/ / Làm thế nào để thay đổi những gì Siri gọi cho bạn

Làm thế nào để thay đổi những gì Siri gọi cho bạn

Những gì để biết

 • Siri gọi bạn bằng tên đầu tiên được liệt kê trên thẻ liên hệ của bạn trừ khi thẻ bao gồm biệt hiệu.
 • Thay đổi tên trên thẻ liên hệ của bạn hoặc thêm trường biệt hiệu để thay đổi những gì Siri gọi bạn.
 • Nếu Siri phát âm sai tên của bạn, hãy nói, “Siri, đó không phải là cách bạn phát âm tên tôi” và làm theo lời nhắc trên màn hình để sửa lỗi đó.

Bài viết này giải thích cách thay đổi những gì Siri gọi bạn, bao gồm hướng dẫn sửa lỗi nếu Siri phát âm sai tên của bạn và cách để Siri gọi bạn bằng biệt hiệu.


Khi bạn thay đổi tên hoặc biệt hiệu trên iPhone của mình, tên hoặc biệt hiệu đó sẽ truyền sang các thiết bị Apple khác của bạn và tên hoặc biệt hiệu mới có thể xuất hiện trong thẻ chữ ký, thẻ liên hệ của bạn và các nơi khác.


Làm thế nào để bạn thay đổi những gì Siri gọi cho bạn?

Siri dựa vào thông tin liên lạc của bạn để biết bạn sẽ gọi cho ai. Nếu bạn muốn Siri gọi cho bạn một cái gì đó khác, bạn có thể thay đổi tên của mình trong thông tin liên hệ hoặc nhập biệt hiệu. Theo mặc định, Siri sẽ sử dụng tên đầu tiên được liệt kê trong thông tin liên hệ của bạn. Nếu có một biệt hiệu được liệt kê, Siri sẽ sử dụng biệt hiệu đó để thay thế.


Làm điều này sẽ thay đổi tên của bạn trong danh bạ của bạn. Nếu bạn chia sẻ thẻ liên hệ của mình với bất kỳ ai, họ sẽ thấy tên bạn đã nhập.

Dưới đây là cách thay đổi những gì Siri gọi cho bạn:


 1. Chạm vào Liên lạc ứng dụng.


 2. Vô nhẹ tên của bạn / thẻ của tôi.


 3. Vô nhẹ Chỉnh sửa.

 4. Nhấn vào tên của bạn.


 5. Thay đổi tên của bạn thành tên mà bạn muốn Siri sử dụng.


 6. Vô nhẹ Làm xong.

Cách để Siri gọi cho bạn bằng biệt hiệu

Nếu bạn đặt biệt hiệu trên thẻ liên hệ của mình, Siri sẽ sử dụng biệt hiệu đó thay vì tên thật của bạn. Trường biệt hiệu không phải lúc nào cũng hiển thị theo mặc định, nhưng rất dễ thêm.


Nếu bạn chia sẻ thẻ liên hệ của mình với ai đó đã chọn “thích biệt hiệu hơn”, họ sẽ thấy biệt hiệu của bạn. Hãy ghi nhớ điều đó khi đặt biệt hiệu tùy chỉnh.


Đây là cách để Siri gọi bạn bằng biệt hiệu:


 1. Vô nhẹ Liên lạc.


 2. Vô nhẹ tên của bạn / thẻ của tôi.


 3. Vô nhẹ Chỉnh sửa.

 4. Cuộn xuống và nhấn Thêm các lĩnh vực.

  Đã có trường biệt hiệu trống trên thẻ của bạn chưa? Chuyển thẳng đến bước sáu thay vì thêm trường mới.

 5. Vô nhẹ Tên nick.


 6. Chạm vào Trường biệt hiệu.

 7. Nhập biệt hiệu của bạn và nhấn Làm xong.


 8. Siri bây giờ sẽ gọi bạn bằng biệt danh của bạn.

Cách khắc phục nếu Siri phát âm sai tên của bạn

Siri khá giỏi trong việc tìm ra cách phát âm tên, nhưng nó không hoàn hảo. Nếu nó đủ gần, bạn có thể sẵn sàng để nó trượt. Nếu không, thì bạn có thể huấn luyện trợ lý ảo phát âm nó một cách chính xác bằng cách cung cấp cho nó một mẫu phát âm của bạn.


Siri dường như gặp sự cố với một số âm vị. Nếu bạn không thể phát âm đúng tên của mình, hãy thử thay đổi một chút cách phát âm và nói rõ ràng nhất có thể.


Dưới đây là cách sửa lỗi phát âm tên bạn của Siri:


 1. Nói, “Này Siri, bạn phát âm tên tôi như thế nào, “để nghe cách Siri nói tên của bạn.


 2. Nếu Siri không phát âm chính xác tên của bạn, hãy nói, “Này Siri, đó không phải là cách bạn phát âm tên tôi. ”


 3. Nói với bạn tên đầu tiên rõ ràng nhất có thể.


 4. Nghe từng tùy chọn phát âm và chọn tùy chọn tốt nhất.

 5. Nói họ của bạn rõ ràng nhất có thể.


 6. Nghe từng tùy chọn phát âm và chọn tùy chọn tốt nhất.


 7. Siri bây giờ sẽ sử dụng các cách phát âm mới.

Tại sao bạn sẽ thay đổi những gì Siri gọi cho bạn?

Có nhiều lý do để thay đổi những gì Siri gọi cho bạn. Có thể bạn không thích sử dụng tên đã cho của mình trong hầu hết các trường hợp và bạn thích một cái tên khác. Một số người thích đặt tên đệm thay vì tên của họ và Siri mặc định là tên. Một số người có tên dài hoặc phức tạp và thích phiên bản rút gọn hoặc thích đi theo biệt hiệu.


Tất nhiên, cũng có thể rất thú vị khi Siri gọi cho bạn một điều gì đó khó hiểu hoặc hài hước. Chỉ cần lưu ý rằng tên mà Siri sử dụng cho bạn có thể xuất hiện trong chữ ký email, tin nhắn tức thì, thẻ liên hệ và những nơi khác.


Bất kể lý do là gì, bạn thực hiện thay đổi bằng cách điều chỉnh thẻ liên hệ của mình.


Câu hỏi thường gặp

 • Tôi có thể thay đổi từ đánh thức “Hey Siri” thành một từ khác không?

  Không, không thể thay đổi lệnh “Hey Siri”. Tuy nhiên, bạn có thể truy cập Siri bằng cách giữ nút Home (các thiết bị cũ hơn) hoặc bằng cách giữ nút bên phải nếu thiết bị của bạn không có nút Home. Một tùy chọn khác là sử dụng Type to Siri. Đi đến Cài đặt > Khả năng tiếp cận > Siri và bật Nhập vào Siri. Sau đó, truy cập Siri thông qua nút Home hoặc nút bên và nhập truy vấn của bạn. Một tùy chọn khác, nếu Siri gặp khó khăn khi hiểu bạn, là đào tạo lại Siri để hiểu giọng nói của bạn. Đi đến Cài đặt > Siri & Tìm kiếm và tắt Nghe “Hey Siri.” Sau đó, bật lại nút gạt để nhắc Siri tự thiết lập lại, yêu cầu bạn lặp lại một loạt câu hỏi để giúp Siri nhận ra giọng nói và cách phát âm của bạn.

 • Tôi có thể thay đổi giọng nói của Siri thành giọng của diễn viên Morgan Freeman không?

  Không, hiện không thể có giọng nói của Morgan Freeman để trả lời các câu hỏi của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi giọng nói và giọng của Siri. Đi đến Cài đặt > Siri & Tìm kiếm và nhấn Giọng nói Siri. Dưới Đa dạng, bạn sẽ thấy một số tùy chọn quốc tịch đa dạng. Nhấn vào một, sau đó, dưới Tiếng nói, chạm vào một trong các tùy chọn giọng nói khác nhau để chọn giọng nói mới của Siri.

 • Làm cách nào để gõ câu hỏi cho Siri thay vì nói chuyện?

  Đi đến Cài đặt > Khả năng tiếp cận > Siri và bật Nhập vào Siri. Sau đó, nhập câu hỏi hoặc lệnh của bạn và Siri sẽ thực hiện.

 • Làm cách nào để thay đổi những gì Siri gọi cho tôi trên máy Mac?

  Nếu bạn đã đăng nhập vào máy Mac của mình bằng cùng một ID Apple mà bạn sử dụng trên iPhone của mình, thì việc thay đổi tên của bạn qua iPhone, như đã nêu ở trên, cũng sẽ thay đổi tên của bạn trên máy Mac.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *