/ / Tại sao Yêu cầu Bản quyền của Bạn trên Pinterest lại Quan trọng

Tại sao Yêu cầu Bản quyền của Bạn trên Pinterest lại Quan trọng

Bài học rút ra chính

  • Pinterest đang ra mắt một cổng thông tin mới để người sáng tạo xác nhận quyền sở hữu nội dung của họ và giúp họ tăng cường kiểm soát cách nội dung đó xuất hiện trên nền tảng.
  • Người dùng Pinterest sẽ giữ bản quyền đối với hình ảnh gốc của họ và các hình ảnh trùng lặp có thể tự động bị xóa.
  • Một chuyên gia tiếp thị của Pinterest cho biết sự thay đổi này là tích cực cho những người sáng tạo.

PinterestPinterest đã thu được một lượng lớn người theo dõi trong năm ngoái và thật dễ hiểu tại sao.


Là một loại bảng nút kỹ thuật số, nền tảng này cho phép bạn khám phá và lưu một lượng ấn tượng nội dung thú vị phù hợp với sở thích của bạn trong một khoảng thời gian ngắn.


Nhưng mặc dù Pinterest được biết đến là một nơi khá tích cực, nó có một vấn đề: Đôi khi những người sáng tạo nội dung không nhận được sự tín nhiệm xứng đáng cho công việc của họ. Để thay đổi điều đó, Pinterest đang tung ra một cách mới để họ có quyền kiểm soát nhiều hơn đối với nơi kết thúc công việc của họ trên nền tảng.


“Chúng tôi đã nghe ý kiến ​​từ những người sáng tạo rằng họ muốn kiểm soát nhiều hơn nơi nội dung của họ xuất hiện, bao gồm khả năng xóa các phiên bản hiện tại và tương lai của nội dung của họ và chúng tôi muốn giúp kích hoạt quyền kiểm soát đó”, Pinterest viết trong một thông báo ngày 19 tháng 4.Người sáng tạo trên Pinterest có thể ‘yêu cầu’ công việc của họ

Pinterest cho biết họ đã làm việc với một nhóm người sáng tạo để ra mắt tính năng mới này, được gọi là Cổng xác nhận quyền sở hữu nội dung. Để sử dụng nó, người sáng tạo giữ bản quyền tác phẩm phải trải qua một quy trình đăng ký.


Khi được chấp thuận, người dùng Pinterest có thể xác nhận quyền sở hữu tối đa 50 hình ảnh cùng một lúc và quyết định cách họ muốn những hình ảnh đó — hoặc Ghim — xuất hiện trên nền tảng. Người dùng có thể yêu cầu chặn tất cả các trường hợp của một tác phẩm khỏi trang web, điều này sẽ nhắc Pinterest xóa bất kỳ hình ảnh phù hợp nào mà nó tìm thấy.


Các thành viên của cổng thông tin cũng có thể yêu cầu giới hạn hình ảnh chỉ thành các Ghim mà họ đã lưu ban đầu hoặc những hình ảnh liên kết trở lại các trang web mà họ chọn.


Charles Deluvio / UnsplashQuyền truy cập vào cổng hiện chỉ bị giới hạn đối với một số người sáng tạo nội dung Pinterest, nhưng ý tưởng là mở nó cho nhiều người hơn.


Ngoài ra, Pinterest gần đây đã tung ra Mã người sáng tạo, yêu cầu người dùng tuân thủ một bộ quy tắc trước khi đăng video cho phép Ghim câu chuyện. Trong số các yêu cầu là nội dung thực tế, bao gồm và không gây tổn hại hoặc xúc phạm người khác.Tại sao sự thay đổi này lại giúp ích cho người sáng tạo

Một số người sử dụng ứng dụng một cách tình cờ để tìm ý tưởng có thể không nhận thấy nhiều sự khác biệt, nhưng những người kiếm sống bằng cách quảng cáo nội dung của họ trên nền tảng có thể được hưởng lợi.


Khi nội dung được chia sẻ trên các bảng Pinterest của những người dùng khác nhau, các liên kết ban đầu của một người và tín dụng sau đó làm nguồn hình ảnh ban đầu có thể bị xóa — thậm chí đôi khi có chủ ý, chuyên gia tiếp thị Pinterest Tori Tait nói với smartreviewaz trong một email.


Điều này rất quan trọng vì người tạo nội dung tăng lượng khán giả của họ khi mọi người khám phá các Ghim của họ trên nền tảng liên kết trở lại trang web của riêng họ.


Tait đưa ra ví dụ về một người sáng tạo nội dung chia sẻ công thức pha chế một loại cocktail, công thức này được liên kết trở lại trang web của họ với tất cả thông tin. Nhưng đôi khi, mọi người ghim những hình ảnh này lại và xóa hoặc thay đổi liên kết, điều này khiến người tạo nội dung gốc không được hưởng lợi.


“Tính năng mới này, khi được triển khai cho tất cả những người sáng tạo nội dung, sẽ … loại bỏ những Ghim cụt khiến họ không đi đến đâu”

“Tuy nhiên, khi Pinterest ngày càng chứng tỏ là một nền tảng gửi đáng kể lưu lượng truy cập đến các trang web của người sáng tạo nội dung và thương hiệu, thì nó cũng trở thành nơi thỉnh thoảng xảy ra vi phạm bản quyền bởi các trang web khác, những người sẽ lấy cắp hình ảnh từ một nội dung Tait nói.


Ngay cả trước khi có Cổng xác nhận quyền sở hữu nội dung, người dùng Pinterest đã có thể báo cáo vi phạm bản quyền và yêu cầu xóa ghim — nhưng Tait giải thích rằng điều đó có thể dẫn đến việc các hình ảnh được liên kết chính xác đến một trang web cũng bị xóa.


Tait nói: “Điều này có nghĩa là với tư cách là người sáng tạo nội dung, chúng tôi phải lựa chọn mất TẤT CẢ lưu lượng truy cập hoặc đơn giản là nhắm mắt làm ngơ trước những lần lặp lại được liên kết không chính xác”.Khám phá nội dung trên Pinterest

Vì vậy, điều này sẽ thay đổi đáng kể trải nghiệm tìm kiếm những điều thú vị trên Pinterest?


“Chúng tôi không mong đợi điều này ảnh hưởng đến trải nghiệm khám phá”, theo một email từ Pinterest. “Chúng tôi có hơn 300 tỷ Ghim trên Pinterest và rất vui mừng về một số sáng kiến ​​mới xoay quanh việc tạo nội dung gốc trên nền tảng để chúng tôi có nhiều nội dung truyền cảm hứng để chia sẻ với Ghim.”


Theo Tait, nó thực sự có thể cải thiện trải nghiệm bằng cách đảm bảo rằng hình ảnh được liên kết với nội dung gốc.


Tait nói: “Tính năng mới này, khi được triển khai cho tất cả những người sáng tạo nội dung, về cơ bản sẽ cải thiện đáng kể quy trình khám phá của những người ghim trung bình vì nó sẽ loại bỏ những Ghim cụt khiến họ không đi đến đâu”.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *