/ / 17 mẹo và thủ thuật về trạng thái WhatsApp bạn nên biết

17 mẹo và thủ thuật về trạng thái WhatsApp bạn nên biết

Năm ngoái, tình trạng WhatsApp đã đánh cắp sấm sét bằng cách thu hút nhiều người dùng tích cực hơn Snapchat. Mặc dù vậy, WhatsApp thuộc sở hữu của Facebook vẫn còn phải trải qua rất nhiều cơ sở để thăng cấp với các câu chuyện trên Instagram.


Mẹo về trạng thái Whatsapp Fi 2

Mặc dù trạng thái WhatsApp không hấp dẫn như các câu chuyện trên Instagram, nhưng bạn cũng có thể làm được nhiều điều với chúng. Một số tính năng thậm chí chỉ dành riêng cho trạng thái WhatsApp.

Cho dù bạn là người mới sử dụng trạng thái WhatsApp hay người đã cũ, thì ở đây chúng tôi sẽ cho bạn biết cách đưa họ lên cấp độ tiếp theo với 17 mẹo và thủ thuật này.

Mục Lục

1. Thêm liên kết vào trạng thái

Không giống như các câu chuyện phổ biến trên Instagram cho phép bạn đăng liên kết chỉ trên các tài khoản doanh nghiệp có hơn 10 nghìn người theo dõi, WhatsApp hào phóng hơn vì bất kỳ ai cũng có thể đăng liên kết trên trạng thái. Tuy nhiên, chỉ loại hoặc chế độ văn bản mới hỗ trợ nó.

WhatsApp đi kèm với hai loại trạng thái – loại / văn bản và máy ảnh. Mặc dù cái trước là dựa trên văn bản và không hỗ trợ hình ảnh, cái sau hỗ trợ tất cả các loại phương tiện, chẳng hạn như video, hình ảnh và GIF.

Hãy kiểm tra cách thêm liên kết trong chế độ loại. Chuyển đến tab Trạng thái WhatsApp và nhấn vào biểu tượng bút chì. Bây giờ gõ www.guidingtech.com vào đó. Bạn cũng có thể thay đổi kiểu phông chữ và màu nền của liên kết. Sau đó nhấn vào biểu tượng Gửi để xuất bản nó lên trạng thái của bạn.


Mẹo về trạng thái Whatsapp 1

Mẹo trạng thái Whatsapp 2

2. Thay đổi phông chữ và màu nền

Trong trạng thái WhatsApp, chế độ loại có các tính năng hạn chế trong đó phông chữ và màu nền đóng vai trò quan trọng.

Để sử dụng chúng, hãy chuyển đến chế độ nhập trong trạng thái WhatsApp và nhấn liên tục vào biểu tượng bảng màu để thay đổi màu nền. Rất tiếc, bạn không thể đặt màu tùy chỉnh và cần chọn một màu trong số những màu được cung cấp. Tương tự, chạm nhiều lần vào biểu tượng văn bản để thay đổi phông chữ.


Mẹo trạng thái Whatsapp 3

3. Định dạng văn bản

Bạn có thể tùy chỉnh văn bản bằng cách in đậm, in nghiêng, thêm gạch ngang hoặc thay đổi phông chữ thành Monospace. Nếu bạn đã quen với định dạng phông chữ WhatsApp, tất cả chúng đều hoạt động ở chế độ loại.

Để làm như vậy, hãy chọn văn bản trong khi tạo trạng thái ở chế độ loại. Từ menu lựa chọn, hãy định dạng văn bản theo lựa chọn của bạn.


Mẹo trạng thái Whatsapp 4

Mẹo về trạng thái Whatsapp 5

Ngoài ra, hãy sử dụng các ký hiệu này không có dấu ngoặc để định dạng văn bản:

  • In đậm: Đặt văn bản bằng dấu hoa thị
  • Nghiêng: Đặt văn bản trong dấu gạch dưới (_)
  • Gạch ngang: Đặt văn bản bằng dấu ngã (~)

Monospace: Bao văn bản trong ba dấu gạch ngược (“ `)

4. Sao chép Văn bản ở Chế độ Loại

Đối với trạng thái được soạn bằng chế độ loại, WhatsApp cho phép bạn sao chép văn bản từ trạng thái khi nó hoạt động. Để làm đươc như vậy, hãy tuân theo những bước sau: Bước 1:


Mẹo về trạng thái Whatsapp 6

Mẹo về trạng thái Whatsapp 6Bước 2


Mẹo về trạng thái Whatsapp 7

Mẹo về trạng thái Whatsapp 7 Mẹo chuyên nghiệp:

Bạn có thể sao chép văn bản từ nhiều trạng thái bằng cùng một phương pháp bằng cách chọn nhiều trạng thái.

Nhấp vào đây để xem trang bài viết Mẹo & Thủ thuật của chúng tôi

5. Trạng thái tạm dừng

Trạng thái WhatsApp hoạt động giống như một trình chiếu với mỗi trạng thái tự động xuất hiện lần lượt. Đôi khi, thật khó để đọc văn bản hoặc kiểm tra hình ảnh ở trạng thái vì nó tiếp tục chuyển sang hình ảnh tiếp theo. Để tận hưởng trạng thái trong tất cả vinh quang của nó, bạn có thể tạm dừng nó. Để làm như vậy, chỉ cần chạm và giữ trạng thái miễn là bạn muốn tạm dừng, sau đó nhấc ngón tay của bạn để chuyển sang trạng thái tiếp theo.

6. Xem trạng thái từ người tiếp theo


Mẹo về trạng thái Whatsapp 31

Mẹo về trạng thái Whatsapp 31

7. Trạng thái Tua nhanh

Tương tự, để bỏ qua một trạng thái từ cùng một người hoặc tua đi nhanh trình chiếu, hãy chạm vào cạnh phải của điện thoại. Thao tác này sẽ ngừng phát trạng thái hiện tại và bạn sẽ được chuyển sang trạng thái tiếp theo. Để quay lại trạng thái trước đó, hãy nhấn vào cạnh bên trái.

8. Trạng thái ngừng xem

Chúng tôi có nhiều người trong danh bạ của chúng tôi có trạng thái hoặc như một số người gọi đó là câu chuyện, chúng tôi không quan tâm đến. Nhưng thông thường, họ sẽ xuất hiện trong trình chiếu trạng thái khiến cả hai cảm thấy khó xử vì họ có thể thấy bạn đã xem trạng thái của họ.


Mẹo về trạng thái Whatsapp 8

Mẹo về trạng thái Whatsapp 8 Ghi chú:

Những người bị ẩn có thể thấy trạng thái của bạn.


Mẹo về trạng thái Whatsapp 9

Mẹo về trạng thái Whatsapp 10

Mẹo về trạng thái Whatsapp 10

9. Trạng thái thu phóng

Đôi khi, trong khi kiểm tra trạng thái của ai đó, bạn có thể muốn thu phóng ảnh để kiểm tra kỹ các chi tiết của nó. Để làm như vậy, hãy sử dụng ngón tay của bạn để chụm vào và ra khỏi màn hình.

10. Thay đổi màu biểu tượng cảm xúc

Một tính năng độc quyền của WhatsApp là khả năng thay đổi màu sắc của biểu tượng cảm xúc trong một trạng thái. Tuy nhiên, nó chỉ hoạt động cho một số biểu tượng cảm xúc.

Để làm đươc như vậy, hãy tuân theo những bước sau:Bước 1


Mẹo về trạng thái Whatsapp 11

Mẹo về trạng thái Whatsapp 11 Bước 2:


Mẹo về trạng thái Whatsapp 12

Mẹo về trạng thái Whatsapp 12 Bước 3:


Mẹo về trạng thái Whatsapp 13

Mẹo về trạng thái Whatsapp 13

11. Thay đổi kích thước của bút chì

Trong khi vẽ nguệch ngoạc trên hình ảnh, người ta có thể muốn thay đổi kích thước của bút chì. Việc thay đổi màu bút chì là một nhiệm vụ đơn giản nhưng khi nói đến kích thước bút chì, nó bị ẩn đi.


Mẹo về trạng thái Whatsapp 14

Mẹo về trạng thái Whatsapp 15

Mẹo về trạng thái Whatsapp 15

12. Thay đổi kiểu phông chữ

Cho đến hôm nay, tôi không biết rằng người ta có thể thay đổi kiểu phông chữ ở chế độ trạng thái bình thường. Nó quá ẩn. Tôi vô tình phát hiện ra nó ngày hôm nay khi đang chơi với màu chữ.

Đây là cách thay đổi phông chữ: Bước 1:


Mẹo về trạng thái Whatsapp 16

Mẹo về trạng thái Whatsapp 16 Bước 2:


Mẹo về trạng thái Whatsapp 40

Mẹo về trạng thái Whatsapp 41

Mẹo về trạng thái Whatsapp 41

Trên Android, bạn cũng có thể thay đổi kiểu phông chữ sau khi thêm nó vào trạng thái. Chỉ cần chạm và giữ trên bảng màu và vuốt sang phải hoặc sang trái. Mẹo chuyên nghiệp:


Mẹo về trạng thái Whatsapp 18

Mẹo về trạng thái Whatsapp 19

Mẹo về trạng thái Whatsapp 19

13. Thêm vị trí


Mẹo về trạng thái Whatsapp 21

Mẹo về trạng thái Whatsapp 21


Mẹo về trạng thái Whatsapp 22

Mẹo về trạng thái Whatsapp 23

Mẹo về trạng thái Whatsapp 23

14. Trạng thái khối màu

Nếu bạn muốn tận dụng các tính năng của chế độ máy ảnh trên nền đơn giản, bạn có thể thêm khối màu vào trạng thái của mình hoặc áp dụng màu nền. Tính năng này cũng có sẵn cho các câu chuyện trên Instagram.

Để làm đươc như vậy, hãy tuân theo những bước sau: Bước 1:

Chụp ảnh mới bằng biểu tượng máy ảnh trong tab Trạng thái hoặc chọn ảnh hiện có. Bước 2:


Mẹo về trạng thái Whatsapp 24

Mẹo về trạng thái Whatsapp 24 Bước 3:


Mẹo về trạng thái Whatsapp 25

Mẹo về trạng thái Whatsapp 25 Ghi chú:

Màu sẽ được tô theo kích thước của hình đã chọn. Nếu bạn muốn thêm một khối màu vào toàn bộ hình ảnh, hãy chụp một bức ảnh mới và làm theo các bước đã đề cập ở trên.

15. Tạo GIF

Bạn có thể tạo GIF từ bất kỳ video nào và thậm chí trích xuất nó. Để làm được điều đó, bạn cần cắt video trong WhatsApp để thời lượng ngắn hơn hoặc bằng sáu giây.

Đây là các bước: Bước 1:

Trong tab Trạng thái, nhấn vào biểu tượng Máy ảnh. Sau đó, chụp hoặc chọn một video có độ dài bất kỳ. Bước 2:


Mẹo về trạng thái Whatsapp 26

Mẹo về trạng thái Whatsapp 27

Mẹo về trạng thái Whatsapp 27 Bước 3:

Bây giờ hãy nhấn vào nút Gửi để chia sẻ nó dưới dạng GIF.

16. Chuyển đổi máy ảnh

Thông thường, chúng tôi sử dụng các nút trên màn hình để chuyển đổi giữa camera trước và sau. Nhưng đôi khi, trong khi ghi âm hoặc ngay cả khi đang chụp ảnh, thật bất tiện. Thay vào đó, bạn có thể nhấn đúp vào màn hình để chuyển đổi máy ảnh ngay lập tức. Nó hoạt động ở chế độ hình ảnh và video.

17. Thu phóng trong khi ghi

Giả sử bạn phải phóng to video, bạn thường sẽ sử dụng cử chỉ véo bình thường. Tuy nhiên, WhatsApp cung cấp một cách dễ dàng để làm điều đó.

Tất cả những gì bạn cần làm là giữ nút video để bắt đầu quay. Sau đó, sử dụng cùng một ngón tay di chuyển lên xuống hoặc trượt ngón tay trên màn hình để phóng to và thu nhỏ. Để dừng ghi, hãy nhấc ngón tay lên.

Thủ thuật tiền thưởng: Cài đặt quyền riêng tư

WhatsApp cung cấp ba cài đặt quyền riêng tư cho trạng thái. Mặc định, Danh bạ của tôi, nơi trạng thái được hiển thị cho tất cả các liên hệ WhatsApp của bạn nếu bạn cũng có trong danh sách liên hệ của họ. Ngoài ra, bạn có thể đưa vào danh sách đen các địa chỉ liên hệ để ẩn trạng thái của bạn với họ hoặc chỉ chia sẻ trạng thái với một số người được chọn.

Để thay đổi cài đặt bảo mật cho trạng thái của bạn, hãy làm theo các bước sau:Bước 1


Mẹo về trạng thái Whatsapp 28

Mẹo về trạng thái Whatsapp 29

Mẹo về trạng thái Whatsapp 29 Bước 2:


Mẹo về trạng thái Whatsapp 30

Mẹo về trạng thái Whatsapp 30

Khám phá khả năng sáng tạo của bạn

Phù! Mặc dù trạng thái WhatsApp xuất hiện như một điều đơn giản, nó có rất nhiều tùy chọn như đã đề cập ở trên. Bạn cần bộc lộ khả năng sáng tạo bên trong của mình để tận dụng tối đa nó.

Hãy cho chúng tôi biết tính năng trạng thái WhatsApp yêu thích của bạn trong các bình luận bên dưới.


Cập nhật lần cuối vào ngày 20 tháng 5 năm 2019

Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *