/ / Cách xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook

Cách xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook

Những gì để biết

  • Đi đến Cài đặt > Thông tin Facebook của bạn. Kế bên Hủy kích hoạt và xóa, lựa chọn Quang cảnh > Xóa tài khoản > Tiếp tục đến Xóa tài khoản.
  • Kế tiếp, nhấp chuột Xóa tài khoản (hoặc chọn tham gia Hủy kích hoạt tài khoản hoặc Tải xuống thông tin). Nhập mật khẩu của bạn, nhấp vào Tiếp tụcvà xác nhận việc xóa.
  • Nếu bạn thay đổi ý định, hãy đăng nhập Facebook trong vòng 30 ngày và xác nhận rằng bạn muốn hủy xóa tài khoản.

Bài viết này giải thích cách xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook của bạn, cùng với các yếu tố cần xem xét trước khi thực hiện bước này. Hướng dẫn áp dụng cho Facebook được truy cập qua trình duyệt web trên máy tính để bàn.





Cách đóng vĩnh viễn tài khoản Facebook của bạn

Làm theo các bước sau để cuối cùng kết thúc mối quan hệ của bạn với Facebook:


  1. Trên màn hình chính của Facebook, hãy nhấp vào mũi tên hướng xuống ở góc trên bên phải.

  2. Trong menu xuất hiện, hãy chọn Cài đặt & Quyền riêng tư > Cài đặt. (Lưu ý: Trước tiên, bạn có thể cần chọn Cài đặt & Quyền riêng tư để tìm Cài đặt.)

  3. Khi mà Cài đặt Tài khoản Chung màn hình xuất hiện, nhấp vào Thông tin Facebook của bạn trên thanh điều hướng bên trái.

  4. Trong thông tin xuất hiện trên màn hình, hãy chọn Quang cảnh kế bên Hủy kích hoạt và xóa.

  5. Trên trang tiếp theo, hãy chọn Xóa tài khoản và sau đó nhấp vào Tiếp tục đến Xóa tài khoản. (Lưu ý: Khu vực này trước đây được hiển thị là Xóa tài khoản vĩnh viễn như được hiển thị trong hình ảnh; Xóa tài khoản là từ ngữ hiện tại.)

  6. Một màn hình mới cung cấp cho bạn tùy chọn để Hủy kích hoạt tài khoản hoặc để Tải xuống thông tin. Nếu bạn chưa tải xuống thông tin cá nhân (ảnh, lịch sử trò chuyện, bài đăng, v.v.) mà bạn muốn giữ lại, hãy chọn Tải xuống thông tin và đợi quá trình tải xuống hoàn tất. Nếu không, hãy nhấp vào Xóa tài khoản.

    Hãy chắc chắn rằng bạn thực sự muốn xóa tài khoản Facebook của mình trước khi thực hiện. Sau 30 ngày, bạn không thể khôi phục tài khoản đã xóa.

  7. Nhập mật khẩu của bạn khi được nhắc và sau đó nhấp vào Tiếp tục.

  8. Bạn được nhắc một lần nữa để xác nhận rằng bạn muốn xóa tài khoản. Nhấp chuột Xóa tài khoản.

  9. Tài khoản của bạn sẽ tạm thời bị xóa và bạn sẽ được quay lại màn hình đăng nhập.


Những điều cần cân nhắc trước khi xóa Facebook

Trước khi xóa tài khoản Facebook, hãy dành một chút thời gian để cân nhắc xem bạn có thể mất những gì khi xóa nó. Ví dụ, bạn có những bức ảnh chỉ tồn tại trên Facebook? Hoặc các tài khoản khác (như Instagram hoặc Pinterest) có thể được gắn với thông tin đăng nhập Facebook của bạn để truy cập thì sao? Nếu bạn không chắc Facebook bị cuốn vào thế nào trong thế giới kỹ thuật số của mình, tốt hơn hết là bạn nên hủy kích hoạt nó trước để biết tài khoản và mật khẩu nào bạn sẽ cần thay đổi trước khi cắt hoàn toàn dịch vụ.


Nếu bạn chắc chắn rằng mình đã sẵn sàng xóa tài khoản của mình, thì ít nhất bạn cũng nên có một bản sao lưu dữ liệu mà bạn đã lưu trữ trên Facebook. Đây có thể là bất cứ thứ gì từ ảnh của bạn đến lịch sử trò chuyện và thậm chí là danh sách bạn bè. Bạn sẽ có tùy chọn để chọn dữ liệu sẽ tải xuống khi bạn bắt đầu quá trình.


Nếu bạn thay đổi ý định về việc xóa tài khoản của mình trong thời hạn xóa 30 ngày, bạn có thể đăng nhập lại Facebook và xác nhận rằng bạn muốn hủy xóa trang. Sau đó trang sẽ được khôi phục. Sau 30 ngày, tài khoản và tất cả dữ liệu trong tài khoản sẽ bị xóa vĩnh viễn.




Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *