/ / Cách chặn ai đó trên Snapchat

Cách chặn ai đó trên Snapchat

Bài viết này giải thích cách chặn người dùng trên Snapchat dành cho iOS hoặc Android, điều gì sẽ xảy ra khi bạn thực hiện và các lựa chọn thay thế để chặn ai đó.



Cách chặn người dùng trên Snapchat

Bạn có thể chặn ai đó trên Snapchat bằng năm bước đơn giản.


  1. Mở ứng dụng Snapchat và tìm người dùng bạn muốn chặn bằng cách điều hướng đến tab cuộc trò chuyện của bạn (được đánh dấu bởi bong bóng thoại ở dưới cùng) hoặc chạm vào chức năng tìm kiếm ở trên cùng (được đánh dấu bằng kính lúp ở trên cùng). Sau đó, nhập tên của họ vào tìm kiếm.


  2. Nhấn vào người dùng để mở cuộc trò chuyện với họ.


  3. Chạm vào thực đơn ở góc trên bên trái của tab trò chuyện.


  4. Vô nhẹ Khối từ danh sách các tùy chọn menu xuất hiện.

  5. Xác nhận rằng bạn muốn chặn người dùng bằng cách chạm vào Khối trên hộp xác nhận.


Điều gì sẽ xảy ra khi bạn chặn ai đó trên Snapchat?

Khi bạn chặn một người dùng trên Snapchat, bạn sẽ ngăn người dùng đó tiếp cận hoặc tìm thấy bạn. Đối với họ, hoạt động Snapchat và tài khoản của bạn không tồn tại.


Người dùng bị chặn không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào sau đây:


  • Gửi cho bạn ảnh hoặc video nhanh.
  • Bắt đầu trò chuyện với bạn.
  • Xem câu chuyện của bạn.
  • Tìm tài khoản của bạn nếu họ tìm kiếm bạn.



Nếu bạn chặn ai đó trên Snapchat, họ có biết không?

Snapchat không gửi thông báo cho người dùng mà bạn đã chặn. Tuy nhiên, người dùng đó có thể tự nghi ngờ rằng họ đã bị chặn khi nhận thấy rằng hoạt động và tài khoản của bạn đã biến mất.


Cách duy nhất để người dùng có thể xác nhận rằng bạn đã chặn họ là sử dụng một tài khoản Snapchat đã bỏ chặn khác để tìm kiếm và tìm tài khoản của bạn.



Các giải pháp thay thế để Chặn người dùng trên Snapchat

Chặn là phương pháp hạn chế liên lạc với người dùng khác. Tuy nhiên, có những phương pháp khác ít hạn chế hơn mà bạn có thể sử dụng.


Sử dụng tính năng Không làm phiền

Đây là phương pháp thay thế ít hạn chế nhất để chặn, phương pháp này sẽ tắt mọi thông báo từ bạn bè hoặc nhóm. Khi bạn bật tùy chọn Không làm phiền cho một người bạn, họ vẫn có thể gửi cho bạn ảnh chụp nhanh và trò chuyện. Bạn sẽ không bị làm phiền bởi một thông báo mỗi khi họ làm vậy.


Đây là một giải pháp thay thế tuyệt vời để tắt thông báo ứng dụng khi bạn muốn giữ bạn với người dùng trong khi vẫn bật thông báo cho bạn bè và nhóm cụ thể.


Bạn có thể tìm thấy tùy chọn Không làm phiền bằng cách nhấn vào một người bạn để mở cuộc trò chuyện, nhấn vào thực đơn biểu tượng, và khai thác Đừng làm phiền từ danh sách menu.


Xóa người dùng khỏi danh sách bạn bè của bạn

Xóa người dùng sẽ xóa họ với tư cách là bạn bè, vì vậy bạn không còn kết nối với họ nữa. Họ vẫn có thể xem tài khoản của bạn và xem các câu chuyện công khai mà bạn đăng. Họ thậm chí có thể gửi cho bạn ảnh chụp nhanh và trò chuyện, tùy thuộc vào cài đặt quyền riêng tư của bạn.


Xóa người dùng là lý tưởng nếu bạn muốn liên hệ và chia sẻ những câu chuyện riêng tư với bạn bè trong khi vẫn có thể chia sẻ nội dung công khai với những người không phải là bạn bè.


Để xóa một người dùng khỏi bạn bè của bạn, hãy nhấn vào một người bạn để mở cuộc trò chuyện. Sau đó, nhấn vào thực đơn biểu tượng và nhấn Xóa bạn bè từ danh sách menu.


Thay đổi cài đặt bảo mật của bạn để chỉ bạn bè mới có thể liên hệ với bạn

Nếu một người dùng không phải là bạn bè của bạn gửi cho bạn ảnh chụp nhanh, cố gắng trò chuyện với bạn hoặc xem những câu chuyện của bạn mà bạn không muốn họ xem, hãy thay đổi cài đặt quyền riêng tư của bạn để họ không thể liên hệ với bạn. Phương pháp thay thế này đi đôi với việc xóa người dùng khỏi danh sách bạn bè của bạn.


Snapchat cho phép bạn chọn xem bạn muốn mọi người (bạn bè và những người không phải bạn bè) hay chỉ bạn bè liên hệ với bạn và xem câu chuyện của bạn.


  1. Để thay đổi các cài đặt này, hãy nhấn vào Hồ sơ ở góc trên bên trái của ứng dụng.


  2. Chạm vào Hộp số để truy cập cài đặt của bạn và cuộn xuống Ai có thể tiết diện.


  3. Vô nhẹ Liên hệ với tôi và chọn Bạn bè của tôi để chỉ bạn bè của bạn có thể gửi cho bạn ảnh chụp nhanh hoặc trò chuyện.

  4. Quay lại, nhấn Xem câu chuyện của tôivà chọn Bạn bè của tôi. Ngoài ra, hãy nhấn vào Phong tục để tạo bộ lọc bảo mật tùy chỉnh để một số bạn bè nhất định không thể xem câu chuyện của bạn.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *