/ / Bộ lặp trong Mạng máy tính là gì?

Bộ lặp trong Mạng máy tính là gì?

Bộ lặp mạng (còn được gọi là bộ tăng tín hiệu và bộ mở rộng phạm vi) là các thiết bị nhỏ nhận tín hiệu điện, không dây và quang đến và truyền lại chúng đến những điểm mà truyền dữ liệu Ethernet và Wi-Fi không thể tiếp cận. Bộ lặp cố gắng duy trì tính toàn vẹn của tín hiệu và mở rộng khoảng cách mà dữ liệu có thể di chuyển.Sử dụng điển hình cho bộ lặp

Một bộ định tuyến điển hình thường đủ mạnh để cung cấp tín hiệu Wi-Fi xuyên suốt một ngôi nhà nhỏ hoặc một căn hộ, nhưng nó có thể không đủ mạnh để cung cấp cho một ngôi nhà lớn. Điều này dẫn đến các điểm chết trong nhà không có tín hiệu. Bạn có thể hưởng lợi từ việc cài đặt bộ lặp nếu:


  • Văn phòng hoặc nhà riêng của bạn có kết nối Internet không dây mạnh ở hầu hết các khu vực nhưng yếu hoặc không có ở các vùng xa.
  • Wi-Fi của bạn gặp sự cố về tầm nhìn chẳng hạn như bức tường kim loại giữa phòng và bộ định tuyến.
  • Ví dụ, bạn muốn phát trực tuyến nội dung bên ngoài khi đang nướng hoặc thưởng thức sân sau của mình.Cách sử dụng bộ lặp

Định vị bộ lặp ở đúng vị trí — nơi có tín hiệu mạnh — là điều quan trọng. Vị trí nằm giữa bộ định tuyến và khu vực tiếp nhận yếu nhất là lý tưởng. Sau đó, làm theo hướng dẫn đi kèm với bộ lặp, đăng nhập vào bộ lặp Wi-Fi trên máy tính của bạn và nhập thông tin đăng nhập và mật khẩu của mạng Wi-Fi của bạn. Bộ lặp kết nối với mạng Wi-Fi và tăng cường độ tín hiệu từ vị trí của nó ra bên ngoài.


Một số bộ mở rộng phạm vi tăng cường tín hiệu như nhau ở tất cả các hướng, nhưng nếu bộ lặp của bạn có ăng-ten, bạn có thể hướng chúng về những khu vực có khả năng thu sóng yếu nhất.


Trước khi bạn cài đặt bộ lặp của mình, hãy sử dụng kiểm tra tốc độ trực tuyến trong khu vực bắt sóng kém. Chạy lại bài kiểm tra sau khi bạn cài đặt bộ lặp để đánh giá mức độ cải thiện tốc độ mà bộ lặp mang lại cho bạn.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *