/ / 9 ổ cứng SATA tốt nhất năm 2021

9 ổ cứng SATA tốt nhất năm 2021

Các biên tập viên của chúng tôi độc lập nghiên cứu, thử nghiệm và giới thiệu các sản phẩm tốt nhất; bạn có thể tìm hiểu thêm về quy trình đánh giá của chúng tôi tại đây. Chúng tôi có thể nhận hoa hồng khi mua hàng từ các liên kết đã chọn của chúng tôi.

Ổ cứng SATA là xương sống của bất kỳ cấu trúc PC hoặc máy tính xách tay nào; chúng lưu trữ hệ điều hành và các tệp cốt lõi của bạn cũng như các trò chơi, tài liệu và ứng dụng mà bạn sử dụng và làm việc hàng ngày. Nếu bạn là một game thủ PC hoặc một chuyên gia sáng tạo, bạn có thể muốn đầu tư vào một ổ cứng có dung lượng cao hoặc ổ trạng thái rắn để truy cập nhanh hơn vào các chương trình được sử dụng nhiều nhất của bạn. Đối với mục đích sử dụng thông thường tại gia đình và văn phòng, ổ đĩa cứng truyền thống có dung lượng thấp hơn nên có nhiều dung lượng lưu trữ cho các tài liệu văn bản, bảng tính và thư mục ảnh không thường xuyên.

Ổ đĩa cứng truyền thống và ổ đĩa trạng thái rắn hoạt động theo những cách cơ bản giống nhau: lưu trữ thông tin trong các kênh chuyên dụng để truy cập vào một ngày sau đó. Tuy nhiên, ổ đĩa cứng truyền thống sử dụng các bộ phận cơ học tương tự như các máy ghi âm cũ để đọc và ghi thông tin, khiến chúng dễ bị hỏng và mất tệp. Ổ đĩa trạng thái rắn lưu trữ thông tin trong các chip nhớ flash, giúp việc lưu trữ và truy cập tệp nhanh hơn và ổn định hơn nhiều, vì không phải lo lắng về các bộ phận chuyển động.

Tuy nhiên, điều này đi kèm với một mức giá cao, vì SSD có thể có giá hàng trăm đô la cho dung lượng lưu trữ thậm chí nhỏ. Nhiều ổ cứng SATA bao gồm một số loại phần mềm mã hóa để bảo vệ thông tin của bạn cũng như phần mềm sao chép để tạo các bản sao dựa trên đám mây của ổ khởi động hoặc ổ lưu trữ của bạn để dễ dàng truyền hơn khi thay thế ổ cũ hoặc bị hỏng. Chúng tôi đã tổng hợp các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi bên dưới để giúp bạn quyết định cái nào là hoàn hảo cho bản nâng cấp tiếp theo hoặc bản dựng PC đầu tiên của bạn.

Phán quyết cuối cùng

Ổ lai Seagate FireCuda (xem tại Amazon) là một trong những lựa chọn tốt nhất cho ổ cứng SATA. Nó kết hợp giữa đĩa cứng truyền thống và các công nghệ thể rắn mới để mang đến cho bạn sự cân bằng giữa dung lượng lưu trữ, hiệu suất và độ ổn định. Nó cũng được bảo hành 5 năm. WD Blue là lựa chọn hoàn hảo phù hợp với túi tiền cho những người lần đầu xây dựng PC hoặc những khách hàng có hiểu biết về tài chính. Dung lượng 1TB hoàn hảo cho mục đích sử dụng văn phòng hoặc gia đình thông thường và phần mềm Acronis True Image đi kèm cho phép bạn dễ dàng tạo bản sao của ổ đĩa khởi động hoặc ổ lưu trữ hiện có để chuyển.


Giới thiệu về các chuyên gia đáng tin cậy của chúng tôi

Taylor Clemons là một chuyên gia về phần cứng chơi game và công nghệ tiêu dùng khác và đã đưa chúng lên các trang web khác nhau trong hơn ba năm. Cô đặc biệt am hiểu về các thành phần của PC, chẳng hạn như ổ cứng.

Zach Sweat đã viết cho smartreviewaz từ năm 2019. Trước đó, anh đã được xuất bản trên IGN, Void Media và Whalebone Magazine. Là một nhà văn có kinh nghiệm, anh ấy đã đánh giá nhiều sản phẩm công nghệ tiêu dùng, bao gồm SSD, HDD, màn hình, PC và phần cứng máy tính khác. Anh ấy thích FireCuda SSHD 2TB vì sự kết hợp của các yếu tố SSD và HDD. Ông cũng ca ngợi SSD Samsung Evo 860 là một trong những ổ cứng tốt nhất trong phân khúc.


Câu hỏi thường gặp

Sự khác biệt giữa HDD và SSD là gì?
HDD là viết tắt của ổ đĩa cứng và SSD là viết tắt của ổ trạng thái rắn. Ổ cứng HDD là một thiết bị lưu trữ truyền thống dành cho máy tính để bàn và máy tính xách tay, sử dụng các thành phần cơ học như cánh tay đọc (tương tự như cánh tay của máy ghi âm) và đĩa cứng để lưu trữ dữ liệu. Ổ đĩa trạng thái rắn là công nghệ mới hơn, lưu trữ dữ liệu trên các chip bộ nhớ flash thay vì các bộ phận cơ khí. Điều này giúp ngăn ngừa hư hỏng và hỏng hóc do lỗi cơ học, tuy nhiên ổ SSD thường đắt hơn nhiều so với ổ cứng truyền thống.

Bạn nên mua ổ đĩa trong hay ổ ngoài?
Nếu bạn sử dụng nhiều máy tính ở nhà và cơ quan, ổ đĩa ngoài có thể là lựa chọn tốt nhất để lưu trữ dữ liệu cần di chuyển. Ổ đĩa ngoài kết nối qua USB và hoạt động giống như ổ đĩa flash, cho phép bạn kéo và thả tệp, sao chép tài liệu và thậm chí tạo bản sao lưu cho ổ đĩa khởi động của bạn trong trường hợp máy tính bị lỗi nghiêm trọng. Ổ đĩa trong là tốt nhất cho máy tính chính của bạn, giữ nguyên vị trí này để làm ổ đĩa khởi động hoặc thiết bị lưu trữ chính của bạn cho các hình ảnh thô và tài liệu không cần phải di chuyển. Những loại ổ đĩa này được thiết kế để thả vào máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay và để ở đó, thay vì liên tục cắm và ngắt kết nối như những người anh em ổ đĩa ngoài của chúng.

Bạn nên mua bao nhiêu dung lượng lưu trữ?
Điều đó phụ thuộc vào những gì bạn cần ổ cứng. Nếu bạn là một chuyên gia sáng tạo xử lý các tệp ảnh và video thô hoặc đồ họa lớn, bạn sẽ muốn đầu tư vào một ổ cứng cung cấp ít nhất 1TB, nếu không nhiều hơn. Các game thủ cũng sẽ muốn đầu tư vào một ổ cứng dung lượng cao vì rất nhiều trò chơi hiện đại có tập tin tải xuống rất lớn. Đối với các công việc văn phòng điển hình hơn, ổ cứng 500GB là không gian lưu trữ nhiều cho tài liệu, bảng tính và các tệp khác.

smartreviewaz / Zach Sweat
Cần tìm gì khi mua ổ cứng SATA

Tốc độ, vận tốc

Mặc dù ổ cứng SATA (phần đính kèm công nghệ tiên tiến nối tiếp) chậm hơn so với SSD (ổ cứng thể rắn), bạn vẫn có thể nhận được một thành phần với tốc độ đáng nể. Tốc độ trung bình của ổ cứng máy tính để bàn là khoảng 7.200 vòng / phút (vòng / phút), nhưng một số mẫu hiệu suất cao chạy lên đến 10.000 vòng / phút.

Dung tích

Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật hoặc sáng tạo, năng lực lớn có thể rất quan trọng đối với bạn. Dung lượng ổ cứng tiếp tục tăng trong những năm qua và dung lượng trên ổ cứng SATA truyền thống rất rẻ. Để sao lưu các thư viện phương tiện lớn, có thể bạn sẽ muốn bắt đầu tìm kiếm trong phạm vi 8-10TB, mặc dù đối với việc sử dụng hàng ngày trên máy tính để bàn, 2-5TB là đủ.

smartreviewaz / Zach SweatYếu tố hình thức

Bởi vì ổ cứng SATA có các bộ phận quay, chúng có thể chỉ nhỏ như vậy. Đối với các thiết bị máy tính để bàn, chúng thường có kích thước 3,5 inch và đối với máy tính xách tay là 2,5 inch.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *