/ / 9 Mẹo và Cài đặt Bảo mật Google Chrome hàng đầu

9 Mẹo và Cài đặt Bảo mật Google Chrome hàng đầu

phu-kien

Google Chrome là trình duyệt web phổ biến nhất trên hành tinh. Nó nhanh chóng và linh hoạt, hỗ trợ hàng nghìn tiện ích mở rộng, đồng bộ hóa dữ liệu trên nhiều nền tảng và không có vấn đề gì về tính tương thích. Google cũng nỗ lực rất nhiều để làm cho trình duyệt an toàn với một loạt các bản cập nhật liên tục. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đóng vai trò của mình trong việc làm cho Chrome sử dụng an toàn hơn nữa.Các mẹo và cài đặt bảo mật Chrome nổi bật

Ví dụ: bạn có biết rằng bạn có thể mã hóa dữ liệu duyệt web trên Chrome của mình bằng một thứ gọi là ‘cụm mật khẩu đồng bộ hóa không?’ Hay thực tế là Chrome đi kèm với một công cụ quét và loại bỏ phần mềm độc hại tích hợp sẵn? Nếu không, hãy cùng tìm hiểu và xem một số mẹo và cài đặt bảo mật Chrome tốt nhất mà bạn có thể sửa đổi hoặc triển khai ngay lập tức.

1. Sử dụng Cụm mật khẩu đồng bộ hóa

Đăng nhập vào Chrome bằng Tài khoản Google và bạn có thể đồng bộ hóa dữ liệu duyệt web của mình (chẳng hạn như dấu trang, mật khẩu và thông tin tự động điền) trên các thiết bị một cách liền mạch. Nếu chi tiết tài khoản của bạn bị xâm phạm, bất kỳ ai cũng có thể truy cập vào dữ liệu đó. May mắn thay, bạn có thể sử dụng cụm mật khẩu đồng bộ hóa để ngăn điều đó xảy ra.

Về cơ bản, cụm mật khẩu đồng bộ hóa là một loại mật khẩu phụ. Nó bắt đầu bằng cách mã hóa các dạng dữ liệu khác nhau được lưu trữ trên các máy chủ của Google và giải mã chúng sau khi chúng đã được đồng bộ hóa cục bộ với một thiết bị.

Vì chỉ bạn mới biết cụm mật khẩu đồng bộ hóa của mình, nên không ai có thể truy cập vào dữ liệu của bạn ngay cả sau khi vi phạm tài khoản. Rõ ràng, điều đó chỉ hoạt động nếu bạn đóng vai trò của mình trong việc giữ an toàn cho cụm mật khẩu.Mẹo và cài đặt bảo mật của Chrome 1

Để thiết lập cụm mật khẩu đồng bộ hóa, hãy hiển thị màn hình Cài đặt trong Chrome và đi tới Đồng bộ hóa và Dịch vụ của Google> Tùy chọn mã hóa. Sau đó, chọn ‘Mã hóa dữ liệu đã đồng bộ hóa bằng cụm mật khẩu đồng bộ hóa của riêng bạn’ để tạo cụm mật khẩu đồng bộ hóa. Sau đó, bạn phải thêm cụm mật khẩu đồng bộ hóa vào phần còn lại của thiết bị để tiếp tục đồng bộ hóa dữ liệu của mình.Mẹo và cài đặt bảo mật của Chrome 2

Chrome rất thành thạo trong việc tự động cập nhật, nhưng tốt nhất bạn không nên để điều đó xảy ra. Mở menu Chrome, trỏ tới Trợ giúp và chọn Giới thiệu về Google Chrome để buộc cài đặt các bản cập nhật mới nhất.

3. Dọn dẹp máy tính

Chrome đi kèm với một công cụ xóa phần mềm có hại được tích hợp sẵn. Nó được sử dụng tốt nhất để loại bỏ các tiện ích mở rộng giả mạo và các ứng dụng nền. Bạn nên cho tiện ích quay một lần mỗi tuần hoặc hàng tháng như một thói quen phòng ngừa.Mẹo và cài đặt bảo mật của Chrome 3

Đi tới Cài đặt Chrome, mở rộng phần Nâng cao, nhấp vào Hệ thống, sau đó chọn Dọn dẹp máy tính. Trên màn hình tiếp theo, hãy nhấp vào Tìm và tiện ích sẽ tự động phát hiện và loại bỏ bất kỳ dạng phần mềm độc hại nào mà nó phát hiện được.

4. Chuyển sang Bảo vệ nâng cao

Chrome sử dụng dịch vụ Duyệt web an toàn chủ động cảnh báo bạn về các trang web độc hại, bản tải xuống và tiện ích mở rộng trình duyệt. Nó có hai cài đặt bảo vệ — Tiêu chuẩn và Nâng cao.

Theo mặc định, Chrome sử dụng cài đặt Bảo vệ tiêu chuẩn. Nhưng. bạn có thể chuyển sang cài đặt Bảo vệ nâng cao để có trải nghiệm bảo mật chủ động.Mẹo và cài đặt bảo mật của Chrome 4

Đi tới Cài đặt Chrome> Quyền riêng tư & Bảo mật> Bảo mật và chọn nút radio bên cạnh Bảo vệ nâng cao. Cài đặt này kết thúc việc truyền dữ liệu duyệt web của bạn đến Google thường xuyên, vì vậy bạn có thể bỏ qua cài đặt này nếu thấy điều đó liên quan.

5. Sử dụng Trình chặn nội dung

Các trang web độc hại và quảng cáo gây hiểu lầm có thể lừa bạn lây nhiễm vào máy tính của mình. Mặc dù chúng có xu hướng xuất hiện dưới dạng cửa sổ bật lên thân thiện, chúng cũng có thể lừa đảo hệ thống của bạn để lấy thông tin cá nhân.

Mô-đun Duyệt web an toàn của Chrome trợ giúp bằng cách chặn các cửa sổ bật lên có khả năng gây nguy hiểm. Nhưng đôi khi, chỉ điều đó thôi là chưa đủ, đó là lý do tại sao bạn phải cài đặt trình chặn nội dung như uBlock Origin, Adblock Plus hoặc AdGuard AdBlocker.

Các tiện ích mở rộng trình duyệt này sử dụng danh sách bộ lọc gồm các trình theo dõi đã biết và các URL độc hại để ngăn tải tất cả các loại nội dung không mong muốn. Tốt hơn, chúng còn giúp đẩy nhanh tiến độ bằng cách chặn các đoạn mã và quảng cáo sử dụng nhiều tài nguyên.

Ghi chú: Nếu bạn quyết định sử dụng trình chặn nội dung, hãy nhớ đưa vào danh sách trắng các trang web mà bạn hỗ trợ vì quảng cáo giúp giữ cho đèn sáng.

Cũng trên smartreviewaz

6. Sử dụng Chế độ khách / ẩn danh

Nếu bạn sử dụng Chrome trên thiết bị dùng chung, tốt nhất nên tránh sử dụng cửa sổ Chrome thông thường, đặc biệt nếu bạn định sử dụng Tài khoản Google của mình để đăng nhập và truy cập các dịch vụ của Google.

Thay vào đó, hãy thử sử dụng Khách hoặc cửa sổ Ẩn danh. Các cửa sổ này không lưu trữ dữ liệu của bạn và tự động xóa tất cả dữ liệu đó bất cứ khi nào bạn thoát khỏi chúng.

Mở cửa sổ ở chế độ khách – Chọn biểu tượng hồ sơ ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ Chrome và chọn Khách.

Mở cửa sổ ở chế độ ẩn danh – Mở menu Chrome và chọn Cửa sổ ẩn danh mới.

7. Đăng xuất khỏi trình duyệt

Trong trường hợp bạn đăng nhập vào ứng dụng web hoặc dịch vụ của Google trong khi sử dụng cửa sổ Chrome thông thường, hãy nhớ đăng xuất. Nếu không, bất kỳ ai cũng có thể truy cập vào Tài khoản Google của bạn và xem thông tin cá nhân, bao gồm cả thông tin thẻ tín dụng và mật khẩu đã lưu. Để làm điều đó, hãy mở bất kỳ dịch vụ nào của Google, chọn ảnh chân dung hồ sơ của bạn, sau đó chọn Đăng xuất.

Ngoài ra, bạn phải kiểm tra xem mình đã đăng nhập ở cấp trình duyệt hay chưa và xóa mọi dữ liệu duyệt web mà bạn có thể đã đồng bộ hóa cục bộ.Mẹo và cài đặt bảo mật của Chrome 6

Bắt đầu bằng cách vào ngăn Cài đặt. Nếu bạn thấy chi tiết Tài khoản Google của mình được liệt kê bên dưới phần Bạn và Google, hãy nhấp vào nút Tắt bên cạnh. Sau đó, chọn hộp bên cạnh ‘Xóa dấu trang, lịch sử, mật khẩu, v.v. khỏi thiết bị này’ và chọn Tắt một lần nữa.

8. Chạy Kiểm tra An toàn

Bạn có biết rằng Chrome đi kèm với một công cụ tích hợp cho phép bạn thực hiện kiểm tra an toàn cơ bản không? Đi tới Cài đặt Chrome, cuộn xuống phần Kiểm tra an toàn và nhấp vào nút Kiểm tra an toàn.

Sau đó, công cụ Kiểm tra an toàn sẽ xác minh rằng Chrome đã được cập nhật, kiểm tra chéo các trường hợp vi phạm mật khẩu và xác nhận rằng Duyệt web an toàn được thiết lập đúng cách. Nó thậm chí sẽ cho bạn biết rằng không có bất kỳ tiện ích mở rộng độc hại nào được cài đặt. Chạy nó một lần trong một thời gian.

9. Sử dụng VPN

VPN, hoặc mạng riêng ảo, mã hóa lưu lượng web và giúp bảo mật hoạt động duyệt web của bạn, đặc biệt nếu bạn sử dụng kết nối Wi-Fi công cộng thường xuyên. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả tiền cho một dịch vụ VPN vững chắc vì các tùy chọn miễn phí có thể gây hại nhiều hơn lợi.

Tiếp theo:

Nhận thông báo từ Google Chrome? Đây là lý do tại sao điều đó xảy ra.

Cập nhật lần cuối vào ngày 30 tháng 11 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.