/ / Cách kích hoạt Chế độ duyệt web InPrivate trong IE

Cách kích hoạt Chế độ duyệt web InPrivate trong IE

Khi bạn lướt web, phần còn lại của nơi bạn đã đến và những việc bạn đã làm được trình duyệt để lại trên ổ cứng thiết bị của bạn. Điều này bao gồm lịch sử duyệt web, bộ nhớ cache, cookie, mật khẩu đã lưu và hơn thế nữa. IE11 cung cấp tính năng Duyệt web riêng tư, đảm bảo rằng dữ liệu riêng tư không được lưu trữ trên máy tính của bạn vào cuối phiên duyệt web của bạn.


Hướng dẫn trong bài viết này áp dụng cho Internet Explorer 11 trên Windows 10, Windows 8 và Windows 7. Có một quy trình khác cho Microsoft Edge trong Windows 10.

smartreviewaz / Adrian Mangel


Cách kích hoạt Chế độ duyệt web InPrivate trong IE

Khi được bật, kiểu duyệt web ẩn danh này đảm bảo rằng cookie, tệp internet tạm thời (còn được gọi là bộ nhớ cache) và các thành phần dữ liệu riêng tư khác không bị bỏ lại trên ổ cứng của bạn. Lịch sử duyệt web, mật khẩu đã lưu và thông tin biểu mẫu tự động điền của bạn cũng sẽ bị xóa vĩnh viễn khi kết thúc phiên duyệt web của bạn.


InPrivate Browsing là một cài đặt trong cài đặt trình duyệt web.


  1. Mở trình duyệt IE11.


  2. Chọn Hộp số biểu tượng, còn được gọi là menu Hành động hoặc Công cụ, nằm ở góc trên bên phải của cửa sổ trình duyệt.

  3. Chọn Sự an toàn trong trình đơn thả xuống.

  4. Lựa chọn Trình duyệt InPrivate trong menu con.

    Đối với IE11 ở Chế độ Windows 8, hãy chọn Công cụ tab (được biểu thị bằng ba dấu chấm ngang và được hiển thị bằng cách nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trong cửa sổ trình duyệt chính). Khi menu thả xuống xuất hiện, hãy chọn Tab InPrivate mới.

Chế độ Duyệt InPrivate được kích hoạt và màn hình xác nhận xuất hiện cùng với một cửa sổ hoặc tab trình duyệt mới. Chỉ báo InPrivate, nằm trên thanh địa chỉ IE11, xác nhận rằng bạn đang lướt web ở chế độ riêng tư.


Các điều kiện sau áp dụng cho bất kỳ hành động nào được thực hiện trong giới hạn của cửa sổ Duyệt web riêng tư.


Bánh quy

Nhiều trang web đặt một tệp văn bản nhỏ trên ổ cứng được sử dụng để lưu trữ các cài đặt dành riêng cho người dùng và các thông tin khác dành riêng cho bạn. Tệp hoặc cookie này được trang web đó sử dụng để cung cấp trải nghiệm tùy chỉnh hoặc để truy xuất dữ liệu như thông tin đăng nhập của bạn.


Với tính năng Duyệt web riêng tư được bật, các cookie này sẽ bị xóa khỏi ổ cứng ngay sau khi cửa sổ hoặc tab hiện tại được đóng lại. Điều này bao gồm lưu trữ Mô hình đối tượng tài liệu hoặc DOM, đôi khi được gọi là siêu tân binh và cũng bị xóa.


Tệp Internet tạm thời

Còn được gọi là bộ nhớ cache, đây là những hình ảnh, tệp đa phương tiện và trang web đầy đủ được lưu trữ cục bộ để tăng tốc thời gian tải. Các tệp này ngay lập tức bị xóa khi tab hoặc cửa sổ Duyệt web riêng tư bị đóng.


Lịch sử duyệt web

IE11 thường lưu trữ bản ghi các URL hoặc địa chỉ mà bạn đã truy cập. Trong khi ở Chế độ duyệt web riêng tư, lịch sử này không bao giờ được ghi lại.


Dữ liệu biểu mẫu

Thông tin mà bạn nhập vào biểu mẫu web, chẳng hạn như tên và địa chỉ của bạn, thường được IE11 lưu trữ để sử dụng trong tương lai. Tuy nhiên, với tính năng Duyệt InPrivate được bật, không có dữ liệu biểu mẫu nào được ghi cục bộ.


Tự động hoàn thành

IE11 sử dụng lịch sử tìm kiếm và duyệt web trước đây của bạn cho tính năng Tự động điền của nó, thực hiện một phỏng đoán có học mỗi khi bạn nhập URL hoặc từ khóa tìm kiếm. Dữ liệu này không được lưu trữ khi lướt web ở chế độ Duyệt web riêng tư.


Khôi phục sự cố

IE11 lưu trữ dữ liệu phiên trong trường hợp có sự cố, để có thể tự động khôi phục khi khởi chạy lại. Điều này cũng đúng nếu nhiều tab InPrivate được mở đồng thời và một tab InPrivate xảy ra sự cố. Tuy nhiên, nếu toàn bộ cửa sổ Duyệt web riêng tư bị treo, tất cả dữ liệu phiên sẽ tự động bị xóa và không thể khôi phục.


Nguồn cấp dữ liệu RSS

Nguồn cấp dữ liệu RSS được thêm vào IE11 trong khi Chế độ duyệt web InPrivate được bật sẽ không bị xóa khi tab hoặc cửa sổ hiện tại bị đóng. Từng nguồn cấp dữ liệu riêng lẻ phải được xóa theo cách thủ công.


Yêu thích

Bất kỳ Mục ưa thích nào, còn được gọi là Dấu trang, được tạo trong phiên Duyệt web riêng tư sẽ không bị xóa khi phiên hoàn tất. Do đó, Mục yêu thích có thể được xem ở chế độ duyệt tiêu chuẩn và phải được xóa theo cách thủ công nếu bạn muốn xóa chúng.


Cài đặt IE11

Bất kỳ sửa đổi nào được thực hiện đối với cài đặt IE11 trong phiên Duyệt web riêng tư vẫn còn nguyên vẹn khi kết thúc phiên đó.


Để tắt tính năng Duyệt web riêng tư bất kỳ lúc nào, hãy đóng các tab hoặc cửa sổ hiện có và quay lại phiên duyệt web chuẩn của bạn.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *