/ / Cách sử dụng Kiểm tra chính tả của Google Tài liệu

Cách sử dụng Kiểm tra chính tả của Google Tài liệu


Những gì để biết

 • Đi đến Công cụ > Đánh vần và ngữ pháp > Hiển thị đề xuất chính tả. Chúng sẽ xuất hiện dưới dạng các từ và cụm từ màu đỏ hoặc xanh lam.
 • Đối với Tài liệu dài hơn: Đặt con trỏ ở nơi bạn muốn bắt đầu. Đi đến Công cụ > Đánh vần và ngữ pháp > Kiểm tra chính tả và ngữ pháp.
 • Chọn Chấp nhận hoặc Làm lơ cho mỗi đề xuất. Hoặc sử dụng các mũi tên để tiếp tục.

Bài viết này trình bày cách bật trình kiểm tra chính tả và ngữ pháp của Google trên trang web Google Tài liệu dành cho máy tính để bàn cho tất cả các hệ điều hành và ứng dụng dành cho thiết bị di động dành cho Android.


Ứng dụng dành cho iOS và iPadOS không thể kiểm tra lỗi ngữ pháp hoặc lỗi chính tả, nhưng bạn sẽ nhận được các đề xuất cơ bản nếu bạn thiết lập bàn phím iPad của mình một cách chính xác.Cách sử dụng Kiểm tra chính tả Google Tài liệu dành cho Máy tính để bàn

Google Tài liệu sử dụng các dòng chữ nguệch ngoạc được tô màu khi nội dung nào đó bị sai chính tả (màu đỏ) hoặc cần chỉnh sửa ngữ pháp (màu xanh lam).


Một cách để sử dụng trình kiểm tra chính tả và ngữ pháp là tự động nhận các đề xuất khi bạn nhập.


Kiểm tra chính tả tự động

Đây là cách bật tính năng kiểm tra chính tả và kiểm tra ngữ pháp tự động.


 1. Đi đến Công cụ > Đánh vần và ngữ pháp.


 2. Lựa chọn Hiển thị đề xuất chính tả và / hoặc Hiển thị các đề xuất ngữ pháp.


 3. Quay lại tài liệu và chọn một trong các từ hoặc cụm từ màu đỏ hoặc xanh lam để xem những gì Google Tài liệu đề xuất như một bản sửa lỗi, sau đó chọn nó để chấp nhận đề xuất.

Bạn có thể bỏ qua các đề xuất bằng cách chọn NS. Nếu điều này xảy ra nhiều đối với cùng một từ, nhưng bạn không muốn thay đổi cách viết, hãy thêm nó vào từ điển cá nhân của bạn. Xem các bước ở cuối trang này để được trợ giúp.

Trình hướng dẫn Nhấp qua

Phương pháp khác là sử dụng trình hướng dẫn nhấp qua, một cách tốt hơn để sử dụng trình kiểm tra chính tả của Google Tài liệu nếu bạn đang làm việc trong một tài liệu nhiều trang.


 1. Đặt con trỏ ở bất cứ đâu bạn muốn để bắt đầu kiểm tra chính tả. Nếu bạn đang xem toàn bộ tài liệu, hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn vị trí trên cùng bên trái trước bất kỳ từ nào.


 2. Đi đến Công cụ > Đánh vần và ngữ pháp > Kiểm tra chính tả và ngữ pháp.


 3. Chọn Chấp nhận hoặc Làm lơ để chuyển đề xuất đầu tiên sang đề xuất tiếp theo hoặc sử dụng các mũi tên để chuyển đến một phiên bản khác.

  Tiện dụng như kiểm tra chính tả và ngữ pháp, chúng không hoàn hảo. Ví dụ: nếu một số từ bị thiếu trong một câu và Google Tài liệu không thể đề xuất cách sửa chữa, nó có thể không cho bạn biết rằng có điều gì đó sai mặc dù đó là một câu không mạch lạc.

 4. Tiếp tục cho đến khi bạn đã sửa hoặc bỏ qua tất cả các thay đổi được đề xuất.


Cách Kiểm tra Chính tả Google Tài liệu trong Ứng dụng Di động

Kiểm tra ngữ pháp và chính tả cũng có sẵn thông qua ứng dụng Google Tài liệu dành cho Android:


 1. Nhấn vào biểu tượng chỉnh sửa / bút chì.


 2. Chọn nơi bạn muốn kiểm tra chính tả bắt đầu.


 3. Sử dụng menu ba chấm ở trên cùng bên phải để chọn Kiểm tra chính tả. Lưu ý rằng điều này cũng bao gồm cả công cụ kiểm tra ngữ pháp.


 4. Cửa sổ mới ở cuối màn hình được sử dụng để Biến đổi hoặc Làm lơ những gợi ý.

 5. Chọn dấu kiểm ở trên cùng bên trái để lưu và thoát khỏi chế độ chỉnh sửa.


Sử dụng Từ điển Cá nhân của Bạn để Chỉnh sửa Cách Hoạt động của Kiểm tra Chính tả

Việc kiểm tra chính tả có thể nhanh chóng trở nên khó chịu nếu nó liên tục báo lỗi chính tả sai cho một từ mà bạn cố tình đánh vần theo cách đó. Tương tự, có thể có những từ mà bạn chắc chắn đã viết sai chính tả, nhưng Google Tài liệu không cho bạn biết về chúng.


Giải pháp ở đây, trong cả hai trường hợp, là thực hiện thay đổi cần thiết cho từ điển của bạn. Nó chỉ có sẵn thông qua trang web dành cho máy tính để bàn.


 1. Đi đến Công cụ > Đánh vần và ngữ pháp > Kiểm tra chính tả và ngữ pháp.


 2. Chọn nút menu ba chấm ở dưới cùng bên phải.


 3. Chọn Thêm vào “[word]”Vào từ điển để buộc Google Documents bỏ đánh dấu nó là sai chính tả. Để xóa các từ khỏi danh sách này để chúng một lần nữa bị coi là sai, hãy chọn Xem từ điển cá nhân và sau đó chọn biểu tượng thùng rác bên cạnh từ.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *