/ / Cách tải xuống ứng dụng trên Surface Pro

Cách tải xuống ứng dụng trên Surface Pro

Những gì để biết

 • Chạm vào cửa hàng Windows biểu tượng trong các cửa sổ thanh tác vụ.
 • Sử dụng danh mục Windows Store để tìm ứng dụng bạn muốn tải xuống.
 • Chọn Được (nếu ứng dụng miễn phí) hoặc Mua (nếu trả phí) để tải xuống ứng dụng.

Bài viết này cung cấp hướng dẫn về cách tải xuống ứng dụng trên Surface Pro.Cách tải xuống ứng dụng trên Surface Pro

Microsoft Surface Pro được cài đặt Windows 10. Nó tương thích với hàng trăm nghìn ứng dụng từ Windows 95, nhưng Windows Store là nơi thực sự thuận tiện để tìm và tải xuống ứng dụng. Đây là cách tải xuống ứng dụng từ Windows Store trên Surface Pro.


 1. Nhấn vào biểu tượng Windows Store trên thanh tác vụ.

 2. Sử dụng danh mục Windows Store để tìm ứng dụng bạn muốn tải xuống. Bạn cũng có thể tìm kiếm ứng dụng bằng tính năng Tìm kiếm ở góc trên bên phải.

 3. Nhấn vào biểu tượng của ứng dụng bạn muốn tải xuống trong danh mục hoặc, nếu sử dụng tìm kiếm, trong trường tìm kiếm.

 4. Bạn sẽ thấy thông tin chi tiết về ứng dụng. Nếu nó miễn phí, bạn có thể nhấn Được để tải xuống. Nếu nó được thanh toán, bạn sẽ nhấn Mua. Cửa hàng sẽ hỏi bạn thông tin thanh toán. Ứng dụng bạn đã mua sẽ có một Cài đặt cái nút.

 5. Ứng dụng sẽ bắt đầu tải xuống. Các ứng dụng nhỏ có thể chỉ mất vài giây, nhưng các ứng dụng lớn hơn (như trò chơi) có thể mất vài giờ, tùy thuộc vào tốc độ kết nối Internet của bạn.


 6. Bạn muốn kiểm tra trạng thái tải xuống hoặc cài đặt ứng dụng? Chạm vào Tải xuống và cập nhật biểu tượng ở góc trên bên phải.

Các ứng dụng bạn tải xuống thông qua Windows Store sẽ cài đặt sau khi quá trình tải xuống hoàn tất và xuất hiện trong menu Bắt đầu của Windows.Bạn có thể tải ứng dụng nào trên Surface Pro?

Windows 10 có khả năng chạy hầu hết các chương trình Windows từng được tạo ra. Ngay cả các chương trình được mã hóa cho Windows 95 hoặc 98 cũng có thể hoạt động, mặc dù thường không phải không có chế độ tương thích với Windows.


Bạn cũng có thể sử dụng trình giả lập có tên DOSBox để chạy các chương trình DOS cổ và sử dụng phần mềm Linux bằng cách cài đặt bản phân phối Linux như Ubuntu trong máy ảo.Tôi có thể tải xuống ứng dụng Google Play trên Surface Pro không?

Bạn không thể tải ứng dụng Google Play xuống Surface Pro theo mặc định, nhưng bạn có thể chạy các ứng dụng Android trên Surface Pro bằng cách sử dụng trình giả lập Android của bên thứ ba.


Microsoft đã công bố Windows 11 sẽ hỗ trợ các ứng dụng Android trên Amazon App Store (khác với cửa hàng Google Play). Windows 10 thiếu tính năng này, nhưng các thiết bị Surface Pro đủ điều kiện để được nâng cấp miễn phí lên Windows 11 có thể nhận được tính năng này sau khi nâng cấp.Tại sao bạn nên tải xuống ứng dụng từ Windows Store?

Nhiều nhà phát triển ứng dụng không cung cấp ứng dụng trên Windows Store, thay vào đó cung cấp ứng dụng để tải xuống trực tuyến. Bạn có thể sẽ phải tải xuống ít nhất một vài ứng dụng từ bên ngoài Windows Store. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra Windows Store trước. Đây là lý do tại sao.


 • Nền tảng Windows chung: Các ứng dụng trên Windows Store được xây dựng trên Nền tảng Windows chung (UWP). Điều này mang lại một số lợi ích cho chủ sở hữu Surface Pro. Các ứng dụng UWP tuân theo các tiêu chuẩn hỗ trợ nhiều đầu vào bao gồm màn hình cảm ứng và bút cảm ứng.
 • Dễ dàng cài đặt và truy cập: Các ứng dụng bạn mua trên Windows Store được liên kết với tài khoản Microsoft của bạn, vì vậy chúng dễ dàng tải xuống và cài đặt trên các thiết bị Windows khác mà bạn sở hữu.
 • Cập nhật tự động: Windows Store cho phép các nhà phát triển đẩy các bản cập nhật cho phần mềm của họ. Một số nhà phát triển cung cấp tính năng này cho các ứng dụng bên ngoài Windows Store, nhưng nhiều nhà phát triển thì không. Tải xuống từ Windows Store sẽ giúp bạn cập nhật các bản vá và cập nhật bảo mật.Cách khắc phục sự cố khi tải xuống ứng dụng trên Surface Pro

Một số sự cố phổ biến có thể ngăn bạn tải xuống ứng dụng thông qua Windows Store trên Surface Pro. Đây là cách khắc phục chúng.


 1. Kiểm tra kết nối Wi-Fi của Surface Pro. Thử đặt lại bộ điều hợp Wi-Fi của bạn nếu Wi-Fi không hoạt động. Đồng thời, hãy kiểm tra xem bạn đã kết nối với mạng Wi-Fi phù hợp và có mật khẩu chính xác hay không.


 2. Kiểm tra kết nối Internet của bạn. Nếu kết nối Internet của bạn không hoạt động trên nhiều máy tính, hãy thử đặt lại bộ định tuyến hoặc modem của bạn.


 3. Đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn. Bạn sẽ không thể cài đặt lại các ứng dụng bạn đã mua hoặc cài đặt trước đó nếu bạn đã đăng xuất và bạn sẽ không thể thực hiện các giao dịch mua mới.


 4. Kiểm tra xem ổ cứng của bạn chưa đầy. Thực hiện Tìm kiếm Windows cho Cài đặt bộ nhớ và mở nó từ trường tìm kiếm. Bộ nhớ của ổ C: sẽ được đánh dấu màu đỏ nếu nó gần đầy. Gỡ cài đặt các ứng dụng bạn không còn cần để tạo khoảng trống.


 5. Khởi động lại Microsoft Surface Pro của bạn. Điều này sẽ xóa các lỗi tạm thời hoặc các vấn đề về trình điều khiển.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *