/ / 5 Tiện ích mở rộng Chrome của Trình dịch phụ đề trên YouTube

5 Tiện ích mở rộng Chrome của Trình dịch phụ đề trên YouTube

YouTube là nền tảng lưu trữ video lớn nhất trên thế giới và lưu lượng truy cập chỉ sau Google, theo Alexa. Với hàng nghìn giờ nội dung được tải lên YouTube mỗi ngày, bạn sẽ bắt gặp ít nhất một video không phải bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Mặc dù phụ đề giúp bạn dễ dàng vượt qua rào cản ngôn ngữ, nhưng chúng có thể không nhất thiết phải bằng ngôn ngữ mà bạn đọc và hiểu. Đây là lúc các tiện ích mở rộng của Chrome để dịch phụ đề YouTube phát huy tác dụng.


Tiện ích mở rộng Chrome của Trình dịch phụ đề You Tube

Bạn sẽ không muốn bỏ lỡ những video tuyệt vời và hài hước chỉ vì bạn không hiểu ngôn ngữ do thiếu phụ đề. Giả sử bạn muốn xem K-Pop, bộ phim dường như đang rất thịnh hành những ngày này, nhưng không thể hiểu họ đang nói từ nào. Đây là nơi mà các dịch giả ngôn ngữ đi vào hình ảnh. Trong Chrome, bạn có thể sử dụng các tiện ích mở rộng của Chrome để dịch phụ đề sang ngôn ngữ tiếng Anh khi xem YouTube.

Hãy bắt đầu nào.

1. Trình phát phụ đềTiện ích mở rộng Chrome 21 của Trình dịch phụ đề You Tube 21

Có một số tùy chọn điều khiển âm thanh hữu ích, nơi bạn có thể giảm cao độ và âm lượng. Việc chọn ngôn ngữ thật dễ dàng bằng cách sử dụng menu thả xuống. Nó không hoàn hảo 100% nhưng hoạt động khá tốt đối với hầu hết các phần. Nó liên tục lặp lại từ # 39 vì một số lý do trong một video, nhưng đó là một sự kiện riêng lẻ và không lặp lại.

2. Phụ đề cho YouTube

Phụ đề cho YouTube mang lại trải nghiệm tốt hơn nhiều so với những gì chúng ta đã thấy ở trên cho những người thường tìm kiếm video có phụ đề. Ví dụ: bạn đang nghe một bài hát của Eminem và cần trợ giúp, Phụ đề giải cứu. Nó sẽ tạo thêm một tab, Phụ đề, ngay bên trong Youtube, nơi bạn có thể tìm kiếm hoặc thậm chí tải lên các tệp .SRT của riêng mình.


Tiện ích mở rộng Chrome 2 của Trình dịch phụ đề You Tube

Tiện ích mở rộng lấy nguồn phụ đề từ OpenSubtitles.org và Amara.org – các trang web phổ biến để tải xuống phụ đề cho phim, bài hát và chương trình truyền hình bằng hầu hết mọi ngôn ngữ. Khi bạn đã tìm thấy phụ đề của mình, hãy nhấp vào Áp dụng để xem nó đồng bộ ở cuối màn hình.


Tiện ích mở rộng Chrome 3 của Trình dịch phụ đề You Tube 3

Trong tab Cài đặt, bạn có thể chọn ngôn ngữ phụ đề mặc định của mình và tiện ích mở rộng sẽ tự động thử và tìm đúng tệp phụ đề. Nếu không thành công, bạn có thể tự tìm kiếm hoặc tải lên.

3. Unitrans

Unitrans là một trình dịch phụ đề khác của YouTube dành cho Chrome hoạt động theo yêu cầu của bạn. Nó dành cho những người không cần phiên dịch. Sau khi tải xuống và cài đặt tiện ích mở rộng trong Chrome, bạn sẽ có thể chọn ngôn ngữ mặc định của mình và bạn có thể thay đổi ngôn ngữ này bất cứ lúc nào bạn muốn.


Tiện ích mở rộng Chrome 4 của Trình dịch phụ đề You Tube 4

Khi bạn không thể hiểu phụ đề trong khi xem video, hãy chọn đoạn văn bản hoặc toàn bộ câu để dịch ngay lập tức sang ngôn ngữ ưa thích của bạn. Một điều mà tôi nhận thấy với các tiện ích mở rộng này là chúng chiếm rất nhiều không gian màn hình, có thể trông khó chịu. Unitrans cũng hỗ trợ các trang Amazon, Netflix và TED.

4. Trình khởi chạy phụ đề tự làm

DIY Caption Launcher là một công cụ thú vị cho phép bạn xem YouTube có phụ đề. Và nếu bạn phát hiện ra lỗi trong văn bản phụ đề, bạn cũng có thể chỉnh sửa nó. Bằng cách đó, bạn không chỉ thưởng thức phụ đề mà còn cải thiện chất lượng của phụ đề cho những người khác.


Tiện ích mở rộng Chrome 5 của Trình dịch phụ đề You Tube 5

Bắt đầu phát bất kỳ video nào trên YouTube và bạn có thể chọn từ menu thả xuống trong tiện ích mở rộng để mở phụ đề ở định dạng văn bản hoặc .SRT. Bạn có thể viết hoặc chỉnh sửa phụ đề cho những video không có phụ đề. Nhấp vào các cụm từ riêng lẻ trong phụ đề sẽ tự động chuyển video đến thời điểm thích hợp (thẻ thời gian), vì vậy bạn có thể kiểm tra và xác thực dữ liệu. Cũng hoạt động với Amara, phiên âm của YouTube và oTranscribe.

5. Hai chú thích

Đây là tiện ích mở rộng cuối cùng của Chrome trong danh sách sẽ dịch nhanh phụ đề của video YouTube. Như tên cho thấy, Two Captions sẽ hiển thị hai phụ đề riêng biệt khi video đang phát. Bạn sẽ phải bật nó mỗi khi phát video YouTube.


Tiện ích mở rộng Chrome 6 của Trình dịch phụ đề You Tube 6

Tải xuống tiện ích mở rộng bằng liên kết bên dưới và phát video có phụ đề bằng tiếng nước ngoài. Lần này, tôi đã chọn một video bằng tiếng Anh và đã dịch nó sang tiếng Hindi. Khi so sánh với các tiện ích mở rộng Chrome phiên dịch phụ đề khác của YouTube, nó trông đẹp hơn, kích thước và kiểu phông chữ cũng phù hợp hơn. Không cần phải chọn văn bản ở đây.

Bị mất trong bản dịch

Nhiều video đang được tạo và tải lên YouTube hơn người ta có thể xem. Rất nhiều nội dung này bằng các ngôn ngữ khác nhau hạn chế phạm vi tiếp cận của họ. Nếu bạn từng tìm thấy video bằng tiếng nước ngoài và có phụ đề, hãy sử dụng một trong các tiện ích mở rộng ở trên để dịch video đó.

Tiếp theo:

Bạn muốn tạo danh sách phát trên YouTube? Đây là một cách tuyệt vời để tạo một tài khoản nhanh chóng và dễ dàng. Nhấp vào liên kết dưới đây để tìm hiểu thêm.

Cập nhật lần cuối vào ngày 11 tháng 1 năm 2021


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *