/ / Cách truy cập cài đặt modem của bạn

Cách truy cập cài đặt modem của bạn

Những gì để biết

 • Nhập địa chỉ IP cổng mặc định của bạn vào trình duyệt web bạn chọn trên thiết bị được kết nối với mạng gia đình của bạn.
 • Đăng nhập và tìm kiếm Cài đặt Lựa chọn.
 • Trừ khi có thay đổi khác, thông tin đăng nhập của modem của bạn sẽ được đặt theo mặc định và cần được cập nhật để bảo mật.

Bài viết này giải thích cách truy cập trang cài đặt của modem thông qua bất kỳ trình duyệt web nào.Cách truy cập Cài đặt Modem

Thật đáng ngạc nhiên, các modem ngày nay bao gồm mạng không dây tích hợp sẵn và nếu có mạng này, bạn có thể truy cập trang cài đặt của mình trên bất kỳ thiết bị nào được kết nối với mạng gia đình của bạn. Nếu bạn không có mạng không dây, bạn sẽ cần sử dụng máy tính có kết nối có dây với mạng của mình.


Nếu bạn có mạng không dây và chỉ có một ‘thiết bị’ internet, điều này có nghĩa là bạn có một modem với mạng không dây tích hợp, tức là một bộ định tuyến. Thiết lập này là phổ biến nhất và bạn có thể truy cập cả cài đặt bộ định tuyến và modem từ bất kỳ thiết bị nào được kết nối với mạng gia đình của bạn.

Trước khi mở trình duyệt web để truy cập trang cài đặt của modem, bạn cần chuẩn bị sẵn thông tin đăng nhập của mình. Nếu bạn chưa thay đổi thông tin đăng nhập modem của mình, thì thông tin này sẽ là thông tin mặc định trừ khi ISP của bạn thay đổi thông tin này. Trong trường hợp đó, thông tin đăng nhập của bạn có thể sẽ nằm trên modem hoặc giấy tờ từ ISP của bạn.


Để tìm thông tin đăng nhập mặc định, bạn cần tìm kiếm thông tin modem của mình trực tuyến. Thông thường, nó là sự kết hợp của “admin” cho tên người dùng và “password” cho mật khẩu. Đây là nơi bạn có thể tìm thấy mật khẩu mặc định cho một số thiết bị tiêu chuẩn:
Nếu thông tin đăng nhập modem của bạn được đặt thành mặc định, bạn nên thay đổi mật khẩu sau khi tìm ra thông tin đăng nhập của mình để không ai có thể truy cập cài đặt mạng gia đình của bạn ngoài chính bạn.

 1. Tìm địa chỉ IP cổng mặc định của bạn. Đây sẽ là địa chỉ IP của modem mà bạn có thể sử dụng để truy cập cổng quản lý web của mạng để điều chỉnh tất cả các loại cài đặt.


 2. Mở bất kỳ trình duyệt web nào được kết nối với mạng của bạn, nhập địa chỉ IP cổng mặc định, và hãy nhấn Vào. Có thể mất vài giây để tải.

 3. Nó sẽ đưa bạn đến cổng quản lý web của modem, nơi bạn cần đăng nhập. Nếu bạn chưa thay đổi mật khẩu của mình từ mặc định, hãy thay đổi mật khẩu sau khi bạn đăng nhập lần đầu tiên.

 4. Mỗi modem sẽ xử lý cách bố trí của nó hơi khác một chút. Nhìn xung quanh để tìm một Cài đặt hoặc Tùy chọn diện tích. Đôi khi modem sẽ cho bạn lựa chọn giữa ‘Đơn giản‘ và ‘Trình độ cao‘cài đặt, trong đó Nâng cao thường sẽ giữ tất cả các cài đặt quan trọng nhất.

  Đôi khi, đăng nhập sẽ đưa bạn trực tiếp đến cài đặt.


 5. Từ các trang này, bạn có thể làm nhiều việc khác nhau, từ các cổng chuyển tiếp đến thay đổi mật khẩu internet của bạn cho mọi thứ ở giữa. Biết cách truy cập trang cài đặt của bạn sẽ hữu ích nếu bạn gặp sự cố với internet và muốn khắc phục sự cố.


Câu hỏi thường gặp

 • Làm cách nào để truy cập cài đặt modem Arris của tôi?

  Để truy cập cài đặt của modem Arris, bạn sẽ đăng nhập vào Trình quản lý web của sản phẩm. Hầu hết các modem Arris sử dụng địa chỉ IP mặc định và thông tin đăng nhập, bạn có thể tìm thấy thông tin này trong hướng dẫn sử dụng của mình. Tùy thuộc vào kiểu modem của bạn, các nút chính trong Trình quản lý web có thể bao gồm thiết lập WAN, Cấu hình, Trạng thái và Tiện ích. Một số modem Wi-Fi Arris cũng nhận được hỗ trợ từ ứng dụng di động Arris dành cho iOS và Android.

 • Tại sao tôi không thể truy cập cài đặt modem của mình?

  Nếu bạn không thể đăng nhập vào modem của mình, bạn có thể gặp sự cố với chính thiết bị hoặc trình duyệt. Đăng nhập từ một trình duyệt khác và kiểm tra kỹ các kết nối cáp với modem. Nếu các bản sửa lỗi đó không hoạt động, bạn có thể muốn tắt nguồn modem của mình hoặc khôi phục cài đặt gốc cho nó.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *