/ / Tại sao các video dạng dài sẽ không phù hợp với truyền thông xã hội

Tại sao các video dạng dài sẽ không phù hợp với truyền thông xã hội

Bài học rút ra chính

  • TikTok thông báo họ sẽ tăng thời lượng video của mình để cho phép các video dài 3 phút.
  • Khoảng thời gian chú ý trung bình chỉ là tám giây và hầu hết người xem ngừng xem video sau hai phút, vì vậy ba phút có thể là quá dài đối với một video.
  • Các chuyên gia nói rằng video dạng ngắn sẽ tốt hơn cho bối cảnh truyền thông xã hội.

Luis AlvarezTikTok sẽ vượt ra ngoài các video dài từ 15 đến 60 giây để cho phép các video dài tối đa ba phút, nhưng các chuyên gia cho biết các video dạng dài sẽ không hoạt động trên mạng xã hội nữa.


Video dạng ngắn đã là xu hướng trong vài năm qua, nhưng TikTok đang tạo ra một bước nhảy vọt trong nền tảng của mình bằng cách tăng thời lượng video cho người sáng tạo. Mặc dù có một nơi cho cả video dạng dài và dạng ngắn trên internet, nhưng các nền tảng truyền thông xã hội như TikTok được tạo ra để tạo ra các clip ngắn hơn thu hút sự chú ý của chúng ta.


Ryan Stewart, một đối tác quản lý của WEBRIS Agency, đã viết cho smartreviewaz trong một email: “Toàn bộ điểm bán hàng độc đáo của TikTok dựa trên các video ngắn cho phép người dùng tạo nội dung khi đang di chuyển để chia sẻ với những người theo dõi của họ”.


“TikTok đã thực hiện một bước đi rất táo bạo khi cho phép định dạng video dài hơn và tôi không tin rằng cuối cùng thì nó sẽ mang lại hiệu quả cho công ty.”Video dạng ngắn và phương tiện truyền thông xã hội

Có một xu hướng lớn đối với nội dung dạng ngắn trên phương tiện truyền thông xã hội. Từ sự bùng nổ của TikTok đến Instagram giới thiệu Reels và việc mua Dubsmash gần đây của Reddit, các nền tảng xã hội đang bắt đầu xu hướng nội dung video dạng ngắn.


“TikTok đã thực hiện một bước đi rất táo bạo khi cho phép định dạng video dài hơn và tôi không tin rằng cuối cùng thì nó sẽ mang lại hiệu quả cho công ty.”

Ngay cả trước khi có những ứng dụng phổ biến này, Vine là một nền tảng cho phép người dùng tạo một video dài chỉ sáu giây và tải nó lên trang của họ. Vine có 200 triệu người dùng hoạt động vào thời kỳ đỉnh cao, trước khi đóng cửa vào năm 2016 vì các đối thủ cạnh tranh như TikTok và “Vine stars” đã đạt được thành công từ các video siêu sáng tạo của họ trong một khoảng thời gian ngắn như vậy.


Không có gì bí mật tại sao các video dạng ngắn lại trở nên thành công hơn trên mạng xã hội so với các video dạng dài. Theo Hubspot, 5% người xem sẽ ngừng xem video sau một phút và 60% sẽ ngừng xem sau hai phút. Đoạn video dài một phút của TikTok dường như là điểm tốt để giữ chân người xem, vậy tại sao họ lại thay đổi nó?Tại sao lại là dạng ngắn?

TikTok cho biết lý do đằng sau việc thêm nhiều video dạng dài vào nền tảng của mình là để cho phép người sáng tạo “có khung để tạo các loại nội dung mới hoặc mở rộng trên TikTok, với sự linh hoạt của nhiều không gian hơn.”


Tuy nhiên, không giống như các nền tảng như YouTube hoặc Vimeo được xây dựng dựa trên bất kỳ độ dài video nào, thuật toán của TikTok được tạo dựa trên các video ngắn hơn và việc di chuyển khỏi các nền tảng đó có thể là một yếu tố cản trở đối với nhiều người dùng.


“Người dùng ở lại trên nền tảng không phải vì một người sáng tạo hoặc video cụ thể, mà họ tiếp tục nhận được hiệu ứng dopamine tương tự từ việc chơi các máy đánh bạc về loại nội dung sẽ hiển thị trên ‘trang dành cho bạn’ của họ tiếp theo, với mỗi Kimberly Maryanopolis, giám đốc điều hành tài khoản tại EVINS, viết cho smartreviewaz trong một email.


Hình ảnh Chesnot / Getty“Hãy nghĩ về nó: nếu bạn đang chơi một máy đánh bạc và mất đến ba phút để có kết quả, liệu bạn có còn hứng thú không?”


Khoảng thời gian chú ý của một người trung bình chỉ là tám giây, có nghĩa là chúng ta nhanh chóng cảm thấy buồn chán. Khoảng thời gian chú ý của chúng ta đang thu hẹp lại do luồng thông tin liên tục tấn công vào chúng ta và hành động lướt nhanh qua các nguồn cấp dữ liệu xã hội của chúng ta chỉ làm tăng thêm điều đó, vì vậy một video dài ba phút sẽ không phải là thủ thuật để làm chúng ta chậm lại.


Stewart nói thêm: “Nếu một video không thu hút được sự quan tâm của họ trong vòng 5 đến 10 giây đầu tiên, video đó sẽ bị tắt hoặc tua đi nhanh chóng. “Trong cả hai trường hợp, sự hài lòng của người dùng cuối sẽ có tác dụng.”


Tuy nhiên, đối với một số người sáng tạo như nhạc sĩ, tín đồ ẩm thực, người đam mê DIY và những người khác, nội dung dạng dài có thể mang lại lợi ích cho chiến lược TikTok của họ. Tuy nhiên, Justina Cerra Lucas, người sáng lập và giám đốc của 218 Creative, nói rằng các video TikTok thường thiếu cốt truyện và sản xuất chu đáo vì đơn giản là chúng không cần thiết để giải trí và thu hút người theo dõi trong 15-30 giây.


“Trừ khi người sáng tạo chuyển sang chiến lược video dạng dài chiến lược (và chỉ khi đó nếu điều đó có ý nghĩa đối với nội dung và khán giả của họ), thì tôi không tin rằng phần lớn người dùng trên TikTok sẽ có thể thu hút thành công lượng người xem của họ “, Lucas nói.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *