/ / Cách loại bỏ pin máy tính xách tay

Cách loại bỏ pin máy tính xách tay

Những gì để biết

  • Sử dụng công cụ định vị của Call2Recycle để tìm trung tâm tái chế pin gần bạn.
  • Bạn có thể vứt bỏ pin máy tính xách tay không bị hư hại tại trung tâm tái chế miễn phí.
  • Bỏ pin máy tính xách tay cũ vào thùng rác có thể gây hại cho môi trường.

Bài viết này trình bày cách thải bỏ hoặc tái chế pin máy tính xách tay.Cách loại bỏ pin máy tính xách tay

Bạn không nên vứt pin máy tính xách tay cũ vào thùng rác. Tái chế pin máy tính xách tay có vẻ phức tạp, nhưng nó rất quan trọng. Pin máy tính xách tay có thể trở thành mối nguy hiểm hỏa hoạn nếu được cất giữ trên kệ và bị lãng quên, và nó trở thành mối nguy hiểm đối với môi trường nếu không được xử lý đúng cách.


May mắn thay, việc vứt bỏ pin máy tính xách tay rất đơn giản khi bạn đã tìm thấy một trung tâm tái chế gần đó.


  1. Tìm một trung tâm tái chế địa phương. Call2Recycle, một công ty cung cấp dịch vụ tái chế pin cho một số nhà bán lẻ lớn ở Hoa Kỳ, là một nơi tốt để bắt đầu. Nếu điều này không thành công, có thể xảy ra nếu bạn sống ở vùng nông thôn, hãy thử trang web do dịch vụ quản lý chất thải của cộng đồng cung cấp.


  2. Tháo pin ra khỏi máy tính xách tay của bạn và đặt nó vào hộp đựng có thể bịt kín, dùng một lần, chẳng hạn như túi nhựa.

    Máy tính xách tay hiện đại thường có pin tùy chỉnh mỏng mà chủ sở hữu không thể tháo ra. Tham khảo hướng dẫn sử dụng máy tính xách tay của bạn hoặc trang web dịch vụ khách hàng của nhà sản xuất nếu không có cách rõ ràng để loại bỏ nó.

  3. Mang pin đến trung tâm tái chế mà bạn đã tìm thấy ở bước một. Tránh làm hỏng pin, vì hầu hết các trung tâm tái chế sẽ từ chối pin bị phồng hoặc nứt. Thực hiện theo các hướng dẫn tại chỗ khi bạn đến nơi.


Điều gì sẽ xảy ra nếu pin máy tính xách tay của tôi bị hỏng?

Hình ảnh Andrey Deryabin / GettyPin máy tính xách tay cũ có thể có dấu hiệu hư hỏng rõ ràng. Ví dụ như pin bị phồng hoặc nứt hoặc các vết cháy xung quanh các điểm tiếp xúc điện của pin.


Bên trong pin máy tính xách tay sẽ phản ứng hóa học khi tiếp xúc với không khí, tạo ra nhiệt và có khả năng bắt lửa. Khi đám cháy bắt đầu, rất khó để dập tắt vì bản thân pin rất dễ cháy. Đó là lý do tại sao pin lithium-ion được coi là vật liệu nguy hiểm khi vận chuyển hoặc lưu trữ với số lượng lớn.


Không để pin bị hỏng tiếp xúc với không khí trong nhà của bạn. Đặt nó vào một vật chứa có thể bịt kín, chẳng hạn như túi nhựa, để giảm tiếp xúc với không khí. Hầu hết các trung tâm tái chế sẽ không nhận pin bị hư hỏng tại các địa điểm trả hàng thông thường, vì vậy bạn cần gọi điện hoặc đến trung tâm để được hướng dẫn đặc biệt.


Không bao giờ vận chuyển pin lithium-ion đã bị hỏng. Pin bị hỏng gây ra một mối đe dọa nghiêm trọng đối với người sử dụng nó, đặc biệt là nếu họ không biết rằng nó đã bị hỏng. Các công ty vận chuyển thường sẽ hỏi liệu lô hàng của bạn có chứa pin bị hỏng hay không và từ chối vận chuyển nếu có.Điều gì sẽ xảy ra nếu không có trung tâm tái chế gần đó?

Hầu hết các thành phố nội thành và ngoại ô sẽ có một số nhà bán lẻ có thể tái chế pin máy tính xách tay của bạn hoặc nếu không có dịch vụ quản lý chất thải có thể tái chế đồ điện tử, bao gồm cả pin.


Nông thôn là một câu chuyện khác. Bạn có thể khám phá ra rằng trung tâm tái chế gần nhất của bạn cách đó một giờ lái xe hoặc hơn. Điều đó thật bất tiện, nhưng đừng băn khoăn. Bạn có thể có một lựa chọn khác.


Gần như tất cả các nhà sản xuất máy tính xách tay đều cung cấp chương trình tái chế máy tính xách tay. Hầu hết các nhà sản xuất sẽ tái chế máy tính xách tay mà họ đã sản xuất miễn phí và thậm chí trả chi phí vận chuyển máy tính đó trở lại công ty. Một số cũng cung cấp tái chế miễn phí bất kỳ máy tính nào từ bất kỳ thương hiệu nào nếu bạn mua máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn mới từ công ty. Trang web dịch vụ khách hàng của nhà sản xuất sẽ cung cấp hướng dẫn.


Đây là liên kết đến các chương trình do các nhà sản xuất máy tính xách tay lớn nhất thế giới điều hành.
Bắt được là gì? Thật không may, dịch vụ này có thể áp dụng cho toàn bộ máy tính xách tay chứ không áp dụng cho riêng pin. Nó có khả năng từ chối một máy tính xách tay có pin mà công ty coi là không thể sử dụng được. Nhà sản xuất có thể sẽ cung cấp tùy chọn thay pin trong khi giữ máy tính xách tay nhưng sẽ tính phí để thực hiện dịch vụ đó.


Không bao giờ gửi một pin máy tính xách tay bị hỏng. Hầu hết các công ty vận chuyển sẽ hỏi liệu gói hàng của bạn có chứa pin lithium-ion bị hỏng hay không và sẽ từ chối dịch vụ hoặc giới thiệu bạn đến một dịch vụ đặc biệt nếu có. Việc vận chuyển pin mà bạn biết là đã bị hỏng mà không tiết lộ cho người gửi hàng có thể khiến người khác gặp rủi ro bị thương hoặc tử vong.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *