/ / Cách xóa mật khẩu đã lưu khỏi Google Chrome

Cách xóa mật khẩu đã lưu khỏi Google Chrome

Google Chrome chắc chắn là trình duyệt phổ biến nhất. Nó có mặc định trên mọi điện thoại Android. Mọi người cũng thích cung cấp của Google hơn so với Safari và Internet Explorer trên máy tính để bàn. Một làn sóng mới của các trình duyệt như Brave và Vivaldi cũng như các trình duyệt cũ như Firefox và Microsoft Edge đang hướng tới các dịch vụ tốt hơn với nhiều tính năng hơn. Nếu bạn định chuyển từ Google Chrome sang bất kỳ trình duyệt nào khác thì bạn nên xóa các mật khẩu đã lưu khỏi trình duyệt Chrome.


Xóa mật khẩu chrome đã lưu

Hầu hết các trình duyệt web như Chrome, Edge, Firefox, Safari, v.v. đều cung cấp trình quản lý mật khẩu tích hợp để lưu trữ, quản lý và tự động điền thông tin đăng nhập một cách dễ dàng. Mặc dù người dùng chủ yếu đầu tư vào một trình quản lý mật khẩu chính thức, nhưng vẫn thường thấy những người dùng giống nhau lưu mật khẩu trên một trình duyệt web ưa thích, chẳng hạn như Google Chrome.

Khi người dùng chuyển từ trình duyệt Google Chrome hàng ngày của họ sang Firefox hoặc Microsoft Edge mới, họ chỉ nhập Dấu trang và Lịch sử. Mọi người thường quên xuất hoặc xóa mật khẩu đã lưu khỏi trình duyệt Chrome cũ, khiến chúng có khả năng bị vi phạm dữ liệu.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ nói về cách xóa mật khẩu đã lưu trên Google Chrome. Bạn có thể chọn trình duyệt Google Chrome trên máy tính để bàn hoặc sử dụng ứng dụng Google Chrome (có thêm ứng dụng sau này) để sửa đổi hoặc xóa mật khẩu đã lưu.

Sử dụng Google Chrome Desktop

Bạn có thể sử dụng phiên bản Google Chrome dành cho máy tính để bàn để tìm mật khẩu đã lưu và thực hiện thay đổi. Thực hiện các bước bên dưới và xóa mật khẩu đã lưu khỏi Chrome.

Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome trên màn hình.

Bước 2: Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập bằng thông tin đăng nhập tài khoản Google.


Mở cài đặt chrome

Bước 3: Bạn có thể đi tới Cài đặt> Tự động điền> Mật khẩu hoặc nhấn vào biểu tượng Tiểu sử nhỏ trong thanh menu và mở menu Mật khẩu.


Chuyển đến menu mật khẩu

Bước 4: Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách các mật khẩu đã lưu với tên trang web và tên người dùng. Không giống như Firefox, Google Chrome không hiển thị ngày tạo, ngày sửa đổi lần cuối và các chi tiết khác.

Bước 5: Cuộn xuống thông tin trang web mà bạn muốn xóa và nhấn vào menu ba chấm.


Xóa mật khẩu khỏi web

Bước 6: Chọn Xóa để xóa thông tin đăng nhập đã lưu khỏi trình duyệt Google Chrome.

Rất tiếc, Google Chrome không cung cấp trình quản lý mật khẩu chuyên dụng như Firefox Lockwise. Nhưng tin tốt là có một cách để xem, quản lý và xóa mật khẩu đã lưu khỏi ứng dụng Google Chrome dành cho thiết bị di động.

Sử dụng Google Chrome trên thiết bị di động

Google Chrome cũng cung cấp khả năng xem và quản lý thông tin đăng nhập đã lưu từ các ứng dụng dành cho thiết bị di động. Làm theo các bước bên dưới để xóa mật khẩu đã lưu khỏi ứng dụng Google Chrome dành cho Android.

Trên Android

Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome trên Android.

Bước 2: Đăng nhập bằng thông tin đăng nhập tài khoản Google của bạn.

Bước 3: Nhấn vào menu ba chấm ở góc trên bên phải và đi tới Cài đặt.

Bước 4: Điều hướng đến Mật khẩu và bạn sẽ thấy danh sách thông tin đăng nhập đã lưu cho các trang web.


Cài đặt Android trên Chrome

Bước 5: Nhấn vào thông tin đăng nhập và chọn Xóa từ menu sau.


Xóa mật khẩu chrome android

Các bước cũng giống với iPhone. Sự khác biệt duy nhất là, bạn cần phải chuyển đến menu Cài đặt từ thanh dưới cùng. Thực hiện các bước bên dưới để thực hiện các thay đổi đối với iPhone.

Trên iPhone

Bước 1: Mở Google Chrome trên iPhone.

Bước 2: Chuyển đến menu Cài đặt từ menu thanh dưới cùng.

Bước 3: Điều hướng đến menu Mật khẩu.


Menu mật khẩu Ios

Bước 4: Nhấn vào tên trang web có thông tin đăng nhập bạn muốn xóa và chọn Xóa từ menu sau.


Xóa mật khẩu khỏiios

Cũng trên smartreviewaz

Xuất thông tin đăng nhập

Người dùng thường xóa mật khẩu khỏi Google Chrome khi họ định chuyển sang trình duyệt khác hoặc không sử dụng thông tin đăng nhập cũ hơn. Trong những trường hợp như vậy, bạn nên xuất thông tin đăng nhập cùng với bạn. Google Chrome cho phép bạn xuất chi tiết đăng nhập để bạn có thể dễ dàng thêm chúng vào trình duyệt mới. Thực hiện theo các bước bên dưới để xuất thông tin đăng nhập từ trình duyệt Google Chrome trên máy tính để bàn.

Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome trên màn hình.

Bước 2: Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập bằng thông tin đăng nhập tài khoản Google.

Bước 3: Nhấn vào menu Cài đặt ở góc trên bên phải.

Bước 4: Mở menu Tự động điền> Mật khẩu đã lưu.


Chuyển đến menu mật khẩu

Bước 5: Nhấn vào menu ba chấm bên cạnh tùy chọn Mật khẩu đã lưu.

Bước 6: Chọn Xuất mật khẩu. Hãy nhớ rằng mật khẩu của bạn sẽ được hiển thị cho bất kỳ ai có quyền truy cập vào tệp đã xuất. Vì vậy, hãy giữ nó ở một nơi an toàn, nơi chỉ bạn mới có quyền xem tệp.


Xuất mật khẩu chrome

Bây giờ, bạn có thể nhập tệp CSV vào trình duyệt mới và tận hưởng quy trình tự động điền liền mạch.

Xóa mật khẩu đã lưu khỏi Google Chrome

Như tôi đã đề cập trước đó, Mọi người thường quên xóa thông tin đăng nhập không cần thiết khỏi trình duyệt cũ. Việc làm này khiến người dùng dễ bị đánh cắp dữ liệu tiềm ẩn. Nếu bạn định chuyển sang từ Google Chrome hoặc giữ cho menu Mật khẩu đã lưu không lộn xộn, bạn nên xóa các mục đăng nhập không mong muốn và không liên quan khỏi menu Cài đặt Chrome.

Tiếp theo:

Bạn có thể xóa hoàn toàn tài khoản Google khỏi Chrome. Đọc bài đăng dưới đây để tìm hiểu cách xóa tài khoản Google khỏi Chrome.

Cập nhật lần cuối vào ngày 23 tháng 8 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *