/ / Nhiều nhãn thông tin sai lệch hơn có thể xuất hiện trên Twitter

Nhiều nhãn thông tin sai lệch hơn có thể xuất hiện trên Twitter

Twitter được cho là đang làm việc để thêm ba nhãn thông tin sai lệch mới trong một nỗ lực để hạn chế sự lan truyền của tin tức giả mạo.


Theo nhà nghiên cứu ứng dụng Jane Manchun Wong, ba nhãn mới sẽ bao gồm “Nhận thông tin mới nhất”, “Luôn cập nhật thông tin” và “Gây hiểu lầm”. Wong đã tweet một ảnh chụp màn hình của các ví dụ nhãn cô ấy tìm thấy vào thứ Hai.


Leon Neal / Nhân viênCác nhãn cũng sẽ bao gồm các liên kết “Tìm hiểu thêm”, có lẽ sẽ đưa người dùng đến thông tin về lý do tại sao tweet bị gắn cờ hoặc một nguồn có uy tín về chủ đề này.


Mặc dù có rất ít thông tin ngoài những gì Wong đã chia sẻ trong thử nghiệm của mình, nhưng có vẻ như các nhãn mới nhằm giúp làm chậm sự lan truyền của thông tin sai lệch và tin tức giả trên nền tảng.


Twitter chưa chính thức xác nhận các nhãn mới hoặc thời điểm người dùng có thể nhìn thấy chúng trên nền tảng này, nhưng smartreviewaz đã liên hệ với mạng xã hội và chưa nhận được phản hồi kể từ khi viết bài này.


Nền tảng này đã và đang mở rộng hệ thống ghi nhãn kể từ khi nó giới thiệu tính năng này cho các tweet cách đây vài năm. Ngay bây giờ, Twitter hiển thị một nhãn cho các tweet chứa phương tiện tổng hợp và thao tác, Tweet có thể chứa thông tin sai lệch về vắc xin COVID-19, cũng như các tweet có bất kỳ các tuyên bố bị tranh chấp hoặc chưa được xác minh, trong số các trường hợp khác.Các nhãn luôn xuất hiện bên dưới một tweet. Tùy thuộc vào ngữ cảnh của tweet và nhãn, chúng cũng có thể bao gồm một liên kết đến thông tin công khai, nội dung được quản lý hoặc các quy tắc chính thức của Twitter.


Các nghiên cứu cho thấy rằng các nhãn xác minh tính xác thực như của Twitter hoạt động, nhưng chỉ khi được sử dụng kịp thời. Theo một nghiên cứu từ đầu năm nay có tên là Các vấn đề thời gian khi sửa chữa tin tức giả mạo, các nhãn được hiển thị cho mọi người sau khi đọc tiêu đề khiến thực tế là tiêu đề sai dễ nhớ hơn một chút và giảm 25,3% sự phân loại sai của mọi người về các tiêu đề đó.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *