/ / Cách du hành xuyên thời gian qua các địa điểm với Chế độ xem phố của Google

Cách du hành xuyên thời gian qua các địa điểm với Chế độ xem phố của Google

Chế độ xem phố của Google Maps đã giới thiệu một tính năng mới thú vị, một tính năng cho phép bạn du hành xuyên thời gian (tất nhiên là hầu như). Về cơ bản, bạn có thể kiểm tra hình ảnh có sẵn về một địa điểm tại nhiều thời điểm khác nhau. Tính năng này khá dễ sử dụng, như bạn sẽ thấy trong giây lát.


Cỗ máy thời gian của Google Maps

Làm thế nào nó hoạt động?

Chà, Google đã thu thập rất nhiều hình ảnh Chế độ xem phố về những địa điểm tuyệt vời, một số đã cũ từ năm 2007, vì vậy công ty sử dụng hình ảnh cũ theo cách thú vị là rất hợp lý, ngay cả khi hình ảnh mới được chụp liên tục.

Tính năng này tương tự như một viên thời gian, vì nó cho phép người dùng xem một địa điểm đã phát triển như thế nào trong những năm qua.

Trong trường hợp đến những nơi đã được xây dựng nhiều trong vài năm qua, bạn có thể thưởng thức một số quang cảnh ngoạn mục. Ngoài ra, khi một thảm họa xảy ra, bạn có thể thấy khu vực đã được khôi phục như thế nào và mọi thứ đã trở lại bình thường như thế nào.

Tính năng này hiện có sẵn cho một số nơi (bạn sẽ tìm hiểu về một số nơi thú vị bên dưới) nhưng, biết Google, nó có thể sẽ được phát triển khá nhiều trong những tháng tới. Tôi mong đợi là một trong những tính năng thú vị nhất của Google Maps.

Sử dụng tính năng mới thực sự không thể dễ dàng hơn. Khi bạn ở Chế độ xem phố, nếu hình ảnh cũ về địa điểm bạn hiện đang ghé thăm có sẵn, bạn sẽ thấy biểu tượng đồng hồ ở góc trên cùng bên trái của màn hình mà bạn có thể nhấp vào.


Biểu tượng Cỗ máy thời gian của Google Maps

Sau khi làm như vậy, bạn sẽ thấy một thanh trượt cho phép bạn cuộn qua các chế độ xem khác nhau của địa điểm cụ thể đó, trong nhiều năm. Bạn sẽ thấy ảnh chụp nhanh của khu vực, nhưng nếu bạn nhấp vào nó, chế độ xem lớn sẽ được chuyển sang chế độ xem trong thời điểm cụ thể đó.

Nó thực sự dễ dàng.


Google Maps Time Machine Scroll1

Giờ đây, bạn đã chính thức trở thành nhà du hành thời gian của Chế độ xem phố của Google Maps!

Những địa điểm tuyệt vời để du hành xuyên thời gian

Để giúp bạn bắt đầu, tôi đã chọn một số địa điểm thú vị mà bạn có thể du hành thời gian, với tính năng mới.

Arena Castelão, Brazil

Với World Cup bóng đá đang cận kề, bạn có thể chứng kiến ​​việc xây dựng một trong những sân vận động đăng cai tổ chức nó? Bạn có thể làm như vậy với quang cảnh ngoạn mục mà Google đã lưu lại cho bạn của Arena Castelão, ở Fortaleza, Brazil. Sân vận động sẽ tổ chức các trận đấu ở các vòng bảng, vòng 16, cũng như một trận tứ kết.

Lần xem gần đây nhất là từ tháng 2 năm 2012 và lần đầu tiên từ tháng 9 năm 2013, nhưng sự khác biệt là khá rõ ràng, như bạn có thể thấy.


Sân vận động Cỗ máy thời gian của Google Maps

Champs-Élysées, Paris

Một trong những đại lộ đẹp nhất thế giới, Champs-Élysées ở Paris là bằng chứng cho thấy một số thứ không thay đổi nhiều theo thời gian. Hình ảnh đã có từ năm 2008, nhưng nơi này trông vẫn sầm uất và đẹp đẽ như mọi khi.


Champs Elysees

La Sagrada Familia, Barcelona

Kiệt tác của Antoni Gaudi vẫn còn rất lâu nữa mới được hoàn thành. Việc xây dựng đã bắt đầu vào năm 1882 và các ước tính nói rằng nó có thể hoàn thành vào năm 2026, nhân 100 năm ngày mất của Gaudi.

Không thể nói điều đó có xảy ra hay không, nhưng bạn có thể thấy công việc của La Sagrada Familia đã tiến triển như thế nào trong vài năm qua, kể từ năm 2008.

Sự kết luận

Một tính năng tuyệt vời của Google Maps, một tính năng mà tôi sẽ sử dụng nhiều trong tương lai, tôi chắc chắn, vì sẽ có nhiều lượt xem hơn. Bạn đã tìm thấy một số địa điểm thú vị hơn để du hành thời gian chưa? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

Cập nhật lần cuối vào ngày 8 tháng 2 năm 2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *