/ / Cách sửa đổi thiết lập trang để in trong Firefox

Cách sửa đổi thiết lập trang để in trong Firefox

Trình duyệt Firefox cho phép bạn sửa đổi nhiều khía cạnh về cách một trang web được thiết lập trước khi gửi nó đến máy in. Điều này bao gồm các tùy chọn tiêu chuẩn như hướng và tỷ lệ trang, cộng với các tính năng nâng cao như in và căn chỉnh đầu trang và chân trang tùy chỉnh. Hướng dẫn này giải thích các tùy chọn có thể tùy chỉnh và hướng dẫn bạn cách sửa đổi từng tùy chọn.


Hướng dẫn này áp dụng cho trình duyệt web Mozilla Firefox trên hệ điều hành Windows, Mac OS X, macOS Sierra và Linux.


Tìm lệnh in

Đầu tiên, hãy mở trình duyệt Firefox. Nhấn nút thực đơn chính , được biểu thị bằng ba đường ngang và nằm ở góc trên bên phải của cửa sổ trình duyệt. Khi menu bật ra xuất hiện, hãy chọn In Lựa chọn.Sự định hướng

Firefox của Xem trước trang in giao diện bây giờ sẽ được hiển thị trong một cửa sổ mới, hiển thị trang đang hoạt động sẽ trông như thế nào khi nó được gửi đến máy in được chỉ định hoặc tới một tệp.


Ở trên cùng của giao diện này là nhiều nút và menu thả xuống, bao gồm khả năng chọn một trong hai Chân dung hoặc Cảnh quan cho hướng in.


Nếu như Chân dung (tùy chọn mặc định) được chọn, trang in ở định dạng dọc tiêu chuẩn. Nếu như Cảnh quan được chọn, trang in ở định dạng ngang, thường được sử dụng khi chế độ mặc định không đủ để phù hợp với một số nội dung trang.Tỉ lệ

Nằm ngay bên trái của các tùy chọn Định hướng là Tỉ lệ cài đặt, kèm theo một menu thả xuống. Tại đây, bạn có thể sửa đổi kích thước của trang cho mục đích in. Ví dụ: bằng cách sửa đổi giá trị thành 50%, trang in với tỷ lệ bằng một nửa trang gốc.


Theo mặc định, Thu nhỏ để phù hợp với tùy chọn được chọn. Khi được kích hoạt, trình duyệt sẽ in trang để trang web được sửa đổi cho vừa với chiều rộng của giấy in. Nếu bạn quan tâm đến việc thay đổi giá trị tỷ lệ theo cách thủ công, hãy chọn menu thả xuống và chọn Phong tục Lựa chọn.


Cũng được tìm thấy trong giao diện này là một nút có nhãn Thiết lập trang, sẽ khởi chạy một hộp thoại chứa một số tùy chọn liên quan đến in được chia thành hai phần: Tùy chọn định dạng Lề & Đầu trang / Chân trang.Tùy chọn

Các Tùy chọn tab chứa một số tùy chọn để thay đổi giao diện của trang in, bao gồm một tùy chọn kèm theo hộp kiểm có nhãn Nền in (màu sắc và hình ảnh). Khi in một trang, Firefox không tự động bao gồm màu nền và hình ảnh. Đây là do thiết kế vì hầu hết mọi người chỉ muốn in văn bản và hình ảnh tiền cảnh.


Nếu bạn muốn in toàn bộ nội dung của trang, bao gồm cả nền, hãy chọn hộp bên cạnh tùy chọn này một lần để nó có dấu kiểm.Đầu trang và cuối trang

Dưới Tùy chọnFirefox cũng cung cấp cho bạn khả năng tùy chỉnh đầu trang và chân trang của lệnh in theo một số cách. Thông tin có thể được đặt ở góc trái, giữa và góc phải trên đầu trang (đầu trang) và cuối trang (chân trang). Bất kỳ mục nào sau đây, được chọn từ menu thả xuống, có thể được đặt ở bất kỳ hoặc tất cả sáu vị trí được cung cấp.


  • chỗ trống: Nếu được chọn, không có gì được hiển thị.
  • Chức vụ: Tiêu đề của trang được hiển thị.
  • URL: Toàn bộ URL của trang được hiển thị.
  • Ngày giờ: Ngày và giờ hiện tại được hiển thị.
  • Trang #: Số trang (ví dụ: 3) của lệnh in hiện tại được hiển thị.
  • Trang của #: Tương tự như Trang #, điều này hiển thị số trang hiện tại và tổng số trang trong lệnh in hiện tại (ví dụ: 1 trong 2).
  • Phong tục: Khi tùy chọn này được chọn, một thông báo sẽ nhắc bạn nhập văn bản tùy chỉnh để in. Tùy chọn này có thể hữu ích trong một số trường hợp nhất định.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *