/ / Tại sao Google Photos sao lưu quá chậm

Tại sao Google Photos sao lưu quá chậm

Google Photos, dịch vụ lưu trữ / chia sẻ ảnh, có thể là nơi lý tưởng để lưu trữ ảnh và video của bạn. Trên hết, Google Photos có sẵn trên tất cả các nền tảng và web chính để sắp xếp và tải lên các tệp phương tiện. Trong khi điều hướng và chia sẻ diễn ra liền mạch, quá trình sao lưu có chút trục trặc. Đôi khi, quá trình sao lưu trên Google Photos có cảm giác chậm mặc dù kết nối internet nhanh.Sao lưu ảnh của Google chậm

Quá trình sao lưu chậm có thể gây khó chịu tại sao Google Photos hoạt động. Những người quen thuộc với Google Photos có thể có ý tưởng về nó.

Bên cạnh đó, bạn chỉ có thể tận dụng khả năng chia sẻ vượt trội của Google Photos khi đã tải tất cả nội dung media lên dịch vụ. Việc sao lưu Google Photos không thành công hoặc bị chậm sẽ làm mất trải nghiệm sử dụng dịch vụ.

Hãy nói về những lý do có thể có đằng sau quá trình sao lưu chậm trong Google Photos và khắc phục sự cố bằng các giải pháp được đề xuất của chúng tôi.

Trước khi chúng tôi xem xét việc giải quyết sự cố trên Google Photos, hãy thử một số bản sửa lỗi cơ bản để dễ dàng tiến trình sao lưu.

1. Khởi động lại bộ định tuyến

Google Photos yêu cầu kết nối Internet liên tục để quá trình sao lưu không gặp trục trặc. Khởi động lại bộ định tuyến của bạn có thể giúp giải quyết sự cố quá trình sao lưu chậm. Điều này nghe có vẻ tầm thường nhưng đôi khi việc khởi động lại bộ định tuyến đơn giản có thể làm nên điều kỳ diệu.

2. Cập nhật chương trình cơ sở bộ định tuyến

Bạn nên cập nhật chương trình cơ sở của bộ định tuyến để đảm bảo rằng các lỗi bộ định tuyến đã biết đã được khắc phục. Ngoài ra, bạn nên cập nhật chương trình cơ sở của bộ định tuyến để bảo vệ mạng của bạn khỏi bất kỳ lỗ hổng đã biết nào.

3. Đảm bảo Đủ Bộ nhớ Google Photos

Bây giờ bạn đã có kết nối internet ổn định, đã đến lúc tìm kiếm các bước khắc phục sự cố từ dịch vụ Google Photos.

Google Photos là một phần của chương trình Google One. Trong Google One, mỗi người dùng nhận được 15GB bộ nhớ miễn phí. Không gian đám mây được chia cho Google Drive, Gmail và Google Photos. Nếu bạn nhận được hàng trăm email mỗi ngày hoặc đã lưu nhiều dữ liệu trong Google Drive, bạn có thể sắp hết bộ nhớ Google One miễn phí để lưu phương tiện Google Photos chất lượng đầy đủ.Kiểm tra google một bộ nhớ

Trong những trường hợp như vậy, bạn có hai lựa chọn. Bạn có thể xóa email khỏi Gmail, các tệp không liên quan khỏi Google Drive hoặc bạn có thể mua gói Google One với giá bắt đầu từ $ 2 mỗi tháng cho 100GB.

4. Chuyển sang Tải lên Chất lượng Cao

Khi bạn đăng ký Google Photos, dịch vụ sẽ yêu cầu bạn chọn giữa tải lên chất lượng cao và gốc. Tùy chọn Gốc tải lên các tệp phương tiện ở kích thước đầy đủ. Chất lượng cao nén ảnh / video ở một mức độ nào đó rồi tải lên Google Photos.Chuyển sang tải lên chất lượng cao

Tải lên chất lượng cao đi kèm với bộ nhớ không giới hạn trong khi chất lượng gốc được giới hạn ở 15GB. Nếu bạn gặp sự cố với tải lên chất lượng đầy đủ, bạn có thể muốn chuyển sang chất lượng cao, giúp giảm kích thước tệp và tăng tốc quá trình sao lưu trên Google Photos.

5. Bật tính năng Làm mới ứng dụng nền (iOS)

Ngay cả với 4GB RAM trên dòng iPhone mới nhất, hệ điều hành iOS vẫn thiếu khả năng đa nhiệm thực sự như Android. Tuy nhiên, Apple cung cấp tùy chọn Làm mới ứng dụng nền để giữ cho ứng dụng hoạt động ở chế độ nền.Bật tính năng làm mới ứng dụng nền cho ảnh google

Nếu bạn gặp phải tình trạng tải lên Google Photos chậm trên iPhone, tôi thực sự khuyên bạn nên bật tùy chọn này từ ứng dụng Cài đặt iPhone.

Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone và cuộn xuống Google Photos. Bật tùy chọn Làm mới ứng dụng nền cho Google Photos.

6. Giữ ứng dụng Google Photos luôn mở (iOS)

Ngay cả khi bạn đã bật tùy chọn Làm mới ứng dụng nền cho Google Photos, hệ thống iOS vẫn có thói quen tạm dừng các ứng dụng trong nền. Hành vi này cuối cùng làm chậm hoặc dừng quá trình tải lên phương tiện cho các ứng dụng như Google Photos và OneDrive.

Nếu gặp sự cố sao lưu phương tiện, bạn cần giữ ứng dụng của mình mở trong quá trình tải lên. Tôi làm theo phương pháp này để đảm bảo rằng tất cả ảnh từ ứng dụng Apple Photos đều được tải lên ứng dụng Google Photos. Quá trình sao lưu Google Photos trong nền rất không đáng tin cậy trên iPhone XR của tôi.

7. Xóa bộ nhớ đệm (Android)

Google Photos trên Android sử dụng bộ nhớ đệm của thiết bị để lưu trữ dữ liệu. Sử dụng thủ thuật này, Google Photos có thể nhanh chóng truy cập vào tất cả ảnh và video mà bạn đã mở trước đó. Theo thời gian, nó có thể chiếm vài GB trên thiết bị của bạn và điều đó có thể làm chậm quá trình sao lưu.Xóa bộ nhớ cache của Google Photos

Nhấn và giữ biểu tượng Google Photos và chọn nút thông tin. Đi tới Storage> Clear Cache và xem nó đã khắc phục được sự cố sao lưu cho bạn chưa.

8. Cập nhật ứng dụng Google Photos

Google thường xuyên phát hành các bản cập nhật Google Photos trên Android và iOS. Quá trình tải lên chậm trên Google Photos có thể do công ty phát hành một bản dựng có lỗi.Cập nhật ảnh google

Rất may, Google đã nhanh chóng khắc phục các sự cố như vậy bằng các bản cập nhật. Bạn nên mở App Store hoặc Play Store và cập nhật ứng dụng Google Photos lên phiên bản mới nhất.

9. Kiểm tra Máy chủ Google

Vấn đề có thể không nằm ở phía bạn mà là do Google. Nếu các lần phục vụ của Google đang gặp phải sự phẫn nộ thì bạn có thể phải đối mặt với quá trình tải lên chậm trên dịch vụ Google Photos. Trong trường hợp đó, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc đợi Google khắc phục sự cố.

Truy cập downdetector.com và tìm xem các dịch vụ của Google có đang hoạt động như mong đợi hay không.

Cũng trên smartreviewaz

Lưu trữ tệp phương tiện trên Google Photos

Sử dụng các thủ thuật trên, bạn có thể dễ dàng khắc phục quá trình sao lưu chậm trên Google Photos. Điều kỳ diệu thực sự của Google Photos chỉ xảy ra khi bạn sao lưu ảnh và video của mình trên dịch vụ của Google. Nếu bạn gặp phải quá trình tải lên chậm trên Google Photos, hãy áp dụng các bước khắc phục sự cố được đề cập ở trên. Trong khi bạn đang ở đó, hãy cho chúng tôi biết tùy chọn nào phù hợp với bạn trong phần nhận xét bên dưới.

Tiếp theo:

Bạn đang muốn nâng cấp trải nghiệm Google Photos trên web? Đọc bài đăng dưới đây để tìm hiểu 11 phím tắt tốt nhất của Google Photos.

Cập nhật lần cuối vào ngày 27 tháng 9 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *