/ / 9 mẹo và thủ thuật Evernote hàng đầu để có trải nghiệm tốt hơn

9 mẹo và thủ thuật Evernote hàng đầu để có trải nghiệm tốt hơn

Evernote có thể sắp chết, nhưng nó vẫn là một trong những ứng dụng ghi chú phổ biến nhất hiện có. Mặc dù có nhiều ứng dụng ghi chú, nhưng thật khó để tìm ra ứng dụng thay thế cho nó, nhờ những tính năng thú vị đã được Evernote giới thiệu trong nhiều năm qua.


Evernote Mẹo Thủ thuật Hacks 20

Chọn những tính năng này, tôi đã tổng hợp một danh sách các mẹo và thủ thuật của Evernote mà bạn có thể sử dụng. Danh sách này bao gồm một số cài đặt ẩn và các tính năng ẩn.

Hãy bắt đầu lăn.

1. Thêm ghi chú từ thanh thông báo

Bất cứ khi nào bạn đang vội và muốn ghi nhanh một vài thứ, việc mở khóa thiết bị di động của bạn và tìm kiếm ứng dụng Evernote dường như chỉ lãng phí vài giây quý giá. Một giải pháp thay thế tồn tại. Bạn có thể tạo ghi chú nhanh chóng từ chính bảng thông báo.


Evernote Mẹo Thủ thuật Hacks 6

Để kích hoạt tính năng này, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Evernote trên điện thoại thông minh của bạn và nhấn vào biểu tượng menu ba thanh ở góc trên cùng bên trái. Sau đó vào Cài đặt.


Evernote Mẹo Thủ thuật Hacks 2

Evernote Mẹo Thủ thuật Hacks 3

Bước 2: Nhấn vào Thông báo và chọn hộp bên cạnh Thêm ghi chú từ thanh thông báo.


Evernote Mẹo Thủ thuật Hacks 4

Evernote Mẹo Thủ thuật Hacks 5

2. Sao chép một ghi chú

Đôi khi bạn muốn tạo một bản sao của ghi chú và thêm hoặc xóa nội dung khỏi ghi chú đó. Thay vì phải chịu khó sao chép-dán và tạo ghi chú mới, Evernote cho phép bạn sao chép ghi chú đó.

Để làm như vậy, hãy mở ghi chú mà bạn muốn sao chép và nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên cùng bên phải. Sau đó chọn Nhân đôi. Bạn sẽ được yêu cầu chọn sổ ghi chép cho nó.


Evernote Mẹo Thủ thuật Hacks 7

Evernote Mẹo Thủ thuật Hacks 8

Mẹo: Bạn cũng có thể sao chép nhiều ghi chú. Để làm như vậy, hãy chọn các ghi chú trên màn hình chính của Evernote và nhấn vào biểu tượng ba chấm. Sau đó chọn Nhân đôi.

3. Tùy chỉnh nút Thêm

Evernote cho phép bạn tạo nhiều loại ghi chú khác nhau ngay từ nút Thêm. Bạn nhận được các tùy chọn Âm thanh, Lời nhắc, Tệp đính kèm, Máy ảnh, Chữ viết tay và Ghi chú văn bản trong đó. Nếu bạn không sử dụng tất cả các tùy chọn và chỉ muốn giữ lại những tùy chọn mà bạn sử dụng, bạn có thể vô hiệu hóa những tùy chọn khác.

Để làm đươc như vậy, hãy tuân theo những bước sau:

Bước 1: Trên màn hình chính của Evernote, hãy nhấn vào menu ba thanh và chọn Cài đặt.


Evernote Mẹo Thủ thuật Hacks 2

Evernote Mẹo Thủ thuật Hacks 3

Bước 2: Sau đó, đi tới Ghi chú và nhấn Tùy chỉnh + Nút.


Evernote Mẹo Thủ thuật Hacks 9

Evernote Mẹo Thủ thuật Hacks 10

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng màu xanh lá cây bên cạnh các tùy chọn mà bạn muốn tắt. Bạn cũng có thể sắp xếp lại thứ tự chúng bằng cách sử dụng biểu tượng ba thanh ở phía bên phải. Khi bạn đã thực hiện các thay đổi, hãy nhấn vào nút Lưu ở trên cùng.


Evernote Mẹo Thủ thuật Hacks 11

Cũng trên smartreviewaz

4. Thêm tiêu đề tự động

Tiêu đề là điều cần thiết, nhưng nếu bạn không thích viết chúng, Evernote cung cấp hai tùy chọn tự động đặt tiêu đề – vị trí và sự kiện lịch. Tuy nhiên, cả hai đều không thể được sử dụng đồng thời.

Để bật tính năng này, hãy chuyển đến Ghi chú trong Cài đặt Evernote. Sau đó, chọn nút bên cạnh tùy chọn Tự động đặt tiêu đề mà bạn muốn bật.

Mẹo: Nếu Tiêu đề tự động sử dụng vị trí chuyển sang màu xám, bạn cần bật tùy chọn phía trên nó, tức là Thêm vị trí vào ghi chú mới.


Evernote Mẹo Thủ thuật Hacks 9

Evernote Mẹo Thủ thuật Hacks 12

5. Tạo lối tắt

Evernote đi kèm với một tính năng thú vị cho phép bạn truy cập ghi chú, sổ tay và thẻ của mình trực tiếp từ ngăn điều hướng. Nếu bạn thường xuyên sử dụng bất kỳ thứ nào trong số này, các phím tắt sẽ rất hữu ích. Bạn không cần phải tìm chúng trong bộ sưu tập của mình, chúng sẽ có sẵn ngay dưới các phím tắt.


Evernote Mẹo Thủ thuật Hacks 13

Để tạo lối tắt cho ghi chú hoặc sổ tay, hãy mở nó và nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên cùng bên phải. Sau đó chọn Thêm vào phím tắt.


Evernote Mẹo Thủ thuật Hacks 14

Evernote Mẹo Thủ thuật Hacks 15

Để tạo lối tắt cho thẻ, hãy chuyển đến Thẻ bên dưới ngăn điều hướng và sau đó giữ thẻ. Nhấn vào ngôi sao ở trên cùng.


Evernote Mẹo Thủ thuật Hacks 16

Evernote Mẹo Thủ thuật Hacks 17

6. Thêm vào Màn hình chính

Bây giờ, nếu bạn muốn một cách nhanh hơn để truy cập ghi chú của mình, bạn có thể thêm chúng vào màn hình chính của thiết bị. Bạn có thể làm điều này cho sổ ghi chép, truy vấn tìm kiếm và thẻ.

Để đạt được điều này, hãy chuyển đến ghi chú, sổ ghi chép được yêu cầu hoặc thực hiện tìm kiếm. Sau đó, chạm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Thêm vào màn hình chính.


Evernote Mẹo Thủ thuật Hacks 18

7. Chèn đường ngang

Để tách ghi chú của bạn thành các phần, bạn có thể thêm một đường ngang vào ghi chú đó. Để làm như vậy, hãy nhập ba dấu gạch nối và sau đó nhấn phím Enter.


Evernote Mẹo Thủ thuật Hacks 19

8. Sử dụng Trợ lý

Giả sử bạn đang lái xe và bạn muốn ghi lại điều gì đó. Thay vì nhập ghi chú khi lái xe (tôi không khuyến khích điều đó!), Bạn có thể sử dụng trợ lý giọng nói để tạo ghi chú bằng giọng nói của mình. Evernote hoạt động với tất cả các trợ lý chính – Google Assistant, Siri, Cortana và các trợ lý khác.

Tất cả những gì bạn cần làm là nói lệnh thoại, Tạo ghi chú hoặc tạo ghi chú Evernote, sau đó là văn bản ghi chú của bạn.

9. Sử dụng Evernote làm Trình quản lý phiếu thưởng

Trong thời đại mua sắm trực tuyến, phiếu giảm giá có thể giúp bạn tiết kiệm một số tiền. Tuy nhiên, chúng có hạn sử dụng. Thật khó để nhớ chi tiết của mọi phiếu giảm giá. Nhưng hãy đoán xem? Bạn có thể sử dụng Evernote làm người quản lý phiếu giảm giá của mình.

Bạn có thể làm điều đó bằng cách tạo ghi chú văn bản, thêm nhãn Phiếu giảm giá vào đó và đặt lời nhắc cho ngày hết hạn của nó. Bạn sẽ luôn thấy những lời nhắc như vậy trên màn hình chính của Evernote.


Evernote Mẹo Thủ thuật Hacks 0

Evernote Mẹo Thủ thuật Hacks 1

Tương tự, hãy thêm các thẻ như to_read hoặc to_buy để dễ dàng tìm thấy các ghi chú có nhiệm vụ trong đó.

Ghi chú khác nhau

Vì vậy, đây là một số mẹo và thủ thuật của Evernote. Sử dụng chúng thường xuyên, bạn sẽ không bao giờ biết liệu Evernote có còn tồn tại vào năm 2019 hay không. Nếu điều đó xảy ra, Nimbus Notes là một sự thay thế tuyệt vời cho Evernote.

Cập nhật lần cuối vào ngày 5 tháng 2 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *