ứng

 • Giao diện có thể gây nhầm lẫn


IPad Pro và MacBook Pro giống nhau về nhiều mặt và ngày nay còn hơn thế nữa so với trước đây.


Bàn phím Magic của Apple dành cho iPad Pro và việc bổ sung hỗ trợ chuột cho iPadOS, có nghĩa là bạn có thể sử dụng iPad Pro như một máy tính xách tay. Dòng MacBook Pro đang chuyển sang Apple Silicon, thống nhất thiết kế vi xử lý trên các sản phẩm của Apple.


Tuy nhiên, bạn không thể biến MacBook Pro thành máy tính bảng và điều đó làm nổi bật sự khác biệt cơ bản. IPad Pro có thể được sử dụng trên bàn làm việc, đứng trên xe buýt hoặc nằm trên giường. Bạn chỉ có thể sử dụng MacBook Pro trên bề mặt phẳng.


Những gì MacBook Pro thiếu ở tính linh hoạt, nó có được ở khả năng tùy biến. MacBook Pro có thể chạy nhiều phần mềm hơn vì nó có thể truy cập các ứng dụng bên ngoài App Store của chính nó. Bạn có thể tìm hiểu các tùy chọn mà bạn sẽ không tìm thấy trên bất kỳ iPad nào. MacBook Pro cũng có thể kết nối đồng thời với nhiều thiết bị bên ngoài hơn.Tính dễ sử dụng và tính linh hoạt

smartreviewaz / Jordan ProvostBạn có thể sử dụng iPad bất cứ khi nào bạn cảm thấy thoải mái và iPadOS sẽ điều chỉnh dựa trên cách bạn đang sử dụng nó. Nếu bạn muốn chuyển từ máy tính bảng sang máy tính xách tay, bạn không mở hộp để thực hiện lựa chọn đó. Chỉ cần gắn Magic Keyboard và bắt đầu nhập.


MacBook Pro của Apple, chạy macOS, tự hào về tính dễ sử dụng so với Windows. Đó là một lý do chính đáng. MacOS có thể tiếp cận và Apple đã áp dụng các bài học kinh nghiệm từ sự thành công của iOS vào việc thiết kế macOS.


Tuy nhiên, macOS vẫn có nguồn gốc từ hệ điều hành Mac OS ban đầu được phát hành vào năm 1984. Apple đã thiết kế nó để sử dụng trên bàn làm việc với bàn phím và chuột bởi những người am hiểu về máy tính gia đình. Apple đã loại bỏ ma sát khỏi macOS trong những năm qua, nhưng nó sẽ không bao giờ làm lung lay di sản này. Một chiếc MacBook sẽ luôn phức tạp hơn một chiếc iPad. Bạn chỉ nên tính điều đó là phủ định nếu bạn đang tìm kiếm sự đơn giản.Đa nhiệm

con ngươiIPad Pro và MacBook Pro đều hỗ trợ đa nhiệm, nhưng MacBook Pro mới được yêu thích hơn cả.


Đa nhiệm của iPad Pro rất thô sơ. Bạn có thể mở hai ứng dụng cạnh nhau trong Chế độ xem phân tách hoặc sử dụng tính năng có tên Trượt qua để đặt một ứng dụng lên trên một ứng dụng khác. IPad Pro cũng hỗ trợ tính năng ảnh trong ảnh và iPad có một số thao tác cảm ứng được thiết kế để giúp bạn dễ dàng lật giữa các ứng dụng.


MacBook Pro không có giới hạn về số lượng ứng dụng bạn có thể mở và sử dụng. Bạn có thể xem nhiều video đồng thời. Bạn có thể xuất video từ Adobe Premiere Pro trong khi trò chuyện trên Slack với đồng nghiệp, xem phim truyền hình thực tế yêu thích của mình và theo dõi các email đến.


Hỗ trợ hiển thị bên ngoài của iPad Pro đang bị hạn chế. Bạn có thể kết nối nó với màn hình ngoài, nhưng iPad Pro sẽ chỉ phản chiếu màn hình của nó. Tất cả MacBook Pro đều có thể mở rộng không gian hiển thị có thể sử dụng lên ít nhất một màn hình bên ngoài và xử lý nhiều khía cạnh và độ phân giải.Hỗ trợ màn hình cảm ứng và Apple Pencil

smartreviewaz / Andy WolberĐiều này là hiển nhiên. Mọi iPad Pro đều có màn hình cảm ứng và hỗ trợ Apple Pencil, điều mà không MacBook Pro nào có.


Hầu hết mọi người sẽ xem đây là một vấn đề thuận tiện, nhưng đối với nhiều quảng cáo, nó đi sâu hơn. IPad Pro với Apple Pencil là một công cụ tạo kỹ thuật số mạnh mẽ.


Một chủ sở hữu MacBook Pro đang tìm kiếm các tính năng tương tự phải mua một máy tính bảng vẽ dành cho mục đích như Wacom Cintiq 22, đắt hơn iPad Pro. Ngay cả khi đó, thiết lập Wacom chỉ phù hợp để sử dụng tại bàn làm việc trong studio.


Bất cứ ai dành nhiều thời gian với bút cảm ứng sẽ muốn có iPad Pro. Đó là một giá trị không thể đánh bại đối với các nghệ sĩ.Tùy biến

MacOS rất phức tạp nhưng hỗ trợ khả năng tùy biến rộng rãi. Đây chỉ là một mẫu tùy chọn có thể truy cập trên MacBook Pro mà iPad Pro sẽ không cho phép bạn chạm vào.


 • Độ phân giải hoặc tỷ lệ co của màn hình tích hợp hoặc màn hình ngoài
 • Cài đặt thư mục tệp
 • Cài đặt máy in hoặc máy quét nâng cao
 • Quản lý năng lượng nâng cao, chẳng hạn như đánh thức trên mạng LAN hoặc mức pin quan trọng
 • Cài đặt ứng dụng không có được từ App Store


IPad Pro không hỗ trợ nhiều tính năng, đặc biệt là những tính năng liên quan đến thiết bị bên ngoài. Bạn không thể sử dụng iPad Pro làm máy chủ tệp. Bạn có thể sử dụng nó với máy in có dây, nhưng nó không dễ thiết lập. IPad Pro không hỗ trợ máy quét bên ngoài. App Store của Apple chặn phần mềm ảo hóa, vì vậy bạn không thể chạy Windows hoặc Linux trong một ứng dụng ảo hóa.


Tại thời điểm này, bạn có thể tự hỏi, “ai quan tâm?” Hầu hết mọi người không quan tâm đến các nhiệm vụ trên. Tuy nhiên, điều cần thiết là phải biết về những hạn chế này trước khi mua vì iPad Pro có thể không hỗ trợ một tính năng thích hợp mà bạn cần.Bạn không thể viết mã trên iPad

Nói về những hạn chế, đây là một điều quan trọng. IPad Pro không phải là một công cụ dành cho các lập trình viên.


IPad Pro không hỗ trợ Xcode, môi trường phát triển tích hợp mà Apple cung cấp cho các nhà phát triển ứng dụng. Thật mỉa mai vì Xcode được sử dụng để tạo các ứng dụng iPad, nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy Apple có kế hoạch thay đổi hướng đi vào thời điểm này.


Bạn cũng không thể sử dụng iPad Pro để chạy các môi trường phát triển phần mềm khác. Từ Microsoft BASIC đến công cụ trò chơi Unity, bạn không gặp may.


IPad Pro có thể truy cập Internet để bạn có thể truy cập các công cụ trực tuyến như GitPod. Tuy nhiên, những công cụ này sẽ không đủ để đáp ứng hầu hết các lập trình viên và bạn sẽ cần các thiết bị khác để kiểm tra công việc của mình một cách chính xác.Phán quyết cuối cùng

Sự lựa chọn giữa iPad Pro và MacBook Pro là sự lựa chọn giữa tính linh hoạt có thể tiếp cận hoặc khả năng và khả năng tùy chỉnh mạnh mẽ.


IPad Pro trực quan và dễ sử dụng, nhưng hữu ích cho nhiều người dùng trong nhiều tình huống. Một nghệ sĩ kỹ thuật số sẽ sử dụng nó khác với một nhà quay phim, người sẽ sử dụng nó khác với một game thủ, nhưng cả ba đều thấy iPad Pro đơn giản.


MacBook Pro rất phức tạp và có thể tùy chỉnh. Bạn có thể mở rộng các tính năng của nó theo những cách mạnh mẽ để hoàn thành các tác vụ cụ thể mà iPad không thể làm được. Bạn có thể sử dụng nó để lưu trữ tệp, tạo ứng dụng cho iPhone hoặc iPad hoặc cấp nguồn cho máy trạm ba màn hình, nhưng bạn sẽ phải thực hiện một số công việc.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *