/ / Cách khắc phục khi không có kết nối Internet

Cách khắc phục khi không có kết nối Internet

Những gì để biết

 • Khi bạn có Wi-Fi nhưng không có kết nối internet, vấn đề thường nằm ở thiết bị của bạn hơn là nhà cung cấp dịch vụ internet.
 • Thủ phạm rất có thể là bộ định tuyến hoặc modem. Cách khắc phục nhanh nhất là khởi động lại một hoặc cả hai.
 • Nếu bạn vẫn không có Internet sau khi khởi động lại, bạn có thể thử một số bước khắc phục sự cố khác.

Bài viết này giải thích những việc cần làm khi bạn có tín hiệu không dây mạnh nhưng không có kết nối internet.Cách khắc phục khi bạn không có kết nối Internet

Làm theo các bước khắc phục sự cố sau khi bạn có Wi-Fi nhưng không có Internet.


 1. Khởi động lại bộ định tuyến và modem của bạn. Bước đầu tiên để khắc phục sự cố hầu hết các sự cố công nghệ, và đặc biệt là các sự cố phần cứng mạng, là khởi động lại. Khởi động lại bộ định tuyến và modem sẽ xóa bộ nhớ và đặt lại các sự cố nền hoặc kéo dài. Bạn sẽ cần đăng nhập vào bộ định tuyến của mình với tư cách là quản trị viên.


  Cách đặt lại bộ định tuyến mạng gia đình


 2. Xác minh rằng bạn đã kết nối với đúng mạng. Đảm bảo rằng thiết bị Wi-Fi của bạn không cố kết nối với mạng lân cận hoặc bộ lặp Wi-Fi chưa được thiết lập đầy đủ, một trong hai thiết bị này có thể gặp sự cố riêng chặn quyền truy cập của bạn. Trong những trường hợp này, ngay cả khi Wi-Fi được bật và kết nối, bạn vẫn có thể không có Internet hoạt động.

  Để xác minh điều này, hãy mở cài đặt Wi-Fi và kiểm tra tên mạng mà bạn đang cố kết nối. Nếu bạn không nhận ra nó, có thể đó không phải là mạng của bạn.

  Tuy nhiên, đôi khi, bộ mở rộng Wi-Fi sử dụng cùng tên mạng với bộ định tuyến của bạn. Nếu bạn cho rằng điều này đang xảy ra, hãy đặt lại bộ mở rộng Wi-Fi hoặc tạm thời rút phích cắm để xem liệu bạn có nhận được Wi-Fi ngoài thiết bị đó hay không. Nếu bạn có kết nối Internet, vấn đề nằm ở bộ mở rộng và bạn có thể khắc phục sự cố từ đó.


 3. Nhập lại mật khẩu không dây. Một số hệ điều hành sẽ không cảnh báo bạn nếu bạn nhập sai mật khẩu không dây. Máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc điện thoại của bạn có thể cho thấy rằng bạn có tín hiệu Wi-Fi mạnh, nhưng nếu mật khẩu không chính xác, bộ định tuyến sẽ từ chối giao tiếp với thiết bị của bạn.

  Nếu bạn đang sử dụng điểm phát sóng Wi-Fi công cộng, bạn có thể đang sử dụng mật khẩu cũ từng hoạt động nhưng đã thay đổi, điều này thường xảy ra khi bạn cố gắng kết nối với mạng mà bạn chưa sử dụng trong thời gian dài.


 4. Ngắt kết nối khỏi VPN của bạn. Cùng một đường thẳng, nếu thiết bị của bạn được kết nối với dịch vụ VPN, bạn có thể thấy kết nối Wi-Fi đầy đủ nhưng kết nối Internet bị hạn chế hoặc không có. Hãy thử một máy chủ VPN khác hoặc ngắt kết nối khỏi VPN để xem cách đó có khắc phục được sự cố không.


 5. Đảm bảo rằng bạn đang nhận được một địa chỉ IP. Bạn có thể được kết nối với một bộ định tuyến có đầy đủ các vạch nhưng vẫn không có quyền truy cập Internet nếu sự cố không phải do kết nối của bạn với bộ định tuyến mà là do kết nối của bộ định tuyến với ISP của bạn.

  Khi điều này xảy ra, bộ định tuyến của bạn hoạt động trên mạng của bạn, nhưng vì nó không thể kết nối internet, nó không có địa chỉ IP công cộng hợp lệ, nghĩa là bạn không thể gửi hoặc yêu cầu dữ liệu qua internet.

  Một lý do khác khiến bạn có thể không có địa chỉ IP thích hợp là nếu thiết bị của bạn được thiết lập để sử dụng địa chỉ IP tĩnh nhưng bộ định tuyến không cho phép địa chỉ IP đó trên mạng, điều gì đó có thể xảy ra nếu bạn kết hợp địa chỉ IP tĩnh với Mạng DHCP.

  Cách dễ nhất để khắc phục sự cố này là bật DHCP trên bộ định tuyến và xóa địa chỉ tĩnh khỏi thiết bị. Ví dụ: trong Windows, bạn có thể thực hiện việc này trong Control Panel bằng cách đi vào các thuộc tính của bộ điều hợp mạng và chọn Nhận địa chỉ IP tự động thay vì tùy chọn gán thủ công.


 6. Mở trình duyệt của bạn. Nếu đang sử dụng điểm phát sóng Wi-Fi, chẳng hạn như tại khách sạn hoặc sân bay, bạn có thể nghĩ rằng mình có thể kiểm tra email hoặc duyệt Internet khi bạn có tín hiệu không dây ổn định, nhưng đó thường không phải là cách hầu hết các điểm phát sóng hoạt động.

  Khi bạn khởi chạy trình duyệt web của mình, một trang điểm phát sóng sẽ mở ra với thông tin cơ bản về công ty nào đang cung cấp điểm phát sóng và những việc cần làm tiếp theo. Đồng ý với các điều khoản hoặc nhập mật khẩu mà doanh nghiệp đã cung cấp cho bạn.

  Ví dụ: một số khách sạn yêu cầu bạn nhập mật khẩu vào trang điểm phát sóng để có quyền truy cập và các hãng hàng không thường tính phí truy cập internet.

  Chờ trang điểm phát sóng hoàn tất thiết lập kết nối của bạn hoặc chuyển hướng bạn đến một trang khác nơi bạn có thể truy cập web bình thường.


 7. Hãy thử một máy chủ DNS khác. Nếu thiết bị của bạn được kết nối với máy chủ DNS có dữ liệu bị hỏng hoặc đang ngoại tuyến, thì ngay cả tín hiệu Wi-Fi mạnh nhất cũng vô dụng để cấp cho bạn quyền truy cập Internet.

  Tìm một máy chủ DNS khác và thay đổi cài đặt máy chủ DNS trên thiết bị của bạn để xem cuối cùng các trang web có tải không.


 8. Kiểm tra lọc địa chỉ MAC. Một lý do khác khiến bạn có thể kết nối với Wi-Fi nhưng không có quyền truy cập Internet là nếu bộ định tuyến đã thiết lập tính năng lọc địa chỉ MAC. Điều này hoạt động bằng cách chặn các thiết bị kết nối với bộ định tuyến trừ khi chúng có địa chỉ MAC cụ thể.

  Vì vậy, mặc dù thiết bị của bạn có thể không có vấn đề gì cho thấy rằng Wi-Fi đã được kết nối, nhưng mọi nỗ lực truy cập internet hoặc thiết bị mạng khác đều bị chặn.

  Vì thiết lập này thường chỉ được nhìn thấy trên các mạng doanh nghiệp, cách tốt nhất để vượt qua quá trình lọc địa chỉ MAC là yêu cầu thêm địa chỉ MAC của bạn vào danh sách được phê duyệt.


 9. Liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật. Nếu không có bước khắc phục sự cố nào trong số này khắc phục được sự cố, bạn cần hỗ trợ kỹ thuật từ ISP, nhà sản xuất bộ định tuyến hoặc nhà sản xuất máy tính hoặc điện thoại thông minh.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *