/ / IGTV vs Câu chuyện: Sự khác biệt là gì?

IGTV vs Câu chuyện: Sự khác biệt là gì?

Không có gì ngạc nhiên khi mọi người đều yêu thích Instagram. Mặc dù nó hơi buồn theo cách riêng của nó, nhưng nền tảng này rất dễ gây nghiện. Và để tiếp tục cơn nghiện đó, IGTV đã được ra mắt vào tháng 6 năm 2018. Từ các bài đăng ảnh đến IGTV, Instagram đã đi một chặng đường dài.


Igtv Vs Instagram Stories Sự khác biệt 12

Theo một cách nào đó, IGTV (Instagram TV) là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với YouTube. Có thể nói đây là phiên bản YouTube của Instagram, hiện đang là nền tảng số một về nội dung video trực tuyến.

IGTV có vẻ như YouTube và Instagram Stories đã có một đứa trẻ. Nó có nhiều điểm giống với Câu chuyện nhưng rất khác so với nó. Tò mò muốn biết sự khác biệt? Hãy cùng tìm hiểu xem trong bài đăng này chúng ta so sánh giữa IGTV và Instagram Stories ở đâu.

Vòng đời

Instagram Stories có tuổi thọ ngắn. Chúng biến mất sau 24 giờ kể từ chế độ xem công khai trừ khi bạn thêm chúng vào Mục nổi bật của mình. Đối với mục đích sử dụng cá nhân, chúng sẽ ở trong kho lưu trữ của bạn.

Các video trên IGTV cũng giống như các video bình thường, sẽ tồn tại mãi mãi trong kênh của bạn cho đến khi bạn xóa chúng theo cách thủ công.

Thời gian giới hạn

Instagram là thiên đường cho những người thích chia sẻ hình ảnh. Mặc dù nó cho phép bạn đăng video trong câu chuyện và bài đăng thông thường, cả hai đều có giới hạn thời lượng rất ngắn. Trong khi ở trong Câu chuyện, bạn chỉ có thể đăng video 15 giây (psst, đây là cách đăng video dài hơn), các bài đăng bình thường có thể lên đến một phút. Vẫn còn rất ít nếu bạn muốn đăng một video phức tạp.

Đây là nơi IGTV giúp đỡ. Nó có giới hạn thời gian một giờ cho các video dài hơn.


Igtv Vs Instagram Câu chuyện khác biệt 13C

Ứng dụng riêng biệt

Khi Instagram ra mắt IGTV, họ cũng đã công bố một ứng dụng dành riêng cho nó. Không có bất kỳ sự khác biệt đáng kể nào giữa tính năng IGTV gốc trong ứng dụng Instagram và ứng dụng riêng biệt. Bạn có thể thoải mái thưởng thức nội dung trong ứng dụng riêng biệt.

Mặt khác, Câu chuyện chỉ được tích hợp vào ứng dụng Instagram. Không có ứng dụng đặc biệt cho nó.

Cũng trên smartreviewaz

Kênh truyền hình

Bạn quen với các kênh trên YouTube? Bây giờ Instagram cũng có chúng và bạn cần một kênh để tải video lên. Về cơ bản, nền tảng IGTV được chia thành các kênh – một kênh cho mỗi người dùng. Bạn có thể thêm nhiều video vào một kênh. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo kênh thứ hai, bạn sẽ cần một tài khoản Instagram thứ hai.


Igtv Vs Instagram Câu chuyện khác biệt 14

Igtv Vs Instagram Câu chuyện khác biệt 3

Khi nói đến Câu chuyện, bạn không cần kênh. Bạn có thể đăng Câu chuyện trên Instagram trực tiếp.

Giao diện người dùng và điều khiển điều hướng

Câu chuyện và IGTV có giao diện người dùng tương tự, trong đó cử chỉ đóng một vai trò quan trọng. Khi vuốt sang trái, bạn sẽ thấy video hoặc hình ảnh tiếp theo (trong trường hợp là Câu chuyện) – cử chỉ này phổ biến giữa Câu chuyện và IGTV. Và khi vuốt sang phải, bạn có thể xem nội dung trước đó.

Bạn sẽ tìm thấy phần Câu chuyện ở đầu màn hình chính, nơi bạn có thể xem các câu chuyện từ tất cả người dùng. Bạn có thể nhấn vào bất kỳ câu chuyện nào để bắt đầu tự động phát tất cả các câu chuyện tiếp theo. Hoặc bạn có thể nhấn vào người dùng có câu chuyện bạn muốn xem.


Igtv Vs Instagram Câu chuyện khác biệt 15A

Trong trường hợp của IGTV, bạn cần chuyển đến phần TV bằng cách nhấn vào nút chuyên dụng ở trên cùng. Ngoài ra, bạn có thể truy cập hồ sơ người dùng nơi bạn sẽ tìm thấy kênh của họ.


Igtv Vs Instagram Câu chuyện khác biệt 16A

Sau khi bạn mở IGTV, video sẽ bắt đầu phát tự động. Trên màn hình chính, bạn sẽ tìm thấy video từ những người dùng mà bạn theo dõi. Nếu vuốt lên, bạn sẽ nhận được các tab như Đang theo dõi, Phổ biến và Tiếp tục Xem. Ngoài ra còn có một công cụ tìm kiếm khi bạn thực hiện cử chỉ vuốt lên.


Igtv Vs Instagram Câu chuyện khác biệt 18A

IGTV đặc biệt và khác với Câu chuyện khi bạn có các điều khiển điều hướng thích hợp. Điều này là cần thiết vì bạn có thể có video có thời lượng lên đến một giờ. Hãy tưởng tượng chạm liên tục để chuyển tiếp video.


Igtv Vs Instagram Câu chuyện khác biệt 17A

Cái nào để sử dụng?

Rõ ràng, có sự khác biệt nổi bật giữa hai tính năng của Instagram – IGTV và Câu chuyện. Nếu bạn thích các video nhỏ hơn và thích nội dung như vậy, thì Câu chuyện là nơi tốt nhất để thể hiện tài năng của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn thích video dài hơn và không muốn tạo kênh YouTube, IGTV sẽ không làm bạn thất vọng.

Cập nhật lần cuối vào ngày 1 tháng 10 năm 2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.