/ / Cách thay đổi vùng trên iPhone

Cách thay đổi vùng trên iPhone

Những gì để biết

 • Cài đặt > [your name] > Phương tiện & Mua hàng > Xem tài khoản > Quốc gia / Khu vực > chọn khu vực mới của bạn> Thay đổi quốc gia / khu vực > Đồng ý > nhập phương thức thanh toán mới.
 • Trước khi thay đổi khu vực, hãy tải xuống tất cả ứng dụng và phương tiện, hoàn tất hoặc hủy đăng ký và chi tiêu số dư Apple ID của bạn. Họ có thể không chuyển đến khu vực mới của bạn.
 • Không phải tất cả các tính năng, ứng dụng và nội dung đều khả dụng ở tất cả các khu vực.

Hướng dẫn trong bài viết này bao gồm mọi thứ bạn cần biết để thay đổi vùng trên iPhone của mình.Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thay đổi khu vực trên iPhone của mình?

Nếu bạn đang di chuyển đến một quốc gia hoặc khu vực mới, bạn cần cập nhật iPhone của mình để phù hợp với vị trí mới của bạn. Làm như vậy là dễ dàng, nhưng hệ quả phức tạp hơn.


Khu vực iPhone của bạn được đặt phải khớp với khu vực / quốc gia nơi bạn sống. Đó là bởi vì khu vực xác định những tính năng, nội dung và dịch vụ khả dụng. Ví dụ: không phải tất cả các ứng dụng hoặc phim đều có sẵn ở tất cả các quốc gia và luật khác nhau ở mỗi quốc gia có nghĩa là một số tính năng của iPhone — chẳng hạn như iMessage hoặc Find My hoặc FaceTime — không khả dụng. (Apple duy trì một danh sách hữu ích theo từng quốc gia tại đây.)


Khi bạn thay đổi khu vực trên iPhone của mình, bạn đang chỉ ra nơi bạn sống và do đó, bộ luật và thỏa thuận nào điều chỉnh iPhone của bạn và những dịch vụ nào sẽ có sẵn cho bạn. Nếu bạn đã chuyển từ khu vực này sang khu vực khác, có thể mất quyền truy cập vào nội dung có sẵn ở quốc gia trước đây của bạn (mặc dù bạn cũng có thể nhận được các loại mới).Phải làm gì trước khi thay đổi vùng iPhone của bạn

Trước khi bạn thay đổi vùng trên iPhone của mình, hãy làm những việc sau:


 • Hủy đăng ký, bao gồm cả iTunes Match. Bạn có thể đăng ký lại ở vị trí mới của mình.
 • Chi tiêu số tiền bạn đã lưu trữ trong Apple ID của mình, vì số dư không được chuyển qua các quốc gia / khu vực.
 • Hủy tư cách thành viên, đơn đặt hàng trước cho phương tiện, Vé theo mùa, hoặc các giao dịch mua nội dung khác hoặc để chúng hết hạn. Bạn có thể mua lại chúng ở khu vực mới của mình.
 • Tải xuống bất kỳ ứng dụng hoặc phương tiện nào (nhạc, phim, TV, v.v.) bạn muốn chắc chắn rằng bạn sẽ có. Vì một số thứ có sẵn ở khu vực / quốc gia hiện tại của bạn có thể không có trong cái mới của bạn, nên việc tải xuống đảm bảo bạn sẽ có.
 • Có hình thức thanh toán hợp lệ ở khu vực / quốc gia mới của bạn.Làm cách nào để thay đổi khu vực trên iPhone mà không cần thanh toán?

Bạn đã sẵn sàng thay đổi khu vực trên iPhone của mình chưa? Thật dễ dàng và miễn phí. Chỉ cần làm theo các bước sau:


 1. Vô nhẹ Cài đặt.


 2. Vô nhẹ [your name] ở đầu màn hình.


 3. Vô nhẹ Phương tiện & Mua hàng.

 4. Vô nhẹ Xem tài khoản.


 5. Nếu được yêu cầu đăng nhập vào ID Apple của bạn, hãy làm như vậy.


 6. Vô nhẹ Quốc gia / Khu vực.

  Nếu bạn vẫn có bất kỳ đăng ký, tư cách thành viên hoặc những thứ khác ngăn bạn thay đổi khu vực của mình, bạn sẽ thấy thông báo lỗi ở giai đoạn này. Bạn có thể kiểm tra đăng ký của mình trong ID Apple của mình. Giải quyết các mục đó và thực hiện lại các bước sau.

 7. Vô nhẹ Thay đổi quốc gia hoặc khu vực.


 8. Chọn vị trí mới của bạn.


 9. Vô nhẹ Đồng ý về các Điều khoản & Điều kiện.


 10. Chọn phương thức thanh toán ở quốc gia / khu vực mới của bạn, nhập chi tiết thanh toán và nhấn Kế tiếp.


 11. Bây giờ bạn đã thay đổi khu vực trên iPhone của mình và sẵn sàng cho cuộc sống ở vị trí mới của bạn!


Câu hỏi thường gặp

 • Bạn đã thử thay đổi vùng trên iPhone của mình nhưng nó không hoạt động. Tại sao?

  Bạn cần sử dụng tất cả tín dụng tại cửa hàng, hủy tất cả các đăng ký của mình và nhập phương thức thanh toán mới cho quốc gia bạn đang chuyển sang trước khi có thể thay đổi khu vực. Nếu bạn đang cố gắng chuyển đổi và nhận được thông báo lỗi, hãy kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng không có thứ nào trong số này can thiệp. Điều đó bao gồm mọi khoản tiền hoàn lại chưa thanh toán, đơn đặt hàng trước, cho thuê phim hoặc vé xem theo mùa. Bạn cũng có thể gặp vấn đề khi thay đổi khu vực nếu bạn là thành viên của nhóm Chia sẻ trong gia đình.

 • Thay đổi vùng của iPhone của bạn có bất hợp pháp không?

  Mặc dù bạn không vi phạm bất kỳ luật nào khi sử dụng khu vực của quốc gia khác trên iPhone của mình, nhưng làm như vậy có thể vi phạm Điều khoản dịch vụ của Apple. Bạn có thể chuyển đổi khu vực và duyệt qua App Store của một quốc gia khác, nhưng bạn không thể mua hàng nếu không có địa chỉ và phương thức thanh toán hợp lệ từ quốc gia đó.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *