/ / Cách bật hoặc tắt biên nhận đã đọc trên iPhone và Android

Cách bật hoặc tắt biên nhận đã đọc trên iPhone và Android

Những gì để biết

  • Để bật xác nhận đã đọc trên iPhone, hãy đi tới Cài đặt > Tin nhắn.
  • Trên Android, mở ứng dụng Tin nhắn, nhấn vào biểu tượng menu và chọn Cài đặt > Tính năng trò chuyện.
  • Xác nhận đã đọc không khả dụng trên tin nhắn giữa người dùng iPhone và Android.

Bài viết này trình bày cách quản lý biên nhận đã đọc trong ứng dụng nhắn tin tích hợp trên iOS và Android và bao gồm nghiên cứu nhanh về cách hoạt động của biên nhận đã đọc.



Quản lý biên nhận đã đọc trên Apple Messages

Bạn có thể bật xác nhận đã đọc trên ứng dụng Tin nhắn của Apple trong một vài thao tác. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể gửi và nhận biên nhận đã đọc từ các chủ sở hữu iPhone khác cũng đang sử dụng ứng dụng này. Nếu bạn không chắc bạn bè của mình đang sử dụng ứng dụng nào, hãy mở cuộc trò chuyện với họ hoặc bắt đầu một cuộc trò chuyện mới. Tin nhắn từ điện thoại Android hiển thị với màu khác với tin nhắn được gửi đến iPhone và iPad.


  1. Mở Cài đặt.


  2. Cuộn xuống và nhấn Tin nhắn.


  3. Bật lên Đọc biên nhận. Tắt nó đi để tắt chức năng này.

Quản lý biên nhận đã đọc trên Google Messages

Bật và tắt xác nhận đã đọc trên ứng dụng Tin nhắn của Android hơi khác so với của Apple. Nhưng các quy tắc tương tự cũng được áp dụng: bạn chỉ có thể gửi và nhận xác nhận đã đọc từ các chủ sở hữu Android khác cũng đang sử dụng ứng dụng. Bạn có thể biết liệu bạn bè của mình có đang sử dụng cùng một ứng dụng hay không bằng cách bắt đầu một cuộc trò chuyện hoặc mở một cuộc trò chuyện hiện có. Tin nhắn từ iPhone hiển thị bằng màu khác với Android.


  1. Mở Tin nhắn.


  2. Nhấn vào biểu tượng menu ba chấm.


  3. Lựa chọn Cài đặt.


  4. Vô nhẹ Tính năng trò chuyện.

  5. Bật lên Gửi biên nhận đã đọc. Lặp lại các bước này và tắt nó đi để tắt tính năng này. Khi tính năng này được bật, bạn bè của bạn sẽ thấy từ Đọc và dấu thời gian bên dưới tin nhắn.

Cách thức hoạt động của biên nhận đã đọc trên các ứng dụng được tích hợp sẵn và của bên thứ ba

Biên nhận đã đọc hoạt động theo hai cách. Khi bạn bật chúng, những người nhận sử dụng cùng hệ điều hành hoặc ứng dụng nhắn tin (chẳng hạn như WhatsApp) có thể biết khi nào bạn đã đọc tin nhắn của họ. Nếu bạn bè của bạn bật chúng, bạn có thể thấy khi họ đọc tin nhắn của bạn.


Biên nhận đã đọc là một tính năng tiện lợi cho đến khi chúng không có. Chúng có thể khiến bạn bực bội khi bạn “để ở chế độ đọc” quá lâu, nghĩa là người nhận đã đọc văn bản của bạn và không trả lời. Bạn có thể tắt xác nhận đã đọc của mình, nhưng không phải những người khác (mặc dù không hại gì khi hỏi).


Khi tắt xác nhận đã đọc trên WhatsApp và các ứng dụng nhắn tin của bên thứ ba khác, bạn sẽ không gửi hoặc nhận biên nhận, điều này có thể giúp giảm bớt căng thẳng khi chờ đợi phản hồi.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *