/ / Một máy tính xách tay Featherweight cung cấp hiệu suất ấn tượng

Một máy tính xách tay Featherweight cung cấp hiệu suất ấn tượng

Chúng tôi đã mua LG Gram 17 để chuyên gia đánh giá của chúng tôi có thể kiểm tra và đánh giá kỹ lưỡng. Tiếp tục đọc để đánh giá sản phẩm đầy đủ của chúng tôi.

Thị trường máy tính xách tay 17 inch có thể không quá lớn, nhưng LG Gram 17 chắc chắn đưa ra một lập luận thuyết phục có lợi cho họ. Theo truyền thống, hai nhược điểm lớn nhất đối với máy tính xách tay 17 inch là dấu chân vật lý và trọng lượng, cả hai đều khiến những chiếc máy tính xách tay lớn này trở nên kém di động hơn. LG Gram giải quyết được cả hai vấn đề này với thân máy 2,95 pound và viền mỏng, đóng gói màn hình 17 inch trong thân máy 15 inch.

LG hỗ trợ thêm cho máy tính xách tay này với bộ thông số kỹ thuật tốt hơn mức trung bình, bao gồm bộ xử lý i7-8565 thế hệ thứ 8, SSD 512GB và RAM 16GB. Máy tính xách tay này không có gì đáng ngạc nhiên khi bỏ qua một card đồ họa rời trong khung dày 0,7 inch mảnh mai của nó, vì vậy đừng có kế hoạch thực hiện bất kỳ trò chơi nào hoặc công việc đồ họa nặng tương tự, nhưng nếu không nó sẽ hoạt động tốt với bất kỳ tác vụ nào.

smartreviewaz / Jonno Hill


Thiết kế: Một cách tiếp cận chu đáo đối với máy tính xách tay lớn hơn

Không cần bàn cãi, điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy khi lấy LG Gram 17 ra khỏi hộp là nó nhẹ như thế nào. Với trọng lượng chưa đến 3 pound, việc nhấc, cầm và xách bằng một tay thật đơn giản. Để tham khảo, một chiếc MacBook Pro 15 inch thế hệ hiện tại chỉ nặng hơn 4 pound, vì vậy thật là một cảm giác buồn cười khi cầm trên tay một chiếc máy tính xách tay lớn hơn nhưng lại có trọng lượng nhẹ hơn. Chưa có bất kỳ phép màu tuyệt vời nào được thực hiện ở đây — trọng lượng giảm đi phải trả giá bằng một cấu trúc cảm giác mỏng manh hơn thiếu độ bền của máy tính xách tay nặng hơn.

Mặc dù có khung mỏng, LG Gram 17 vẫn quản lý một lượng kết nối hợp lý. Cạnh trái của thiết bị có cổng USB-A, HDMI và USB-C, trong khi cạnh phải có hai cổng USB-A, giắc cắm tai nghe và đầu đọc thẻ nhớ microSD. Đây có thể không phải là sự dư thừa của các tùy chọn kết nối, nhưng nó còn nhiều hơn những gì chúng ta mong đợi từ các máy tính xách tay hiện đại.

Thị trường máy tính xách tay 17 inch có thể không quá lớn, nhưng LG Gram 17 chắc chắn đưa ra một lập luận thuyết phục có lợi cho họ.

Bàn phím tận dụng lợi thế của khung lớn và cung cấp một bố cục kích thước đầy đủ hoàn chỉnh với numpad. Bản thân các phím hơi nghiêng về phía người dùng, nhưng sau khi làm quen một chút, chúng tôi đã có thể gõ đủ nhanh để không gặp vấn đề gì. Tuy nhiên, một điểm đặc biệt có thể gây khó chịu là vị trí của ô bàn di chuột ở giữa thay vì thẳng hàng với các hàng phím chính. Điều này đã khiến chúng tôi vô tình di chuyển con trỏ trong khi nhập nhiều lần.

Cuối cùng, cảm biến vân tay, nằm ngay trên nút nguồn ở góc trên cùng bên phải của bàn phím, hoạt động khá tốt trong các bài kiểm tra của chúng tôi. Vị trí này, mặc dù về lý thuyết là không ổn định, không gây ra bất kỳ rủi ro nào trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi. Vị trí này thực sự có phần thuận lợi — nếu bạn bật máy tính xách tay bằng ngón tay đã đăng ký với cảm biến vân tay, nó sẽ truy cập thẳng vào Windows một cách liền mạch mà không cần nhấn vào lời nhắc đăng nhập.

smartreviewaz / Jonno Hill


Thành lập Quá trình: Không cần trợ giúp

LG Gram 17 đến trong một hộp được đóng gói tối thiểu chỉ chứa những thứ cần thiết: Máy tính xách tay, bộ sạc, sách hướng dẫn và bộ điều hợp cho cổng USB-C. LG chắc chắn đạt điểm cao về thiết lập, yêu cầu các bước tối thiểu để thiết lập và bắt đầu sử dụng thiết bị của bạn ngay lập tức. Bạn sẽ được nhắc nhập thông tin tiêu chuẩn mà bất kỳ máy tính xách tay Windows nào sẽ yêu cầu — chẳng hạn như thông tin đăng nhập Wi-Fi, tên người dùng và mật khẩu, múi giờ của bạn và nếu bạn muốn, hiển thị dấu vân tay.

Sau khi hoàn tất thiết lập, bạn sẽ được giới thiệu với Trung tâm cập nhật LG, được thiết kế để xử lý cả các bản cập nhật Windows và các bản cập nhật phần mềm của LG trên máy tính xách tay. Rất may, phần mềm này rất kín đáo và khéo léo, không vượt quá mục đích dự kiến ​​của nó. LG rất chú trọng đến phần mềm của bên thứ 3 đi kèm với máy tính xách tay, chỉ chứa một số ứng dụng riêng mà chúng tôi sẽ đề cập chi tiết hơn trong phần Phần mềm. Chỉ cần nói rằng có rất nhiều bloatware ít hơn chúng ta thường thấy trên máy tính xách tay.

smartreviewaz / Jonno Hill


Trưng bày: Một niềm vui khi sử dụng

Màn hình 17 inch 2560 x 1600 IPS lớn, sáng rõ chắc chắn là trung tâm của LG Gram 17. Nó đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa tỷ lệ kích thước và độ phân giải. Có tỷ lệ khung hình 16:10 thay vì 16: 9 chắc chắn mang lại cảm giác rằng bạn có nhiều không gian để giải trí hơn.

Chúng tôi rất ấn tượng bởi màu sắc tươi sáng và sống động trên màn hình này khi xem nội dung video. Màn hình IPS sắc nét, có màu sắc hấp dẫn và độ tương phản thỏa mãn. Hãy nhớ rằng khi xem hầu hết nội dung chuẩn 16: 9, bạn không tận dụng được tất cả 17 inch của màn hình và sẽ thấy các thanh màu đen ở trên cùng và dưới cùng.

Màn hình 17 inch 2560 x 1600 IPS lớn, sáng rõ chắc chắn là trung tâm của LG Gram 17.

Năng suất chắc chắn là nơi chiếc máy tính xách tay này tỏa sáng. Màn hình lớn, cao khiến nó thực sự hoàn hảo để hoàn thành công việc. Thật dễ dàng để ném một vài ứng dụng cạnh nhau và có rất nhiều bất động sản để làm việc. Ngay cả khi bạn không cảm thấy mình đang thiếu nhiều thứ trên máy tính xách tay hiện tại của mình, chắc chắn sẽ rất tuyệt khi bạn có thể cuộn ít hơn và xem nhanh hơn.

Màn hình IPS cũng hoạt động đáng ngưỡng mộ theo hầu hết các chỉ số khác mà người mua sẽ quan tâm, chẳng hạn như độ sáng tối đa đủ cao để có thể sử dụng ngoài trời. Ngoài ra, màn hình hiển thị tuyệt vời từ các góc nghiêng, mất rất ít độ sáng khi nhìn từ hai bên và không có dấu hiệu chuyển màu.


Hiệu suất: Sẵn sàng làm việc (nhưng không phải để chơi game)

LG Gram 17 hoạt động tốt trong các bài kiểm tra của chúng tôi, đạt 3.851 điểm trong PCMark 10. Như đã đề cập trước đây, máy tính xách tay này phù hợp nhất cho các tác vụ liên quan đến năng suất. Việc không có card đồ họa chuyên dụng có nghĩa là nó sẽ không thể theo kịp bất cứ thứ gì ngoài các trò chơi thông thường và khối lượng công việc chỉnh sửa video rất nhẹ, nhưng miễn là bạn tránh những loại tác vụ này, bạn sẽ không thực sự nhận thấy bất kỳ thiếu sót nào. Bộ nhớ RAM 16 GB và Intel i7 thế hệ thứ 8 giúp cho việc sử dụng Gram 17 mang lại trải nghiệm nhanh, nhạy trong các tác vụ hàng ngày và liên quan đến công việc.

Tuy nhiên, chúng tôi đã thử nghiệm LG Gram 17 trong một số trò chơi ít đòi hỏi hơn, chẳng hạn như Slay the Spire, một trò chơi thẻ bài roguelike với đồ họa tương đối đẹp. Chúng tôi đã có thể chơi trò chơi, nhưng chắc chắn nhận thấy một số độ trễ khiến cho việc chơi trò chơi trở nên kém thú vị hơn một chút.

smartreviewaz / Jonno Hill


Năng suất: Vị trí ngọt ngào của Gram

Có bộ nhớ 16GB và ổ SSD 512GB làm cho Gram trở thành lựa chọn tuyệt vời cho mục đích năng suất. Chúng tôi không gặp vấn đề gì khi làm việc với nhiều cửa sổ trình duyệt mở cùng lúc và chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng khác nhau. Những người mua sắm đang muốn tìm một chiếc máy tính xách tay có màn hình rộng và các thông số kỹ thuật cần thiết để mang lại hiệu suất tốt trong hiện tại và trong tương lai sẽ hài lòng với những gì LG Gram 17 mang lại.


Âm thanh: Xin lỗi, đó là gì?

Các loa trên LG Gram 17 là một sự thay đổi tốt nhất, cung cấp âm thanh nghe nhẹ nhàng bắt nguồn từ lưới loa không được đặt ở phía dưới. Tệ hơn nữa, những chiếc loa này dễ bị che và bị bóp nghẹt khi nó nằm trên đùi của bạn. Ngay cả khi các ngôi sao thẳng hàng và chúng tôi tình cờ để loa không bị cản trở, chúng tôi không bị ấn tượng bởi âm thanh được cung cấp. Tóm lại, hãy sẵn sàng sử dụng tai nghe hoặc loa ngoài và đừng có kế hoạch tổ chức bất kỳ bữa tiệc xem phim nào với nó.

Hãy nhớ rằng khi xem hầu hết nội dung chuẩn 16: 9, bạn không tận dụng được tất cả 17 inch của màn hình và sẽ thấy các thanh màu đen ở trên cùng và dưới cùng.


Mạng: Mọi thứ bạn mong đợi

Wi-Fi trên LG Gram 17 không gây khó khăn cho chúng tôi, cung cấp tín hiệu và tốc độ mạnh mẽ trong bất kỳ môi trường công cộng và riêng tư nào mà chúng tôi đã thử nghiệm. LG sử dụng bộ chuyển đổi Wi-Fi Intel Wireless AC 9560, loại chip nhanh nhất hiện nay. cung cấp từ Intel. Bộ điều hợp Wi-Fi này có tốc độ tối đa lý thuyết là 1,73Gbps và cung cấp cấu hình ăng-ten 2×2, mặc dù bạn không bao giờ đạt được tốc độ tải xuống cao như vậy.


Máy ảnh: Mức tối thiểu

Webcam 720p trên LG Gram 17 không có gì đáng để viết về nhà và có thể sẽ không phải là nền tảng bạn sử dụng để chụp ảnh đại diện hoặc hồ sơ hẹn hò tiếp theo của mình. Máy ảnh có xu hướng làm mờ hậu cảnh để cố gắng giữ cho đối tượng được lấy nét và có thể nhìn thấy rõ ràng một lượng nhiễu trong ảnh ngay cả trong điều kiện ánh sáng ban ngày rộng rãi. Tuy nhiên, nó sẽ phục vụ tốt cho các mục đích hội nghị từ xa.

smartreviewaz / Jonno Hill


Pin: Ngoài dồi dào

Theo LG. Trong các thử nghiệm của chúng tôi, máy tính xách tay trung bình khoảng 14 giờ trong quá trình sử dụng hỗn hợp hàng ngày — vẫn còn khá nhiều. Điều này có thể là do sự kết hợp của pin lớn hơn mức trung bình, thiếu card đồ họa rời và màn hình tiết kiệm năng lượng. Thành thật mà nói, điều này là tốt như những gì bạn có thể hy vọng ở một chiếc máy tính xách tay, và là một thành tích đáng ngạc nhiên đối với một chiếc máy mỏng và nhẹ như vậy. Nếu thời gian giữa các lần sạc là mối quan tâm của bạn, hãy lưu ý.

Khi chạy Battery Eater Pro để đẩy máy tính xách tay đến giới hạn của nó, nó đã khởi động chỉ trong hơn 2 giờ 30 phút. Đây có vẻ là một khoảng thời gian rất ngắn, nhưng nó vẫn tốt hơn đáng kể so với bất kỳ máy tính xách tay 17 inch nào khác mà chúng tôi đã thử nghiệm bằng cách sử dụng điểm chuẩn tàn bạo này.


Phần mềm: Windows tiêu chuẩn với một số tính năng độc đáo

LG Gram 17 đi kèm với một bản cài đặt Windows 10 Home khá đơn giản, cung cấp rất ít ứng dụng của bên thứ ba tùy chỉnh hoặc các loại cồng kềnh khác. Trong mắt chúng tôi, đây là một điểm cộng lớn, vì có nhiều ứng dụng được thêm vào có thể làm chậm hệ thống (và người dùng), và thường đóng vai trò là một phần mềm khác cần cập nhật.

Ba phần mềm chính mà chúng tôi đã cài đặt sẵn là LG Update Center, LG Control Center và Reader Mode. LG Update Center giúp quản lý các bản cập nhật Windows ngoài các bản cập nhật trình điều khiển và làm như vậy mà không quá phức tạp hoặc xâm phạm.

Như hiện tại, bạn sẽ không tìm thấy một chiếc máy tính xách tay 17 inch nhẹ hơn, nhỏ hơn LG Gram 17.

Trung tâm điều khiển LG cho phép người dùng truy cập nhanh vào các chức năng phổ biến của hệ thống như quản lý nguồn, bảo mật Windows và cài đặt hệ thống. Bạn có thể điều khiển âm lượng, tắt tạm thời bàn di chuột, quản lý độ sáng đèn nền của màn hình và bàn phím, v.v. Điều này có thể không hoàn toàn cần thiết, nhưng người dùng có thể không sử dụng nó nếu họ muốn.

Cuối cùng, LG Gram 17 đi kèm với Chế độ đọc như một ứng dụng được cài đặt sẵn chạy ở chế độ nền khi khởi động và có thể truy cập từ thanh tác vụ. Việc bật tính năng này sẽ thay đổi nhiệt độ màu của màn hình để lọc ra ánh sáng xanh (theo mặc định) và giúp việc sử dụng vào ban đêm và ánh sáng yếu dễ chịu hơn. Bạn cũng có thể kiểm soát các điều chỉnh mà Chế độ đọc thực hiện, kiểm soát độ sáng, độ tương phản và điều chỉnh gamma cho màu đỏ, xanh lục và xanh lam một cách độc lập. Điều này có vẻ quá đáng, nhưng chúng ta không thể trách LG quá nhiều khi cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn.


Giá: Máy tính xách tay nhẹ hơn, thẻ giá lớn hơn

Với mức giá $ 1,700 MSRP, LG Gram 17 không phải là đặc biệt phải chăng, và thậm chí còn thấp hơn khi so sánh với các tùy chọn tương tự trên thị trường. Với mức giá này, chúng tôi thường mong đợi nhận được một card đồ họa rời và các khả năng mở rộng đi kèm với nó. Phí bảo hiểm bạn đang trả trong trường hợp này không phải là giá so với hiệu suất mà là tính di động và yếu tố hình thức. Trên những mặt trận này, LG Gram 17 chắc chắn tỏa sáng.


LG Gram 17 so với ASUS VivoBook Pro 17

Hai máy tính xách tay này có rất ít điểm chung ngoài việc đều có màn hình 17 inch và cùng một bộ xử lý Intel. VivoBook có màn hình độ phân giải thấp hơn (1920 x 1080 so với 2560 x 1600), viền lớn hơn, thân máy gọn gàng hơn, pin nhỏ hơn và nặng hơn 50% (4,6 so với 2,95 pound). Mặt khác, VivoBook có card đồ họa Nvidia GTX 1050 và có giá thấp hơn nhiều (1.099 USD so với 1.699 USD).

Nếu yếu tố hình thức và tính di động cao hơn trong danh sách của bạn, LG có thể vẫn giành chiến thắng, nhưng nếu liên quan đến giá cả so với hiệu suất, VivoBook Pro 17 chiến thắng một cách dễ dàng.Phán quyết cuối cùng

Một nhà vô địch hạng lông cho năng suất.

Như hiện tại, bạn sẽ không tìm thấy một máy tính xách tay 17 inch nhẹ hơn, nhỏ hơn LG Gram 17. LG nhận thức được giá trị của điều này đối với những người mua quan tâm đến các chỉ số này và đã định giá máy tính xách tay của họ cho phù hợp. Nếu bạn đang mua sắm những gì Gram cung cấp, chúng tôi không thể ngờ rằng bạn sẽ quá thất vọng. Đây là một máy tính xách tay thông minh, có khả năng sử dụng hàng ngày.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *