/ / Tôi đã di chuyển từ Dropbox sang Google Drive. Đây là những gì tôi đã học được

Tôi đã di chuyển từ Dropbox sang Google Drive. Đây là những gì tôi đã học được

Tôi dành phần lớn thời gian của mình trước PC, dùng thử các ứng dụng và dịch vụ khác nhau cả ngày. Đây là những gì tôi làm để kiếm sống. Do đó, tôi dành nhiều thời gian với các tệp và dữ liệu, tìm kiếm những cách mới để làm việc hiệu quả hơn và giữ cho cuộc sống của tôi luôn đồng bộ. Vấn đề là tôi đã bắt đầu sử dụng nhiều ứng dụng hơn mức cần thiết, điều này chỉ được chứng minh là phản tác dụng. Mỉa mai nhỉ?


Đã di chuyển từ Dropbox sang Google Drive 15

Lấy Google Drive và Dropbox làm ví dụ. Tôi đã sử dụng cả hai trong một thời gian, nhưng gần đây tôi quyết định rời Dropbox để chuyển sang Google Drive. Trên thực tế, tôi đang chuyển mọi thứ sang Google, bắt đầu với lưu trữ đám mây và sẽ bao gồm hành trình của tôi ở đây.

Tại sao bạn có thể hỏi Google? Tôi muốn sử dụng ít ứng dụng nhất có thể và hợp nhất mọi thứ dưới một mái nhà duy nhất. Về cơ bản, tôi sẽ sử dụng ít ứng dụng, tiện ích mở rộng và tính năng hơn để đạt được tính nhất quán, đồng nhất và tích hợp trên các nền tảng.

Hãy để tôi chia sẻ lý do tại sao tôi chọn Google Drive và nó ảnh hưởng như thế nào đến sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống của tôi.

1. Tích hợp với Google Apps

Google gần đây đã tích hợp một loạt các sản phẩm của mình vào Google Drive. Khi bạn mở Google Tài liệu, bạn sẽ thấy các liên kết đến ứng dụng Lịch, Keep và Tasks ở thanh bên bên phải. Điều này cũng đúng với Gmail.


Đã di chuyển từ Dropbox sang Google Drive 11

Đây là một trong những lý do chính của tôi để chuyển sang Drive. Bây giờ tôi có thể tạo bản nháp trong Google Tài liệu. Tôi cũng có thể tạo ghi chú và gửi chúng tới Keep hoặc tạo lời nhắc trong Lịch từ một giao diện duy nhất. Đối với tôi, Google Drive không chỉ là một nền tảng lưu trữ đám mây nữa mà còn là một bộ năng suất.

Nó là một trình tiết kiệm thời gian thực và thay thế hoàn toàn Microsoft Office. Tôi lớn lên bằng Word, Excel và PowerPoint nhưng không hài lòng lắm với nó. Google Drive thay đổi cách tôi làm việc với dữ liệu và tài liệu.


Đã di chuyển từ Dropbox sang Google Drive 12

Thứ gần nhất mà Dropbox có là Paper, một công cụ chỉnh sửa tài liệu để cộng tác với những người khác. Paper cung cấp giao diện người dùng tốt hơn Docs và sẽ cho phép bạn nhúng video YouTube, Google Maps, liên kết, hình ảnh và thậm chí cả clip SoundCloud. Nhưng không có tùy chọn để đính kèm trang tính hoặc bản trình bày powerpoint.

Dropbox dựa trên Office 365 của Microsoft cho điều đó. Nhưng nếu tôi phải sử dụng Office 365, thì tại sao tôi cần Dropbox? Tôi chỉ có thể sử dụng OneDrive. Có ý nghĩa hơn, phải không?

2. Dung lượng miễn phí

Dropbox cung cấp một lượng nhỏ 2GB dung lượng lưu trữ miễn phí so với 15GB mà Google cung cấp. Mặc dù bạn có thể giới thiệu bạn bè để tăng dung lượng lưu trữ miễn phí của mình lên đến 16GB thực sự, nhưng điều đó là quá nhiều nỗ lực và hầu hết mọi người đều không đạt được những con số đó.


Đã di chuyển từ Dropbox sang Google Drive 13

Bạn có thể tranh luận rằng 15GB có thể ít hơn vì nó sẽ được chia cho tất cả các sản phẩm của Google như Gmail và Drive. Tuy nhiên, nó vẫn còn nhiều hơn những gì hầu hết mọi người sẽ cần. Tôi không phải giới thiệu bạn bè để có thêm dung lượng. Tin tôi đi, việc gửi các liên kết lời mời và giải thích lý do tại sao họ nên chuyển đổi sẽ rất phức tạp. Không ai trong số bạn bè của tôi tham gia, và một số người trong số họ đã nói với tôi vì đã gửi liên kết lời mời!

3. Gói cao cấp cho cá nhân

Nếu bạn đang sử dụng Dropbox, bạn sẽ nhanh chóng hết dung lượng và cần phải nâng cấp. Đối với cá nhân, có hai kế hoạch dành cho bạn. Bạn nhận được 1TB dung lượng với giá 9,99 đô la / tháng theo gói Plus. Gói Professional sẽ khiến bạn mất 19,99 đô la / tháng cho 2TB dung lượng lưu trữ đám mây.


Đã di chuyển từ Dropbox sang Google Drive 5

Điều gì xảy ra nếu bạn không cần 1TB dung lượng lưu trữ? Các gói Dropbox không linh hoạt lắm. Gói của Google Drive bắt đầu từ $ 1,99 / tháng cho 100GB dung lượng. Với $ 2,99 / tháng, bạn sẽ nhận được 200GB dung lượng, đây là những gì tôi sử dụng hiện tại. Chờ đã, còn nhiều thứ nữa. Với $ 9,99 / tháng, bạn sẽ nhận được 2TB dung lượng lưu trữ so với 1TB do Dropbox cung cấp.


Đã di chuyển từ Dropbox sang Google Drive 6

Google Drive không chỉ mang đến sự linh hoạt hơn khi chọn gói dung lượng thích hợp mà còn rộng rãi hơn về dung lượng lưu trữ.

Ghi chú: Các gói Google Drive sẽ sớm được đổi tên thành Google One. Những khách hàng hiện đang trả 9,99 đô la cho 1TB sẽ được tự động nâng cấp lên 2TB mà không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào.

4. Gói cao cấp dành cho nhóm

Còn đối với các doanh nghiệp và công ty nhỏ có đội nhóm thì sao? Cả Google và Dropbox đều cung cấp các kế hoạch riêng biệt, nhưng một lần nữa Google lại chiến thắng ở đây.

Dropbox có ba gói dành cho doanh nghiệp bắt đầu từ 12,5 đô la cho 3TB dung lượng lưu trữ. Các tính năng bổ sung bao gồm tích hợp với Office 365, hỗ trợ trò chuyện trực tiếp và các nhóm do công ty quản lý. Lưu ý rằng 12,5 đô la cho mỗi người dùng và gói Tiêu chuẩn bắt đầu với ba người dùng.

Gói nâng cao bắt đầu từ $ 20, cũng cho ba người dùng. Nó cung cấp không gian không giới hạn, SSO, quản lý tệp tốt hơn, hỗ trợ điện thoại và kiểm soát quản trị nâng cao.

Điều tôi không hiểu là tích hợp Office 365. Nếu Dropbox muốn cạnh tranh với Microsoft và Google, tôi tin rằng họ sẽ cần nhiều hơn là một giải pháp lưu trữ.


Đã di chuyển từ Dropbox sang Google Drive 7

Google Suite (GSuite) bắt đầu từ $ 5 cho mỗi người dùng và cung cấp bộ nhớ 30GB cho mỗi người dùng. Là người dùng Google Suite, bạn có quyền truy cập vào Keep, Biểu mẫu, Tài liệu, Trang tính, Trang trình bày, Sites, Gmail với hỗ trợ IMAP và Hangouts. Google cũng có gói 10 đô la cho mỗi người dùng, cung cấp bộ nhớ không giới hạn, nền tảng phát triển ứng dụng, điện thoại 24/7 cũng như hỗ trợ qua email và báo cáo kiểm tra.

Về cơ bản, GSuite đã đánh bật Dropbox với giá cả cạnh tranh và bộ ứng dụng tiên tiến cho hầu hết các cá nhân và công ty. Tôi đang nghiêm túc xem xét kế hoạch $ 5, và với tư cách cá nhân, nó phải là đủ đối với tôi. Là một blogger, tôi thấy Gmail, Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày là những công cụ vô giá.

Google Keep cung cấp bộ nhớ không giới hạn và sẽ không được tính vào Google Drive. Ngay cả các bản sao lưu WhatsApp sẽ không được tính vào bộ nhớ Drive của bạn. Tương tự với Google Photos.

Ghi chú: Google Photos cung cấp bộ nhớ không giới hạn nếu bạn tải lên hình ảnh ở độ phân giải 16MP và video ở độ phân giải 1080p. Vì vậy, ảnh hoặc video có chất lượng cao hơn chất lượng đó sẽ bổ sung vào bộ nhớ Drive của bạn.

5. Thay thế một máy quét tài liệu

Tôi đang sử dụng CamScanner để quét và lưu tài liệu của mình trên đám mây cho đến khi tôi phát hiện ra một tiện ích Google Drive. Google Drive cung cấp tiện ích Quét 1×1 trên Android để quét tài liệu và lưu chúng trên đám mây dưới dạng tệp JPEG hoặc PDF.


Đã di chuyển từ Dropbox sang Google Drive 14

Dropbox cũng cung cấp các widget, nhưng chúng không có tính năng quét. Nếu bạn muốn quét một tệp, bạn sẽ phải mở ứng dụng Dropbox. Không phải là vấn đề lớn nhưng sự tiện lợi là điều cần phải suy nghĩ.

Nếu tôi sử dụng Drive, tôi không phải sử dụng CamScanner hoặc bất kỳ ứng dụng quét nào khác. Đó là một ứng dụng ít phải lo lắng hơn.

6. Bảo mật

Rất nhiều gã khổng lồ công nghệ đã phải đối mặt với các vụ rò rỉ và hack dữ liệu trong vài năm qua. Cả Dropbox và Google đều coi trọng vấn đề bảo mật. Dropbox sử dụng mã hóa AES SSL / TLS 128 bit khi tệp của bạn đang di chuyển và 256 bit AES khi chúng được lưu trữ.

Google Drive hoàn toàn ngược lại – nó sử dụng SSL / TLS 256 bit AES khi chúng đang di chuyển và mã hóa AES 128 bit khi tệp của bạn được lưu trữ.

Cả hai đều hỗ trợ 2FA (Xác thực 2 yếu tố). Tuy nhiên, ứng dụng Authenticator của riêng Google đã phần nào trở thành tiêu chuẩn của ngành.


Đã di chuyển từ Dropbox sang Google Drive 9

Cả Dropbox và Google đều cung cấp tính năng xóa từ xa trong trường hợp điện thoại thông minh của bạn bị xâm nhập hoặc bị đánh cắp.

Dropbox chống lại lệnh NSL (National Security Letters) do chính phủ Hoa Kỳ ban hành. Điều đó có nghĩa là, Dropbox sẽ thông báo cho bạn nếu dữ liệu của bạn đã được nhà chức trách yêu cầu. Tuy nhiên, Google Drive thì không. Đây không phải là điều có thể ảnh hưởng đến những người dùng cá nhân như bạn và tôi, nhưng nó rất quan trọng đối với các công ty và tập đoàn lớn. Tôi không nghĩ mình đủ quan trọng để lo lắng về điều đó.

7. Hỗ trợ nền tảng

Cả Dropbox và Google Drive đều hỗ trợ tất cả các nền tảng phổ biến như Windows, macOS, Android và iOS. Thật không may, Drive không có ứng dụng khách riêng cho Linux, nhưng Dropbox thì có.

Tôi thỉnh thoảng sử dụng Linux nên nó ảnh hưởng đến tôi một cách hạn chế. May mắn thay, Drive hoạt động trong trình duyệt, giống như các ứng dụng năng suất văn phòng khác đi kèm với nó. Không phải là một công cụ thỏa thuận cho tôi.

Cũng trên smartreviewaz

8. Đồng bộ hóa tệp

Tôi không hài lòng với thực tế là không có tính năng đồng bộ hóa thông minh trong Google Drive. Dropbox có nó và thực hiện một công việc đáng kinh ngạc. Hãy xem, Dropbox sẽ hiển thị tất cả các tệp và thư mục của bạn trên màn hình nhưng sẽ chỉ tải chúng xuống khi bạn muốn. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều dung lượng trên ổ cứng cục bộ của bạn.

Mặc dù đây không phải là vấn đề trên Windows và Android vì hầu hết các thiết bị thường có không gian lưu trữ rộng rãi. Chỉ người dùng thiết bị macOS và iOS mới cảm nhận được sức nóng. Apple tính phí cao hơn cho thiết bị có dung lượng lưu trữ cao hơn. Nếu bạn là người dùng Mac và có nhiều dữ liệu trên đám mây, bạn có thể cần một ổ đĩa lớn hơn sẽ để lại lỗ trong túi của bạn.


Đã di chuyển từ Dropbox sang Google Drive 10

Một tính năng khác mà Drive bỏ lỡ là đồng bộ hóa cấp khối. Dropbox sẽ chỉ đồng bộ hóa những thay đổi mà bạn đã thực hiện đối với một tệp thay vì tải lên lại toàn bộ tệp. Drive không có tính năng này, dẫn đến tiêu thụ nhiều băng thông hơn và thời gian đồng bộ hóa lâu hơn. Tôi có một gói dữ liệu không giới hạn tại văn phòng của mình, nhưng trên thiết bị di động, nó sẽ chứng tỏ là một vấn đề.

Một lần nữa, tôi phải lựa chọn giữa các tính năng bổ sung chống lại lợi ích của việc sống trên một nền tảng duy nhất. Tôi đã lựa chọn. Không có nền tảng nào là hoàn hảo như rõ ràng trong hướng dẫn này.

9. Chia sẻ tệp

Cả Dropbox và Google Drive sẽ cho phép bạn chia sẻ tệp và thư mục bằng cách sử dụng các liên kết có thể chia sẻ có thể được gửi qua thư hoặc tin nhắn. Nếu bạn có kế hoạch kinh doanh với Dropbox, bạn có thể chia sẻ các liên kết được bảo vệ bằng mật khẩu cùng với ngày hết hạn.

Google Drive không có tùy chọn như vậy, điều này đã khiến tôi rơi vào tình trạng khó khăn. Tôi sẽ thích tính năng đó trong Drive để tôi có thể chia sẻ công việc của mình một cách an toàn hơn.

Càng đơn giản càng đẹp

Có, tôi vẫn thích Google Drive hơn Dropbox. Hãy để tôi giải thích. Dropbox có nhiều tính năng hơn như đồng bộ hóa thông minh và chia sẻ tệp bảo mật, nhưng Google cung cấp toàn bộ bộ ứng dụng văn phòng rất quan trọng đối với việc sử dụng của tôi. Google cũng thắng khi nói đến các gói dung lượng. Chúng rẻ hơn và linh hoạt hơn, vì vậy tôi không phải trả 9,99 đô la khi tôi có thể nhận 200GB với giá 2,99 đô la.

Tôi đã thực hiện thay đổi, và cho đến nay tôi hài lòng với nó. Google Drive cung cấp nơi nó quan trọng nhất – giá cả và ứng dụng.

Tiếp theo: Bây giờ bạn đã biết lý do tại sao tôi chọn Google Drive thay vì Dropbox, bạn đã sẵn sàng thực hiện chưa? Nhấp vào liên kết bên dưới để tìm hiểu cách di chuyển dữ liệu từ Dropbox sang Google Drive.

Cập nhật lần cuối vào ngày 29 tháng 9 năm 2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *