/ / Cách bắt đầu một video trực tiếp trên Instagram

Cách bắt đầu một video trực tiếp trên Instagram

Khi bạn muốn sử dụng ứng dụng Instagram để bắt đầu luồng trực tiếp của riêng mình, bạn sẽ thấy tính năng ẩn trong tab máy ảnh của Những câu chuyện tính năng. Instagram Stories đã thay đổi cách mọi người sử dụng Instagram vào tháng 8 năm 2016. Đến cuối năm 2016, Stories được mở rộng để bao gồm tính năng phát video trực tiếp cho phép người dùng kết nối với những người theo dõi trong thời gian thực.


Ảnh chụp màn hình ở đây được chụp trên điện thoại Android, nhưng các quy trình đã nêu cũng nên áp dụng cho hầu hết các điện thoại hiện tại khác.


Cách phát trực tiếp trên Instagram

Bắt đầu một luồng video trực tiếp giống như chuẩn bị đăng một câu chuyện. Đây là cách thực hiện:


 1. Nhấn vào bong bóng hồ sơ của bạn (bong bóng này nằm ở bên trái nguồn cấp dữ liệu Câu chuyện của bạn, phía trên Câu chuyện cuả bạn). Hoặc vuốt sang phải bất kỳ đâu trong ứng dụng để hiển thị Những câu chuyện tab máy ảnh.


 2. Theo mặc định, tab máy ảnh nằm trên Bình thường mà bạn có thể thấy ở cuối màn hình bên dưới nút chụp. Để chuyển sang luồng video trực tiếp, hãy trượt nhanh sang phải hoặc chạm vào SỐNG.


 3. Để chọn các tùy chọn chia sẻ nguồn cấp dữ liệu trực tiếp của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng bánh răng nằm ở góc trên bên trái của Sống màn hình.

 4. Ẩn video trực tiếp của bạn với một số người nhất định và cho phép một số người dùng trả lời video trực tiếp của bạn bằng tin nhắn trực tiếp.

  Facebook Messenger đã được tích hợp vào Instagram Direct, vì vậy bạn có thể gửi tin nhắn trực tiếp đến các liên hệ trên Facebook của mình từ Instagram.

 5. Khi bạn hài lòng với cài đặt của mình, hãy nhấn vào mũi tên quay lại bên cạnh Câu chuyện để trở lại Sống màn hình.

 6. Khi bạn sẵn sàng phát trực tiếp, hãy nhấn Chưa lên. Điều này kích hoạt phát sóng trực tiếp video của bạn và những người theo dõi bạn sẽ có thể thấy rằng bạn đang phát trực tiếp.


 7. Để dừng phát sóng, hãy nhấn Chấm dứt. Tổng số người xem hiển thị để cho bạn biết có bao nhiêu người đã theo dõi trong suốt video trực tiếp của bạn.


 8. Vô nhẹ Cứu để lưu phiên vào thư viện ảnh của bạn hoặc chia sẻ nó với câu chuyện của bạn.


Phòng trực tuyến trên Instagram

Instagram đã giới thiệu Phòng trực tiếp, cho phép bạn phát trực tiếp với tối đa ba người khác. Từ màn hình máy ảnh Instagram, hãy chọn Sống ở cuối màn hình, sau đó nhấn vào Phòng biểu tượng (hai bóng) để mời khách. Bạn sẽ thấy danh sách những người dùng khác hiện đang sống, nhưng bạn cũng có thể tìm kiếm những người dùng để mời.


Phát trực tuyến với các Instagramer khác trong Phòng Trực tiếp là một cách tuyệt vời để tiếp cận nhiều hơn trên nền tảng xã hội.


Tương tác với người xem của bạn

Khi bạn bắt đầu một video trực tiếp trên Instagram, những người theo dõi của bạn có thể nhận được thông báo để khuyến khích họ theo dõi. Khi họ bắt đầu, bạn sẽ nhận thấy một số thứ xuất hiện trên màn hình:


 • Số lượng người xem: Điều này xuất hiện ở góc trên bên phải của màn hình bên cạnh biểu tượng con mắt.
 • Bình luận: Người xem có thể xuất bản nhận xét trực tiếp về video của bạn bằng cách sử dụng trường nhận xét xuất hiện ở cuối màn hình.
 • Thích: Một nút trái tim xuất hiện ở góc dưới bên phải của màn hình, người xem có thể chạm vào để bày tỏ sự đồng ý của họ đối với video trực tiếp của bạn. Bạn sẽ thấy hoạt ảnh trái tim phát trong thời gian thực khi người xem thích.Ghim một bình luận hoặc tắt bình luận

Cùng với việc trò chuyện trực tiếp với người xem thông qua video, hãy để lại nhận xét về video của bạn và ghim nhận xét vào màn hình để nhận xét ở đó cho người xem của bạn. Đây là một tính năng hữu ích nếu video trực tiếp của bạn tập trung vào một chủ đề hoặc câu hỏi nhất định.


Để ghim một nhận xét, hãy nhập một nhận xét vào trường nhận xét, đăng nó và nhấn vào nhận xét đã xuất bản. Một menu xuất hiện từ cuối màn hình với Ghim bình luận Lựa chọn.


Ngoài ra, hãy tắt nhận xét để không ai có thể nhận xét. Nhấn vào ba dấu chấm ở góc dưới bên phải của màn hình và nhấn Tắt nhận xét.Kết thúc video của bạn khi bạn hoàn tất

Bạn có thể phát sóng trực tiếp trong tối đa một giờ. Lượng dữ liệu được sử dụng trong khi phát video trực tiếp khác nhau tùy thuộc vào thời lượng của chương trình và cường độ tín hiệu. Nếu bạn lo lắng về việc tiết kiệm dữ liệu, hãy kết nối với Wi-Fi trước khi bắt đầu ghi.Làm thế nào để biết khi người dùng khác đang phát trực tiếp

Bạn có thể biết ai đó đang sử dụng Instagram Live bằng cách nhìn vào các bong bóng trong nguồn cấp dữ liệu câu chuyện của bạn. Bong bóng của những người bạn đang sử dụng Instagram Live có màu hồng Sống các huy hiệu hiển thị ngay bên dưới chúng. Nhấn vào bong bóng thích hợp để bắt đầu xem nguồn cấp dữ liệu trực tiếp.
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *