/ / Cách xóa bộ nhớ cache trong IE11

Cách xóa bộ nhớ cache trong IE11

Các tệp internet tạm thời trong Internet Explorer 11, đôi khi được gọi là bộ đệm, là bản sao của văn bản, hình ảnh, video và dữ liệu khác từ các trang web đã xem gần đây được lưu trữ trên ổ cứng của bạn. Các tệp tạm thời này vẫn còn trên máy tính cho đến khi chúng hết hạn, bộ nhớ cache đầy hoặc bạn xóa chúng theo cách thủ công. Khi khắc phục sự cố, hãy xóa các tệp internet tạm thời khi trang web không tải và bạn tin tưởng rằng trang đó hoạt động cho những người khác.


Xóa tệp tạm thời được IE lưu trữ không giống như xóa tệp tmp của Windows. Quy trình đó thích hợp để xóa dữ liệu còn sót lại bởi các chương trình không dành riêng cho IE, chẳng hạn như trình cài đặt của bên thứ ba.Xóa bộ nhớ cache trong Internet Explorer 11

Xóa tệp internet tạm thời trong Internet Explorer là an toàn và sẽ không xóa những thứ khác như cookie, mật khẩu và dữ liệu được lưu trữ khác.


 1. Mở Internet Explorer 11.


 2. Ở bên phải của trình duyệt, hãy chọn biểu tượng bánh răng và chọn Sự an toàn > Xóa lịch sử duyệt web.

  Nếu thanh menu được bật, hãy chọn Công cụ > Xóa lịch sử duyệt web. Hoặc, nhấn Ctrl + Shift + Del trên bàn phím.

 3. Bỏ chọn tất cả các tùy chọn ngoại trừ tùy chọn được gắn nhãn Tệp Internet tạm thời và tệp trang web.

 4. Lựa chọn Xóa bỏ ở cuối cửa sổ.


 5. Các Xóa lịch sử duyệt web cửa sổ đóng và biểu tượng chuột chuyển thành con trỏ chờ trong giây lát. Khi con trỏ trở lại bình thường hoặc Đã xóa xong thông báo hiển thị ở cuối màn hình, các tệp internet tạm thời sẽ bị xóa.


Mẹo xóa bộ nhớ cache của Internet Explorer

Dưới đây là một số mẹo để làm theo:


 • Các phiên bản Internet Explorer cũ hơn, như IE10, IE9 và IE8, có các quy trình tương tự để xóa bộ nhớ cache. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên chạy phiên bản IE mới nhất nếu có thể.
 • Tránh xóa bộ nhớ cache trong IE theo cách thủ công bằng cách sử dụng một chương trình thực hiện việc đó cho bạn. Một trình dọn dẹp hệ thống phổ biến là CCleaner. Hãy đảm bảo rằng Tệp Internet tạm thời tùy chọn được chọn trong trình duyệt web IE khu vực của Tùy chỉnh sạch tiết diện.
 • Nếu bạn muốn xóa dữ liệu Internet Explorer khác như cookie, lịch sử duyệt hoặc tải xuống, dữ liệu biểu mẫu hoặc mật khẩu, hãy đánh dấu vào hộp bên cạnh tùy chọn đó trong Bước 3.
 • Cài đặt tệp internet tạm thời của IE có thể được thay đổi thông qua Tùy chọn Internet. Nhập inetcpl.cpl trong hộp thoại Run (THẮNG + R) và sau đó đi đến Chung > Cài đặt để tìm Cài đặt dữ liệu trang web cửa sổ.
 • Đi đến Tùy chọn Internet để chọn kích thước tối đa của bộ nhớ cache. Bạn cũng có thể buộc IE kiểm tra dữ liệu trang web mới và tránh bộ nhớ cache mỗi khi bạn truy cập trang, mỗi khi bạn sử dụng IE, tự động (tùy chọn mặc định) hoặc không bao giờ.
 • Theo mặc định, Internet Explorer lưu trữ các tệp internet tạm thời trong thư mục này, nhưng bạn có thể thay đổi vị trí.Tại sao IE lưu trữ tệp Internet tạm thời

Có vẻ lạ khi trình duyệt giữ nội dung này để lưu trữ ngoại tuyến. Vì nó chiếm dung lượng ổ đĩa và việc xóa các tệp tạm thời này là một thói quen phổ biến, bạn có thể thắc mắc tại sao Internet Explorer thậm chí còn sử dụng chúng.


Ý tưởng đằng sau các tệp internet tạm thời là bạn có thể truy cập lại cùng một nội dung mà không cần tải nó từ trang web. Nếu nội dung được lưu trữ trên máy tính của bạn, trình duyệt có thể lấy dữ liệu đó lên thay vì tải xuống lại, giúp tiết kiệm băng thông và thời gian tải trang.


Điều cuối cùng xảy ra là chỉ nội dung mới từ trang tải xuống, trong khi phần còn lại không thay đổi được lấy từ ổ cứng.


Bên cạnh hiệu suất tốt hơn, các tệp internet tạm thời được một số cơ quan sử dụng để thu thập bằng chứng pháp y về các hoạt động duyệt web của ai đó. Nếu nội dung vẫn còn trên ổ cứng (nghĩa là, nếu nó chưa bị xóa), dữ liệu có thể được sử dụng làm bằng chứng cho thấy ai đó đã truy cập vào một trang web cụ thể.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *