/ / Cách nâng cấp MacBook Pro bằng SSD

Cách nâng cấp MacBook Pro bằng SSD

Những gì để biết

 • Mở Disk Utility> chọn SSD và chọn Xóa > đổi tên nó> nhấp vào Xóa như trước.
 • Sao chép ổ cứng của bạn bằng phần mềm sao chép hoặc Disk Utility.
 • Tắt máy tính của bạn và hoán đổi ổ cứng HDD với ổ SSD được định dạng mới.

Bài viết này giải thích cách nâng cấp MacBook Pro với ổ SSD. Các hướng dẫn này áp dụng cho MacBook Pro cũ hơn, không Retina, nhưng các mẫu MacBook Pro 2012-2015 cũng có khả năng chấp nhận ổ SSD mới.Thu thập phần cứng phù hợp

Trước khi bạn bắt đầu, hãy thu thập các công cụ sau:


 • SSD mới
 • Tuốc nơ vít T6 Torx
 • Tuốc nơ vít Philips # 00
 • Cáp SATA sang USB
 • Công cụ SpudgerĐịnh dạng SSD của bạn

Trước khi bạn có thể làm bất cứ điều gì với SSD mới của mình, bạn cần phải định dạng nó.


 1. Gắn SSD vào MacBook Pro của bạn bằng cáp SATA với USB. Nếu bạn thấy thông báo bật lên khi cắm SSD cảnh báo về khả năng đọc được, hãy chọn Khởi tạo.

 2. Khởi chạy Disk Utility và tìm SSD của bạn trong Bên ngoài nhãn ở cột bên trái. Chọn Xóa từ hàng trên cùng của các tùy chọn.


 3. Trong hộp thoại, nhập tên mới và chọn macOS Extended (Đã ghi nhật ký)Bảng phân vùng GUID từ menu thả xuống.

 4. Lựa chọn Xóa để định dạng SSD của bạn và sẵn sàng để sử dụng.

 5. Khi quá trình định dạng kết thúc, hãy nhấp vào Làm xong.

Sao chép ổ cứng của bạn với phần mềm sao chép

Như được trình bày bên dưới, sau khi định dạng SSD, hãy sao chép ổ cứng Mac của bạn bằng Disk Utility hoặc phần mềm sao chép như SuperDuper.


 1. Mở SuperDuper và chọn ổ cứng của bạn trong Sao chép menu thả xuống, SSD mới trong đến cột và Sao lưu – tất cả các tệp từ sử dụng trình đơn thả xuống.

 2. Sau khi bạn lựa chọn, hãy chọn Sao chép ngay.

 3. Lựa chọn Sao chép để bắt đầu.

 4. Một hộp tiến trình sẽ xuất hiện cho biết khi mỗi giai đoạn của quá trình hoàn tất. Quá trình này có thể mất nhiều thời gian, tùy thuộc vào lượng dữ liệu bạn cần sao chép.


 5. nhấn VÂNG khi quá trình nhân bản hoàn thành. SSD của bạn hiện chứa tất cả các tệp của bạn và bản sao có thể khởi động của macOS. Bạn có thể đẩy nó ra và tắt nguồn máy tính của bạn để bắt đầu cài đặt.

Tháo ổ cứng bên trong và lắp ổ SSD

Đổi ổ cứng bên trong của bạn bằng ổ SSD mới với các bước chung sau.


Những hình ảnh này cho thấy quá trình trên MacBook Pro 13 inch, giữa năm 2012. Các bước có thể khác nhau tùy thuộc vào kiểu máy của bạn.

 1. Tắt nguồn MacBook Pro của bạn nếu bạn chưa làm như vậy.


 2. Lật ngược MacBook Pro của bạn để vỏ dưới hướng thẳng đứng. Tháo tất cả các vít bằng tuốc nơ vít Philips # 00 và nhẹ nhàng tháo nắp.

  Cẩn thận đặt các vít sang một bên theo thứ tự để bạn có thể dễ dàng lắp lại chúng vào đúng vị trí sau này.

 3. Tiếp theo, hãy tìm đầu nối pin phía trên pin. Sử dụng công cụ spudger để di chuyển nó ra khỏi ổ cắm một cách nhẹ nhàng.

 4. Xác định vị trí ổ cứng của bạn và nới lỏng (nhưng đừng cố tháo) các vít trên khung ổ cứng ở trên cùng của thiết bị. Khi đủ lỏng, hãy tháo giá đỡ.


 5. Sử dụng mấu trên đầu ổ cứng để nhẹ nhàng nhấc nó lên và ra khỏi ngăn.

  Chuyển tab kết dính này sang ổ SSD mới của bạn ở cùng một vị trí để xử lý dễ dàng hơn.

 6. Tháo cáp kết nối ổ cứng ra khỏi cạnh trái của ổ cứng bằng cách kéo dần nó ra khỏi thiết bị. Chuyển bốn vít T6 Torx (với tuốc nơ vít T6 Torx) trên mỗi góc của ổ cứng sang SSD mới của bạn.

 7. Gắn cáp kết nối vào SSD, đặt nó trở lại giá đỡ và cố định khung ổ cứng. Cắm chặt đầu nối pin vào ổ cắm nếu bạn nới lỏng và lắp lại nắp dưới của máy tính xách tay.

Nếu MacBook Pro của bạn không khởi động đúng cách sau khi nâng cấp SSD, hãy khởi động lại máy tính của bạn trong khi nhấn giữ Lựa chọn và chọn SSD của bạn làm đĩa khởi động.


SSD MacBook Pro có thể nâng cấp không?

Các mẫu MacBook Pro mới hơn từ năm 2016 với màn hình Retina và Thanh cảm ứng không thể dễ dàng nâng cấp, vì SSD đã được hàn vào. Nếu bạn muốn nâng cấp phần cứng, tốt nhất bạn nên liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Apple.


Quy trình chung được nêu ở trên sẽ hoạt động nếu bạn có MacBook Pro cũ hơn từ năm 2015 trở về trước. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến ​​của nhà sản xuất SSD để đảm bảo rằng mẫu MacBook Pro của bạn tương thích.SSD có làm cho MacBook Pro của tôi nhanh hơn không?

SSD nhanh hơn, hiệu quả hơn và cung cấp độ bền cao hơn đáng kể so với ổ đĩa cứng, điều đó có nghĩa là việc nâng cấp ổ cứng của MacBook Pro bằng một ổ SSD mới có thể khiến nó trở nên gần như hoàn toàn mới.


Nếu MacBook của bạn khởi động và tải ứng dụng chậm, bạn sẽ nhận thấy sự cải thiện tức thì với SSD. Bạn cũng có thể thấy hiệu suất pin và điều chỉnh nhiệt độ tốt hơn.


Câu hỏi thường gặp

 • Tôi có thể nâng cấp SSD trên MacBook Pro 2018 không?

  Tiếc là không có. Các mẫu MacBook Pro 2018 đi kèm với SSD, RAM và card đồ họa được hàn vào bo mạch chủ, có nghĩa là không có yếu tố nào trong số này có thể dễ dàng nâng cấp. Bạn có thể khám phá việc thay thế bo mạch chủ hoặc nâng cấp lên mẫu MacBook Pro mới hơn với ổ SSD lớn hơn.

 • Những mẫu MacBook Pro 13 inch nào có thể nâng cấp SSD?

  Hầu hết các mẫu MacBook Pro 13 inch từ giữa năm 2009 đến 2015 với màn hình không phải Retina đều có thể nâng cấp SSD. Nếu bạn không chắc mình có kiểu máy nào, hãy chọn menu Apple và chọn Giới thiệu về máy Mac này để tìm hiểu thêm. Bạn cũng có thể tham khảo hướng dẫn nâng cấp MacBook Pro này để biết thông tin về MacBook Pro 13 inch có thể nâng cấp theo thời đại.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *