/ / 7 cách hàng đầu để sửa lỗi máy ảnh Google Meet không thành công

7 cách hàng đầu để sửa lỗi máy ảnh Google Meet không thành công

Thật an toàn khi nói rằng các ứng dụng gọi điện video đã thực hiện các cuộc họp và hội nghị thực tế của công ty. Google đã cung cấp dịch vụ gọi điện video Google Meet miễn phí cho tất cả mọi người và công ty có những kế hoạch lớn cho tương lai của Meet. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi từ hội nghị bình thường sang cuộc họp trực tuyến không phải là hoàn hảo. Trước hoặc trong cuộc họp, không có gì khiến bạn khó chịu hơn việc webcam của bạn không hoạt động trong cuộc gọi điện video Meet. Chúng ta sẽ nói về cách giải quyết hầu hết các vấn đề về video khi sử dụng Google Meet trong bài đăng này.Google Meet camera không hoạt động

Google Meet là một giải pháp dựa trên web. Nếu bạn bỏ qua cửa sổ bật lên của Google Meet đúng cách, bạn sẽ thấy màn hình đen khi bắt đầu cuộc họp. Microphone không hoạt động trong Google Meet cũng là một trong những vấn đề mà người dùng gặp phải. Tuy nhiên, điều kỳ lạ nhất là khi người khác không thể nhìn thấy họ qua cuộc gọi điện video.

Google Meet cung cấp nhiều tùy chọn để cải thiện trải nghiệm gọi điện video. Bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng như EpocCam để biến điện thoại thành webcam trên Meet. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ khắc phục sự cố máy ảnh Google Meet không thành công trong bảy bước. Trước tiên, hãy xem xét một số giải pháp cơ bản thường dẫn đến các vấn đề về khả năng hiển thị video trong Google Meet.

1. Cấp quyền Máy ảnh cho Google Meet

Như tôi đã đề cập trước đó, Google Meet là một dịch vụ gọi điện video dựa trên web. Lần đầu tiên bạn truy cập Google Meet trên web, nó sẽ yêu cầu quyền cho micrô và máy ảnh để hoạt động như mong đợi.Cho phép máy ảnh gặp gỡ

Chúng tôi có thói quen chặn mọi quyền mà bất kỳ trang web nào yêu cầu. Tuy nhiên, ở đây bạn nên cho phép dịch vụ truy cập vào micrô và máy ảnh của thiết bị. Nhưng nếu bạn chặn nhầm quyền thì sao? Trong những trường hợp như vậy, bạn cần bật quyền từ menu Cài đặt của trình duyệt.Cấp quyền cho máy ảnh

Ở đây, chúng tôi sẽ sử dụng Google Chrome làm tài liệu tham khảo. Nhưng thủ thuật này cũng sẽ hoạt động tương tự trên các trình duyệt Chromium khác.

Bước 1: Nhấn vào menu ba chấm ở góc trên bên phải và đi tới Cài đặt.

Bước 2: Điều hướng đến Quyền riêng tư và bảo mật> Cài đặt Trang web.

Bước 3: Tại đây, bạn sẽ thấy meet.google.com và nhấp vào đó.Cho phép máy ảnh

Bước 4: Đi tới Quyền và cho phép Máy ảnh và Micrô cho phép Google Meet.

2. Bật máy ảnh trước khi tham gia cuộc họp

Điều này là khá dễ dàng. Khi bạn soạn cuộc họp Google Meet, dịch vụ sẽ bật micrô và máy ảnh để cuộc họp diễn ra liền mạch. Nếu bạn tắt tùy chọn này, bạn sẽ thấy một màn hình trống. Đảm bảo nhấp vào biểu tượng máy ảnh trước khi tạo cuộc họp.Bật máy ảnh

3. Đảm bảo không có ứng dụng nào khác đang sử dụng Webcam trong nền

Nếu các ứng dụng khác như FaceTime, Teamviewer hoặc Skype đang sử dụng máy ảnh trong nền, bạn sẽ không thể sử dụng video trong Google Meet.

Trên hầu hết các máy tính xách tay, thật dễ dàng để xem liệu một ứng dụng khác có đang sử dụng máy ảnh hay không. Bạn có thể nhìn lướt qua máy ảnh của máy tính xách tay và nếu đèn LED được bật (màu Trắng hoặc Xanh lục), điều đó cho biết rằng một ứng dụng đang sử dụng máy ảnh trong nền. Đóng các ứng dụng đó và quay lại Google Meet để xem video có hoạt động hay không.

4. Thay đổi máy ảnh mặc định trên Google Meet

Nếu bạn đang sử dụng các ứng dụng như Droidcam, EpocCam và iVCam để biến điện thoại thành webcam, bạn phải chọn tùy chọn máy ảnh phù hợp cho nguồn cấp dữ liệu video trong Google Meet.Thay đổi camrea mặc định

Truy cập Google Meet và đi tới cài đặt ứng dụng. Điều hướng đến menu video và chọn máy ảnh bạn hiện đang sử dụng.

5. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại làm Webcam

Trong những trường hợp như vậy, bạn nên đảm bảo rằng bạn đã cài đặt trình điều khiển có liên quan của ứng dụng bên thứ ba trên PC / Mac của mình. Các trình điều khiển này cho phép bạn sử dụng Google Meet với các dịch vụ như EpocCam và Droidcam.

Nếu bạn đang sử dụng EpocCam để sử dụng camera điện thoại làm webcam, thì hãy đảm bảo rằng cả điện thoại và máy tính xách tay đều được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi và đừng quên thay đổi cài đặt Video mặc định trong Google Meet.Điện thoại làm webcam

Nếu bạn định sử dụng điện thoại làm webcam cho các cuộc họp dài, tôi khuyên bạn nên sử dụng chân máy / chân đế. Ngoài ra, đừng quên giữ thiết bị được kết nối với nguồn điện.

6. Khởi động lại trình duyệt web

Thử thoát và khởi chạy lại trình duyệt của bạn. Đó là một cách tuyệt vời để khắc phục các sự cố dai dẳng liên quan đến máy ảnh, chẳng hạn như trong trường hợp máy ảnh thiết bị của bạn không hoạt động sau vài phút tham gia phiên Google Meet. Sau khi bạn làm điều đó, hãy tham gia lại cuộc họp.

Trên Mac, đảm bảo thoát khỏi trình duyệt qua thanh menu trước khi khởi chạy lại.

7. Cập nhật trình điều khiển video

Nếu video không hoạt động, bạn nên xem xét cập nhật trình điều khiển webcam lên phiên bản mới nhất. Làm theo các bước bên dưới để cập nhật trình điều khiển webcam trên máy tính xách tay Windows của bạn.

Bước 1: Nhấn vào nút Windows và nhập trình quản lý thiết bị.Quản lý thiết bị

Bước 2: Nhấn enter và nó sẽ mở trình quản lý thiết bị.

Bước 3: Cuộn xuống và đi tới Bộ điều khiển âm thanh, Video và Trò chơi và cập nhật trình điều khiển video.Cập nhật trình điều khiển

Cũng trên smartreviewaz

Khắc phục sự cố Máy ảnh của Google Meet không hoạt động

Máy ảnh hoặc âm thanh của Google Meet không hoạt động trong hội nghị kỹ thuật số đầu tiên của bạn không làm cho bạn trông chuyên nghiệp. Nếu bạn luôn gặp khó khăn khi xử lý video của Google Meet, thì hãy kiểm tra các giải pháp của chúng tôi và tùy chỉnh dịch vụ cho phù hợp với nhu cầu và cách sử dụng của bạn. Giải pháp nào phù hợp với bạn? Tắt âm thanh trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Tiếp theo:

Dịch vụ Google Meet rất thú vị khi sử dụng với các tiện ích mở rộng của Chrome. Đọc bài đăng dưới đây để tìm sáu tiện ích mở rộng Google Meet hàng đầu nhằm tăng năng suất của bạn.

Cập nhật lần cuối vào ngày 1 tháng 12 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *